Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiên Thiên Khí Công Giúp Bỏ Thuốc Lá Và Rượu

25/08/200100:00:00(Xem: 4880)
Lời tòa soạn - Cậu Trần Chí Luân, 31 tuổi, cư trú tại Santa Ana, ghiền thuốc lá và rượu trên 10 năm. Nhờ tập Tiên Thiên Khí Công, cậu đã bỏ thuốc lá và rượu. Dưới đây là bức thư cậu Luân gởi cho giáo sư Phạm Văn Chính, để cảm ơn việc giáo sư đã chỉ dẫn các động tác tập Tiên Hiên Khí Công, mà nhờ đó cậu Luân đã bỏ được thuốc lá và rượu.
Santa Ana, ngày 08 - 08 - 2001.

Kính gửi :Giáo sư Phạm Văn Chính, 1123-1/2 Bewley St., Santa Ana, CA 92703 - Tel (714) 554 7951.

Kính thưa Giáo sư,
Tôi là Trần Chí Luân, kính thăm và kính xin giáo sư thể nhận nơi đây lòng biết ơn sâu xa của tôi và gia đình.

Giáo sư đã cứu vớt đời tôi bằng cách giúp tôi bỏ hẳn được hai chứng bệnh kinh niên bất trị. Đó là bịnh ghiền thuốc lá và ghiền rượu. Như có lần tôi thưa chuyện với giáo sư là mỗi ngày tôi phải hút từ 1 đến 2 gói thuốc lá và uống đến hằng chục lon bia, có khi nhiều hơn. Thuốc lá làm cho tôi bị ho, khó thở. Bia làm cho tôi cứ say xỉn luôn. Đã thế mà tiền bạc lại tốn kém hằng tháng khá lớn. Tôi không sao để dành tiền được vì phải đổ vào hai chứng bịnh ngặt nghèo này !! Tôi đã tìm đủ cách để cai ghiền, tôi cũng đã dùng nhiều loại thuốc nhiều loại kẹo ngậm để bỏ thuốc lá. Nhưng bịnh ghiền thuốc lá và rượu của tôi vẫn còn nguyên, nếu không muốn nói là mỗi lúc một tăng cao hơn.

Trong đau khổ vì hai chứng bịnh trầm kha này thì tình cờ tôi đọc trên báo thấy bài viết của thầy Thích Pháp Hiền giới thiệu Tiên Thiên Khí Công. Và chính nhờ Tiên Thiên Khí Công qua sự tận tình chỉ dẫn của giáo sư, chỉ sau một tuần, tôi đã bỏ được hai chứng bịnh ngặt nghèo đã làm khổ tôi trên 10 năm dài.

Ân đức của giáo sư thật là to lớn đối với tôi. Tôi không biết phải đền đáp bằng cách nào cho xứng đáng. Tôi nghĩ mãi, cuối cùng quyết định dùng bức thư này để bày tỏ lòng biết ơn đối với giáo sư, và mong giáo sư vui lòng phổ biến thật rộng rãi cách tập Tiên Thiên Khí Công để thật nhiềungười cũng nhận được lợi ích như bản thân tôi.

Sau cùng, một lần nữa, kính mong giáo sư thể nhận lòng biết ơn chân tình của tôi và cả gia đình tôi, đồng thời tôi cũng kính chúc giáo sư luôn luôn khoẻ mạnh, sống thật lâu để giúp được nhiều người mang bịnh giống tôi và các loại bịnh khác.

Kính cám ơn,
Trần Chí Luân

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Đông y, còn được gọi là y học cổ truyền Trung Quốc, là một hệ thống y tế lâu đời nhất được biết đến trên thế giới. Không như Tây y, Đông y tập trung vào một sinh lực gọi là “Khí” (hay chi) lưu chuyển trong cơ thể, và khi bị tổn thương, cơ thể sẽ dễ mắc bệnh. Các bác sĩ tìm hiểu căn cơ dẫn đến sự mất cân bằng về tinh thần và thể chất, sau đó thực hiện một cách tiếp cận toàn diện để chữa lành và phục hồi khí cho bệnh nhân.
Thường thường phải có thời gian trung bình là từ ba tới sáu tháng để một móng mọc ra từ gốc tới đầu của móng.Hướng mọc của móng được một lớp da mỏng mọc theo chiều cong ở đáy của móng. Miễn là nơi này của móng không bị tiêu hủy, các thương tích của móng có khuynh hướng kích thích sự tăng trưởng cho tới khi nó lành trở lại.
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết. Nên hành thiền trong mọi hoàn cảnh và cho mọi sự việc: lúc ăn, lúc uống, lúc thay quần áo, lúc thấy, lúc nghe, lúc ngửi, lúc nếm, lúc sờ mó, lúc suy nghĩ…
Vị bác sĩ có ảnh hưởng y học trong suốt thế kỷ thứ 15 được sinh ra tại một thị trấn trước đây thuộc Hy Lạp Pergamum (ngày nay là Bergama, Thổ Nhĩ Kỳ) vào khoảng 129 AD. Claudius Galenus hoặc Galen là một thần đồng, viết ba cuốn sách lúc mới 13 tuổi. Sau khi đã hoàn tất toán học, canh nông, thiên văn học, và triết học, anh ta trở lại học y khoa và, trong 12 năm (thời đó học quá lâu) tại thành phố của mình và tại Smyrna, Corinth và quan trọng hơn, tại Alexandria.
“Năm 2008, thế giới có 115 nước trồng lúa và sản xuất khoảng gần 700 triệu tấn thóc mỗi năm…Lúa gạo là thức ăn căn bản của 36 quốc gia và cung cấp từ 20 đến 70% nguồn năng lượng quan trọng cho hơn phân nửa dân thế giới, đặc biệt tại nhiều nước Á Châu…“…Hiện nay lúa gạo ngày càng trở nên phổ biến sâu rộng ở các lục địa khác, như châu Mỹ, Trung Đông và nhất là châu Phi, vì loại thực phẩm này được xem như thức ăn bổ dưỡng lành mạnh cho sức khỏe và thích hợp cho đa dạng hóa thức ăn hàng ngày…” (Trần V. Đạt Ph.D)
Mỗi ngày ta hít thở khoảng 18,925 lít không khí. Thở có hai nhiệm vụ: Thứ nhất là nó cung cấp cho cơ thể dưỡng khí cần để đốt thực phẩm và cho dưỡng khí. Thứ hai là nó thải ra thán khí là chất không cần của đời sống. Dưỡng khí là chất hơi chiếm khoảng 20 phần trăm không khí mà ta hít vào phổi. Không khí thở ra chứa nhiều thán khí. Mặc dù thở là không tự chủ, tuy nhiên ta có thể du di nó một phần nào. Thí dụ ta có thể lấy hơi thật lớn trước khi lặn ở dưới nước.Ta cũng có thể ngưng thở nhưng đừng ngưng lâu quá; phản ứng không tự chủ bắt con người thở quá mạnh khiến ta không thể tự tử bằng cách ngưng thở.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.