Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Hội Trẻ Em Và Gia Đình Quận Cam: Cải Tiến Đời Sống Trẻ Em

08/08/200300:00:00(Xem: 3650)
Tài Trợ Cho Chương Trình Trẻ Em Mỹ Gốc Á-Thái Bình Dương Dưới 5 Tuổi
(QUẬN CAM, CA) - Nghiên cứu cho thấy là não bộ của trẻ em phát triển mạnh mẽ nhất trong năm năm đầu tiên trong đời, và những gì mà cha mẹ và người giữ trẻ làm trong những năm này để yểm trợ cho sự phát triển của trẻ em sẽ có một tác dụng lớn lao trong suốt cả đời các em. Dựa trên cuộc nghiên cứu này, Ủy Hội Trẻ Em và Gia Đình Quận Cam (Children and Families Commission of Orange County -CFCOC) đã cấp hơn $142 triệu để tài trợ cho những chương trình địa phương trong các lãnh vực giáo dục sớm, xây dựng khả năng, giáo dục gia đình, và những dịch vụ y tế để bảo đảm sức khỏe và phúc lợi của trẻ em sống tại Quận Cam.
Ủy Hội tài trợ nhiều chương trình phục vụ cư dân sắc tộc của Quận Cam, bao gồm thành phần dân số đông đảo người Mỹ gốc Á Châu và Các Đảo Thái Bình Dương (Asian Pacific Islander American -APIA). Cộng đồng APIA tại Quận Cam, gồm Việt Nam, Trung Hoa, Đại Hàn, Phi Luật Tân và Nhật Bản và những sắc dân khác, chiếm đến khoảng 14 phần trăm tổng dân số.
Để đáp ứng nhu cầu của những cộng đồng APIA đang phát triển, Ủûy Hội CFCOC đã cộng tác với nhiều tổ chức cộng đồng địa phương để cống hiến những chương trình chuyên biệt. Thí dụ như qua sự hợp tác với Trung Tâm Dịch Vụï Gia Đình Người Mỹ Gốc Đại Hàn (Korean American Family Service Center), Ủûy Hội CFCOC tặng $50,000 để tài trợ cho một chương trình xây dựng khả năng phục vụ cư dân gốc Đại Hàn tại Quận Cam. Chương trình được thiết lập để cải thiện phúc lợi về mặt tâm lý và thể chất cho những em trẻ tuổi lên 5 trở xuống bằng cách cung cấp những sinh hoạt phát triển và hỗ trợ tình cảm, cũng như việc giáo dục dinh dưỡng. Chương trình cũng cung cấp sự huấn luyện để nâng cao phẩm chất của việc hướng dẫn giáo dục và những dịch vụ dành cho sự phát triển sớm của trẻ em.
Bà Crystal Kochendorfer, chủ tịch Ủy Hội Trẻ Em và Gia Đình Quận Cam, nói rằng: "Chúng tôi sung sướng để tiếp tục tài trợ cho những chương trình đáng lưu ý và thành công như vậy, cũng như khai triển những sáng kiến và chương trình mới giúp bảo đảm cho tất cả trẻ em tại Quận Cam đến trường khỏe mạnh và học hành."

Ủy Hội cũng đã cấp $25,000 cho tổ chức Safe Health Care Coalition của Quận Cam, một nhóm cố vấn gồm những người quan tâm ủng hộ vấn đề y tế, những thiện nguyện viên và những đại diện khác từ cộng đồng địa phương là những người lưu tâm đến việc đẩy mạnh sự chăm sóc y tế an toàn và thích đáng cho tất cả cư dân Quận Cam. Quỹ trợ cấp đã giúp tài trợ cho một loạt những buổi huấn luyện về văn hóa và ngôn ngữ cho những người cung cấp dịch vụ y tế để giúp họ phục vụ bệnh nhân tốt hơn. Việc huấn luyện nhắm vào những người làm việc với trẻ em thuộc những chủng tộc khác nhau trong đó có Việt Nam, cộng đồng APIA lớn nhất trong Quận Cam, và Cam Bốt.
Chương trình bao trùm của Ủy Hội, với cam kết tài trợ đến $6 triệu, là một Chương Trình Chuẩn Bị Sẵn Sàng Đi Học toàn diện, được thành lập trong sự hợp tác với Sở Giáo Dục Quận Cam và 26 học khu bậc tiểu học của quận. Như là một phần của chương trình, Ủy Hội tài trợ tới hai phối trí viên chuẩn bị sẵn sàng đi học cho mỗi học khu, dựa trên sĩ số đi học hàng ngày trung bình của học sinh mẫu giáo trong học khu, để xác định những trẻ em gặp trở ngạïi và giúp đỡ cha mẹ và các cơ sở cung cấp dịch vụ cộng đồng trong việc chuẩn bị cho những trẻ em này được khỏe mạnh và đến trường sẵn sàng để học tập khi các em đi học.
Ủy Hội Trẻ Em và Gia Đình Quận Cam được thành lập sau khi cử tri ở California thông qua Luật Số 10 trong tháng 11 năm 1998, đánh thêm 50 xu thuế trên mỗi bao thuốc lá để tài trợ cho những chương trình giáo dục, y tế, giáo dục sớm và những chương trình khác để đẩy mạnh sự phát triển của trẻ em cho tới 5 tuổi. Ủy Hội cấp lợi tức của Luật Số 10 địa phương cho những chương trình yểm trợ có lợi cho 200,000 trẻ em từ 0 đến 5 tuổi và cha mẹ các em đang sống trong quận.
Muốn biết thêm tin tức về Ủy Hội, Chương Trình Chuẩn Bị Sẵn Sàng Đi Học của Ủy Hội và những chương trình được tài trợ khác, xin mời viếng thăm trang mạng: www.occhildrenandfamilies.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.