Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Ủy Hội Trẻ Em Và Gia Đình Quận Cam: Cải Tiến Đời Sống Trẻ Em

08/08/200300:00:00(Xem: 3745)
Tài Trợ Cho Chương Trình Trẻ Em Mỹ Gốc Á-Thái Bình Dương Dưới 5 Tuổi
(QUẬN CAM, CA) - Nghiên cứu cho thấy là não bộ của trẻ em phát triển mạnh mẽ nhất trong năm năm đầu tiên trong đời, và những gì mà cha mẹ và người giữ trẻ làm trong những năm này để yểm trợ cho sự phát triển của trẻ em sẽ có một tác dụng lớn lao trong suốt cả đời các em. Dựa trên cuộc nghiên cứu này, Ủy Hội Trẻ Em và Gia Đình Quận Cam (Children and Families Commission of Orange County -CFCOC) đã cấp hơn $142 triệu để tài trợ cho những chương trình địa phương trong các lãnh vực giáo dục sớm, xây dựng khả năng, giáo dục gia đình, và những dịch vụ y tế để bảo đảm sức khỏe và phúc lợi của trẻ em sống tại Quận Cam.
Ủy Hội tài trợ nhiều chương trình phục vụ cư dân sắc tộc của Quận Cam, bao gồm thành phần dân số đông đảo người Mỹ gốc Á Châu và Các Đảo Thái Bình Dương (Asian Pacific Islander American -APIA). Cộng đồng APIA tại Quận Cam, gồm Việt Nam, Trung Hoa, Đại Hàn, Phi Luật Tân và Nhật Bản và những sắc dân khác, chiếm đến khoảng 14 phần trăm tổng dân số.
Để đáp ứng nhu cầu của những cộng đồng APIA đang phát triển, Ủûy Hội CFCOC đã cộng tác với nhiều tổ chức cộng đồng địa phương để cống hiến những chương trình chuyên biệt. Thí dụ như qua sự hợp tác với Trung Tâm Dịch Vụï Gia Đình Người Mỹ Gốc Đại Hàn (Korean American Family Service Center), Ủûy Hội CFCOC tặng $50,000 để tài trợ cho một chương trình xây dựng khả năng phục vụ cư dân gốc Đại Hàn tại Quận Cam. Chương trình được thiết lập để cải thiện phúc lợi về mặt tâm lý và thể chất cho những em trẻ tuổi lên 5 trở xuống bằng cách cung cấp những sinh hoạt phát triển và hỗ trợ tình cảm, cũng như việc giáo dục dinh dưỡng. Chương trình cũng cung cấp sự huấn luyện để nâng cao phẩm chất của việc hướng dẫn giáo dục và những dịch vụ dành cho sự phát triển sớm của trẻ em.
Bà Crystal Kochendorfer, chủ tịch Ủy Hội Trẻ Em và Gia Đình Quận Cam, nói rằng: "Chúng tôi sung sướng để tiếp tục tài trợ cho những chương trình đáng lưu ý và thành công như vậy, cũng như khai triển những sáng kiến và chương trình mới giúp bảo đảm cho tất cả trẻ em tại Quận Cam đến trường khỏe mạnh và học hành."

Ủy Hội cũng đã cấp $25,000 cho tổ chức Safe Health Care Coalition của Quận Cam, một nhóm cố vấn gồm những người quan tâm ủng hộ vấn đề y tế, những thiện nguyện viên và những đại diện khác từ cộng đồng địa phương là những người lưu tâm đến việc đẩy mạnh sự chăm sóc y tế an toàn và thích đáng cho tất cả cư dân Quận Cam. Quỹ trợ cấp đã giúp tài trợ cho một loạt những buổi huấn luyện về văn hóa và ngôn ngữ cho những người cung cấp dịch vụ y tế để giúp họ phục vụ bệnh nhân tốt hơn. Việc huấn luyện nhắm vào những người làm việc với trẻ em thuộc những chủng tộc khác nhau trong đó có Việt Nam, cộng đồng APIA lớn nhất trong Quận Cam, và Cam Bốt.
Chương trình bao trùm của Ủy Hội, với cam kết tài trợ đến $6 triệu, là một Chương Trình Chuẩn Bị Sẵn Sàng Đi Học toàn diện, được thành lập trong sự hợp tác với Sở Giáo Dục Quận Cam và 26 học khu bậc tiểu học của quận. Như là một phần của chương trình, Ủy Hội tài trợ tới hai phối trí viên chuẩn bị sẵn sàng đi học cho mỗi học khu, dựa trên sĩ số đi học hàng ngày trung bình của học sinh mẫu giáo trong học khu, để xác định những trẻ em gặp trở ngạïi và giúp đỡ cha mẹ và các cơ sở cung cấp dịch vụ cộng đồng trong việc chuẩn bị cho những trẻ em này được khỏe mạnh và đến trường sẵn sàng để học tập khi các em đi học.
Ủy Hội Trẻ Em và Gia Đình Quận Cam được thành lập sau khi cử tri ở California thông qua Luật Số 10 trong tháng 11 năm 1998, đánh thêm 50 xu thuế trên mỗi bao thuốc lá để tài trợ cho những chương trình giáo dục, y tế, giáo dục sớm và những chương trình khác để đẩy mạnh sự phát triển của trẻ em cho tới 5 tuổi. Ủy Hội cấp lợi tức của Luật Số 10 địa phương cho những chương trình yểm trợ có lợi cho 200,000 trẻ em từ 0 đến 5 tuổi và cha mẹ các em đang sống trong quận.
Muốn biết thêm tin tức về Ủy Hội, Chương Trình Chuẩn Bị Sẵn Sàng Đi Học của Ủy Hội và những chương trình được tài trợ khác, xin mời viếng thăm trang mạng: www.occhildrenandfamilies.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.