Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Khoá Huấn Luyện Và Tu Nghiệp Sư Phạm Hè 2003

30/07/200300:00:00(Xem: 4147)
LITTLE SAIGON -- Khoá Huấn Luyện và Tu Nghiệp Sư Phạm Kỳ 15 Hè 2003 sẽ được tổ chức vào tháng sau. Dưới đây là tóm lược bản tin.
Hiện nay Ban Đại Diện các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California đang làm việc ráo riết cùng một số quý vị giáo sư đã và đang giảng dạy tại các trường đaị học Saigòn, ĐàLạt, Huế, CSULB, UCI, UCLA, Coastline, học giả, nhà văn, nhà báo hằng quan tâm đến việc bảo tồn và phác huy văn hoá dân tộc tại hải ngoại, để hoàn chỉnh một chương trình huấn luyện và tu nghiệp sư phạm kỳ 15 hè 2003. Hứa hẹn thật đặc biệt, phong phú và hào hứng. Chúng tôi xin được thông báo đến quý vị các điểm sau:
1. Ngày giờ, địa điểm và chủ đề:
Khoá Huấn Luyện và Tu Nghiệp Sư Phạm Kỳ 15 Hè 2003 được tổ chức ngay TrungTâm Little Saigòn vào các ngày 22, 23, và 24 tháng 8 năm 2003 tại trường Đại Học Orange Coast College toạ lạc tại 2701 Fairview Road, Costa Mesa, California, 92626. Chủ Đề: Văn Hoá Việt và đời sống nơi hải ngoại.
2. Lệ Phí:
Chi phí cho mỗi tham dự viên gồm (tài liệu, ẩm thực, phòng ngủ, phòng học, v.v..) là:
- Nội Trú $120.00/ 1 người
- Ngoại Trú $ 70.00/ 1 người
Chi Phiếu xin đề: TAVIET – LCS
3. Việc đón rước từ phi trường về địa điểm tu nghiệp:
Những thẩy cô giáo ở xa về dự , nếu đi bằng máy bay xin mua vé về phi trường John Wayne vào thứ sáu ngày 22 tháng 8 năm 2003. Ban Tổ Chức sẽ cố gắng thu xếp để có một chuyến xe đón các tham dự viên từ phi trường về vào lúc 4:30 p.m. Các Thầy Cô cần phương tiện đón xin thông báo về cho ban tổ chức tại trang nhà ttvn 1@yahoogroups.com để xác định diểm gặp nhau.
4. Đêm văn hoá văn nghệ:
Đêm văn hoá văn nghệ được tổ chức vào tối thứ bảy ngày 23 tháng 8 năm 2003; nội dung xoay quanh chủ đề văn hoá Việt va đời sống nơi hải ngoại, với sự đóng góp của tất cả các tham dự viên khoá tu nghiệp. Ngoài ra còn có sự tham gia của các ca, vũ đoàn cùng các nghệ sĩ chuyên nghiệp tại Little Saigòn. Xin các thầy cô chuẩn bị các tiết mục trình diễn của mình và mang theo dụng cụ hoá trang. Đêm văn hoá văn nghệ khoá huấn luyện và tu nghiệp sư phạm kỳ 15 có thành công hay không là tuỳ thuộc chính nơi các tham dự viên, bởi vậy, chúng tôi sẽ cùng hết lòng đóng góp cho sinh hoạt này.

5. Phát hành bộ sách giáo khoa việt ngữ:
Sau một thời gian dài làm việc miệt mài của khối tu thư thuộc Ban Đại Diện cac Trung Tâm Việt Ngữ, đến nay bộ sách giáo khoa Việt Ngữ đã hoàn thành giai đoạn 1, từ lớp mẫu giáo đến lớp năm sẽ phát hành vào ngày 23 tháng 8, 03. ách in nhiều màu (full color) theo tiêu chuẩn sách giáo khoa của các trường học tại Hoa Kỳ. Giá cho một quyển bài họcm là $10.00, các Trung Tâm Việt Ngữ được giảm 60% tức là $4.00. Quý thầy cô cũng như quý trung tâm có nhu cầu mua sách xin liên lạc với ban đại diện, chi phiếu đề TAVIET – LCS.
6. Nội dung chương trình:
Vì thời gian huấn luyện và tu nghiệp không đủ để quý thầy cô có thể tham dự tất cả các đề tài nên chúng tôi gửi đến quý vị chương trình học để quý vị chọn lựa đề tài tham dự cho thích hợp với mình.
7. Thời hạn chi danh :
Ghi danh kể từ ngày ra thông báo này cho đến hết ngày 12-8-03.
Quý vị có thể ghi danh online theo địa chỉ www.ttvn.org
hoặc điện thư: ttvn1@ Yahoogroups.com.
Thư từ liên lạc gởi về:
BAN ĐẠI DIỆN CÁC TRUNG TÂM VIỆT NGỮ NAM CALIFORNIA
8361 Westminster Blvd,suite 220, Westminster, CA 92683
P.O Box 607, Midway City, CA 92655
(Địa chỉ đúng của BĐD là 8361, trong thông báo trước đã cớ sự nhầm lẫn là 9361)
Mọi thắc mắc hoặc ghi danh xin liên lạc :
-- Các Trung Tâm, các Trường Việt Ngữ nơi cư ngụ.
-- Ban Tổ Chức Khoá Huấn Luyện và Tu Nghiệp Sư Phạm kỳ 15 năm 2003 theo các số điện thoại sau đây:
-- Văn Phòng Ban Đại Diện: (714) 799-0321, Email: ttvn1 @ yahoogroups.com
-- Thầy Trần Chấn Trí: (714) 892-4104.
-- Cô Nguyễn Liên Hương: (714) 856-5380.
-- Thầy Đặng Ngọc Sinh: (714) 896-8718.
-- Cô Nguyễn Khoa Diệu Quyên: (714) 914-5286.
-- Thầy Nguyễn Văn Khoa: (714) 878-7409.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.