Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hòa Thượng Thích Thiện Trì Viên Tịch Ở California

04/08/200300:00:00(Xem: 4491)
PHOTO: Cố Hòa Thượng Thiện Trì

Sacramento (Nguyễn Ngân) -- Một vị Hòa Thượng cao tăng thạc học, cũng là dịch giả nhiều bộ Kinh Phật, vừa viên tịch hôm 31-7-2003 tại California.
Hòa Thượng Thích Thiện Trì nguyên :
- Phó Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ.
- Ủy Viên Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tăng Sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ.
- Viện Chủ chùa Kim Qunag Thủ phủ Sacramento, Cali.
- Chủ Tịch Hội Đồng Giám Luật GHPGVNTN Hải Ngoại tại Hoa Kỳ.
Vừa Viên tịch vào lúc 8 giờ tối ngày 31 tháng 7 năm 2003 tức là ngày 3 tháng 7 năm Quí Mùi tại Sacramento.
Đại lễ Trà tỳ sẽ được thực hiện vào lúc 12 giờ trưa ngày 6 tháng 8 năm 2003 tức là ngày 9 tháng 7 Quí mùi tại E. Lawn Memorial Park số 4300 Folsom Blvd Sacramento.
Đại lễ sẽ do GHPGVNTN Hải Ngoại tại Hoa Kỳ đảm nhận.
Ban tang lễ sẽ do Hòa Thượng Thích Hộ Giác làm Trưởng Ban và đặt trụ sở liên lạc tại 3119 Alta Arolen Exp. Điện Thoại (916) 481- 8781 - Email là vptt@ghpgvntnvp2vhd.org
Sơ lược Tiểu sử Hòa Thượng Thích Thiện Trì:
Thế danh là Nguyễn Duy Hiển, Pháp danh Như Phụng, thuộc dòng Lâm Tế Chánh Tông Đời thứ 42.


Hòa Thượng sanh ngày 19 tháng 2 năm 1934 tại Bình Định. Đệ tử của Ngài Thích Huệ Chiếu trù trì Tổ Đình Thập Tháp Bình Định.
Sau đó Hòa Thượng Thiện Trì đã tòng học tại Phật Học Chuyên Khoa Liễu Quán, Huế và đậu ưu hạng tại đây.
Hòa Thượng cũng được mời làm Giáo Thọ cho nhiều khóa Phật học tại các Phật học viện Miền Trung.
Hòa Thượng vượt biển sang Hoa Kỳ năm 1980 và định cư tại Sacramento.
Về công trình Phật Học Hòa Thượng đã dịch:
-Kinh Kim Quang Minh.
-Kinh Dược Sư.
-Kinh A-Di-Đà.
-Phật Thuyết Phân Biệt Kinh.
-Kinh Bát Đại Nhân Giác.
Ngoài những chức vụ chính thức nêu trên. Hòa Thượng còn là vị lãnh đạo tinh thần và Chứng Minh Sư cho các ngôi chùa như: Vạn Hạnh, Rochester NY. Từ Hiếu, Buffalo NY. Quan Âm, Bringhamton NY. Phổ Quang, Salt City UT.
Ngoài ra Hòa Thượng còn chủ trương tập san Nguồn Sống và Chân Nguyên.
Sự ra đi của Hòa Thượng Thích Thiện Trì là một mất mát chung cho Phật Giáo tại Hải Ngoại vốn đang rất cần những bậc Cao Tăng, học giả.
Ban Tổ Chức yêu cầu quý Phật Tử hãy gia tâm cầu nguyện cho Giác Linh Hòa Thượng trong các khóa lễ và thu xếp tham dự lễ cung tiễn Kim Quang-Trà tỳ vào ngày giờ nói trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.