Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bông Hồng Cài Áo Dâng Hoa: Đại Lễ Vu Lan Chùa A Di Đà

25/08/200100:00:00(Xem: 4580)
"Theo lời Phật dạy, Hiếu là phúc lành cao thượng, là đức hạnh đứng đầu trong mọi đức hạnh. Với dân tộc, Hiếu là căn bản Đạo lý làm người là nền tảng giữ gìn giềng mối của gia đình và xã hội Việt Nam bao đời. Đó là nét đẹp nhất trong nếp sống văn hóa của con người mà dân tộc ta có được và đạo Phật nuôi dưỡng cho chúng ta”.

Trên đây là lời giảng trong bài thuyết pháp của Thượng tọa Thích Nguyên Hạnh, viện chủ Chùa Việt Nam Houston, nhân dịp Đại Lễ Vu Lan PL 2545, do chùa A Di Đà tổ chức vào lúc 2 giờ chiều trưa Chủ Nhật 19/8/2001, tại địa chỉ 14042 Swan St, Westminster, tel: (714) 890-0628.
TT Thích Nguyên Hạnh cũng nói đến thái độ thông cảm cần có của con đối với Cha Mẹ cũng như Cha mẹ đối với con tại xã hội vật chất Hoa Kỳ này. Bài thuyết pháp đã đem lại bài học ích lợi cho tất cả Phật tử về phương pháp duy trì đời sống hạnh phúc trong gia đình.

Kế tiếp là Đại Lễ chính thức. Chúng tôi thấy sự có mặt của HT Thích Mãn Giác, Hội chủ Tổng Hội PGVN tại Hoa Kỳ, HT Thích Hạnh Đạo, Viện chủ chùa Phổ Đà (Santa Ana) TT Thích Phước Thuận, Viện chủ chùa Trí Phước (Westminster) TT Thích Nguyên Hạnh, Viện chủ Trung Tâm PG chùa Việt Nam Houston (Texas) TT Thích Minh Mẫn, Viện chủ chùa Huệ Quang (Santa Ana), TT Thích Minh Trí, Viện chủ chùa Huệ Nghiêm (Garden Grove), thầy Thích Giải Minh, Thích Giải Đức, Thích Giải Ngộ, Thích Nguyên Chơn chùa Việt Nam (Los Angeles), thầy Thích Tánh Minh Viện chủ chùa Từ Hiếu (Gardena), Sư cô Thích Nữ Nguyên- Thiện, Sư cô Mutika chùa Việt Nam (Los Angeles), Sư cô Thích Nữ Nhật Hải và quý sư ở vùng Orange County, Los Angeles. Tất cả có 22 vị Tăng, Ni tham dự Đại Lễ Vu Lan hôm nay.

Đầu tiên, Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc, thay mặt Ban tổ chức nói vài lời chào mừng quan khách có mặt hôm nay, và nói về ý nghĩa Đại Lễ Vu Lan: “Lễ Vu Lan là lễ báo hiếu, chúng ta mang biết bao ân nặng trong cuộc sống, ân cha mẹ sinh thành dưỡng dục, ân thầy bạn dẫn dắt, giúp đỡ ân Đất nước chúng sanh chở che, bảo bọc, ân Tam Bảo soi đường dẫn lối, Aân đức càng nặng thì Tâm hiếu càng sâu, hạnh Hiếu càng lớn mới mong báo đáp trong muôn một. Noi gương Đại hiếu của đức Mục Kiền Liên, chúng ta hãy cùng nhau trao dồi tâm hiếu và hạnh Hiếu để sống xứng đáng với tổ tiên, gia đình và Đạo pháp.....

Sau đó là Lễ Cài Hoa Hồng, Anh Chiếu Tuệ (Đoàn sinh viên Thanh niên Trung Tâm Thích Thiên Aân) đã trình bày xuất sắc bài Bông Hồng Cài Aó, trong khi các em nữ sinh viên đi cài hoa hồng cho Chư Tôn Đức và các Phật tử hiện diện.

Kế tiếp, các em thiếu nhi dâng hoa Cúng dường Chư Phật. Các em đã dâng hoa bằng “Điệu vũ dâng hoa” rất dễ thương nhưng không kém phần thành kính.

Cuối cùng là Lễ Phóng Sanh và Lễ Trai Tăng. Lễ Phóng Sanh có ý nghĩa là cầu nguyện Chư Phật cứu độ tất cả hương linh bị đọa đày nơi địa ngục vì ác nghiệp sâu dầy, được chư Phật từ bi cứu độ được Vãng Sinh Cực Lạc Quốc.

Cuối cùng, các em sinh viên của Đoàn Thanh Niên Sinh Viên Trung tâm Phật Giáo Thích Thiên Aân phụ trách một chương trình văn nghệ “Hướng về mùa Vu Lan”. Đặc biệt chị Hà Thanh Chim Ca Lăng Tần- Già của Phật- Giáo, cũng có mặt để giúp vui trong chương trình văn nghệ đạo vị này.

Đại Lễ Vu Lan PL 2545 của Chùa A Di Đà được kết thúc bằng bửa ăn tối đạo vị hoan hỉ. Rất đông Phật tử đã tham dự Đại Lễ Vu Lan hôm nay. Phật tử đứng chật cả Chánh điện tràn cả ngoài sân trước và sau của Chùa.

“Nguyện đem công đức này
Hướng về khắp tất cả
Đệ tử và chúng sanh
Đều trọn thành Phật Đạo”

Bi chú: Ban Hộ Trì Tam Bảo Chùa A Di Đà có tổ chức chuyến Hành Hương Mùa Vu Lan một ngày, vào ngày thứ Bảy 1 tháng 9 năm 2001 đi các Tu Viện Lộc Uyển, Bảo Pháp vv.... Xin liên lạc: (714) 890-0628.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.