Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cán Bộ Thân Tín Của Saddam Qua Mặt Máy Dò Sự Thật

27/07/200300:00:00(Xem: 3809)
BAGHDAD -- Cán bộ của Hussein gồm quân dân chính bị Liên Quân bắt có thể chống lại máy khám phá sự thật của CIA, DIA dùng để điều tra họ.
Báo Washington Times số gần đây cho biết trong Chiến tranh Iraq, Liên quân đã bắt 11 ngàn người, nhưng đã thả 7 ngàn, còn lại 4 ngàn người. Và số lãnh tụ thân cận cho Hussein in trong bộ bài đã bắt được hay ra đầu thú gần hết. Riêng Hussein được treo giá 25 triệu đô la.
Trong tiến trình điều tra, tiêu lịnh của TT Bush là cấm tuyệt đối tra khảo bằng nhục hình. Nên bộ phận điều tra xét hỏi của Mỹ thường phải dùng ba cách khai thác tin tức sau. Hoặc dùng máy khám phá sư thật khi lấy khẩu cung. Hoặc dùng phương pháp không cho bị can ngủ, chớ không bỏ đói. Hoặc dùng nhạc với âm độ cao, vô cùng khó chịu để khuất phục bị can. Chừng nào chịu khai mới cho ngủ, mớøi cho nghỉ ngơi trong yên tĩnh.
Riêng máy khám phá sự thật Mỹ thường dùng tỏ ra không công hiệu đối với những người trung thành với Hussein. Nhiều bị can nói dối mà máy không khám phá được.

Trường hợp điển hình là trường hợp người tù mang số 2314., là một sĩ quan an ninh biệt vụ của Hussein ra đầu thú. Y khai y đã thấy Đại Úùy Mỹ Speicher còn sống năm 1998. Nhưng khi phối kiểm với những tin tức khai thác được từ những người từng làm việc với tù bunh 2314, những tù binh đều nói đó là tin hoàn toàn sai lầm. Tin bị đầu độc nói theo ngành điều tra. Nhưng khi khai thác cuộn băng ghi lại nhịp tim, nhịp thở, và những yếu tố khám phá sư thật của máy dùng để phát giác sư thật , các chuyên viên thấy băng không có dấu chỉ nào chứng tỏø lời khai của tù binh 2314 là dối.
Chuyên viên máy thăm dòø, chuyên viên tâm lý, và chuyên viên khai thác tù binh cho rằng cán bộ trung thành với Hussein dường như đã đươc huấn luyện cách đối phó với máy thăm dò sự thật của Mỹ đồng thời đã được nhồi nhét một thứ ý thức hệ trung thành với Hussein khó gột rửa như một phản ứng có điều kiện vậy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Điều buồn cười nhất mà ít ai nghĩ tới là một nước không bao giờ biết tôn trọng nhân quyền là gì như Việt Nam lại có can đảm ra ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 2 năm 2021.
Một thanh nữ đã trở thành người biểu tình đầu tiên thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống đảo chánh tại Miến Điện sau khi cô này đã bị bắn vào đầu hồi tuần trước, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021. Mya Thwe Thwe Khaing đã bị thương 2 ngày trước khi cô mừng sinh nhật 20 khi cảnh sát cố giải tán những người biểu tình.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021 đã cảnh báo rằng “tiến trình dân chủ đang bị tấn công” tại Hoa Kỳ và Châu Âu khi ông cam kết ủng hộ liên minh xuyên đại tây dương và kêu gọi các quốc gia cùng nhau làm việc để giải quyết các thách thức chung, theo báo The Hill tường trình hôm Thứ Sáu.
Trong một hành động bất ngờ chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 nói rằng Hoa Kỳ muốn ngồi xuống nói chuyện với Tehran và những nước ký kết khác đối với hiệp ước nguyên tử Iran, trước khi hai bên thực hiện bất cứ hành động cụ thể nào để cứu hay quay trở lại việc tuân thủ hiệp ước, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Với rượu và bia trong tay, nhiều người Ý tận hưởng thời tiết như mùa xuân. Nhiều nơi, các dịch vụ cấp cứu phải di chuyển đến những địa điểm phổ biến, có đèn nhấp nháy để giải tán đám đông vào buổi tối. Nhiệt độ khoảng 20 độ C đã thu hút mọi người ra ngoài hàng loạt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.