Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Hoa Nghiêm Gây Quỹ Xây Chính Điện

12/06/200300:00:00(Xem: 4011)
PHOTO: Buổi gây quỹ và các em Gia Đình Phật Tử.

Tuyết Mai
Virginia.- Chùa Hoa nghiêm đã tổ chức một bửa cơm gây quỹ để xây chính điện mới và phát triển Gia Đình Phật Tử vào lúc 12 giờ trưa ngày 8 tháng 6, 2003 trong khuôn viên chùa Hoa Nghiêm ở Fort Belvoir, VA.
Dưới sự hướng dẩn tu học của Thầy trụ trì Thích Kiến Khai, sự đóng góp , tổ chức tốt đẹp của Ông Tâm Thạnh, Hội Trưởng Hội Phâït Giáo Mỹ Châu, Ông Nguyên Tu Trần Đoàn và nhiều đạo hữu trong chùa, đồng bào Phật Tử trong vùng đã đến chùa Hoa nghiêm để lễ bái và tu học mỗi ngày một đông hơn. Chánh điện hiện tại quá bé nhỏ, vào những dịp lễ lớn như Vu Lan, Phật Đản, Tết Ta hay những khi có quý Thầy , Cô ở xa về thuyết pháp... Phật Tử phải làm lễ hay ngồi nghe giãng Pháp dưới những cái lều "dã chiến" do các em trong Gia Đình Phật Tử dựng lên.
Vì vậy trong một hai năm nay Ban Quản Trị chùa Hoa nghiêm cố gắng quyên góp tịnh tài và đệ trình lên quận Fairfax đồ án xây cất chính điện mới với khoảng 400 chổ ngồi, để đáp ứng nhu cầu của Phật Tử.
Trong phần mở đầu buổi lễ gây quỹ Ông Tâm Thạnh , Hội Trưởng Hội Phật Giáo Mỹ Châu cho biết việc xin giấy phép xây cất đã tiến triển tốt đẹp. Chính quyền Fairfax đòi hỏi bổ túc một vài chi tiết nhỏ, hy vọng sẽ có giấy phép trong vòng ba bốn tháng tới đây. Chi phí dự trù là 500 ngàn Mỹ Kim, hiện nhà chùa đã có được hơn một nửa, trong khi chờ đợi giấy phép Ông Hội trưởng kêu gọi Phật tử tiếp tục đóng góp để khi có giâùy phép thì Ban quản trị có thể cho đấu thầu và khởi công xây cất , không cần vay mượn thêm tiền ở ngân hàng, phải trả tiền lời.
Phật tử trong vùng rất ước mong sớm có một ngôi chùa khang trang để đáp ứng những nhu cầu về tín ngưỡng , tôn giáo cũng như xã hội, giáo dục và văn hóa.
Về mặt tôn giáo đồng bào Phật tử cần có một ngôi chùa để tới đó tu học cho thăng hoa cuộc sống. Về mặt tín ngưỡng, tâm linh, đồng bào cần có một nơi đểcầu nguyện cho người thân đã mất cũng như cầu an cho người thân còn tại thế. Về mặt xã hội đồng hương cần có một mái chùa thân yêu để cuối tuần đến đó gặp gở bạn bè, hàn huyên tâm sự, cho vơi nỗi buồn tha hương. Về mặt giáo dục Phật tử cần có một nơi để tụ họp các thanh thiếu niên , hướng dẫn các em trở thành những công dân tốt, có đời sống đạo đức. Ngoài ra trong hoàn cảnh mới, Người Việt tha hương khắp nơi trên thế giới , mái chùa cũng là trung tâm bảo tồn và phát triển văn hóa dân tộc
" Mái chùa che chở hồn dân tộc
Nếp sống muôn đời của Tổ Tông".
Vì những lý do trên mà đồng bào Phật Tử đã hăng hái cúng dường nhiều tịnh tài để xây cất một chánh điện mới.
Trong dịp này Thầy trụ trì Thích Kiến Khai cũng nhắc nhở các đạo hữu siêng năng đến chùa tu học cho có được đời sống tinh thần thanh tịnh an lạc. Thầy nói, xây chùa cho lớn, cho đẹp mà Phật tử không tu học thì cũng không đem lại ích lợi gì.


Hằng tuần chùa Hoa nghiêm có khóa lễ vào lúc 12 giờ trưa ngày Chủ Nhật, sau đó quý Thầy , Cô nhắc nhở lời Phật dạy để Phật Tử ứng dụng vô đời sống hằng ngày. Mỗi tuần cũng có một giờ tọa thiền vào lúc ba giờ chiều ngày Chủ Nhật. Một tháng có hai ngày "Thọ Bác Quan Trai ", trong ngày này các Phật tử tập sống như người xuất gia, buông xả hết những phiền muộn lo âu của cuộc sống bận rộn ngoài đời.
Trong dịp gây quỹ này cũng có một cuộc xổ số với những giải thưởng rất có giá trị do các đạo hữu có đạo tâm cúng dường. Tiền bán vé số kỳ này được tặng cho các em trong Gia Đình Phật Tử Hoa Nghiêm, để giúp các em tham dự trại huấn luyện Huynh trưởng Huyền Trang 3 , sắp được tổ chức ở San Jose, CA.
Được biết Gia Đình Phật Tử là một tổ chức giáo dục thanh thiếu và đồng Niên, nhằm mục đích đào tạo các em trở thành những Phật tử chân chính, góp phần xây dựng xã hội, dân tộc và Đạo pháp. Tổ chức GĐPT có sinh hoạt vui chơi , học hỏi giống như Hướng đạo , trong tinh thần Phật giáo. Mỗi GĐPT ù đảm trách một lớp dạy tiếng Việt.
Với thời gian quý vị lảnh đạo Phật Giáo già yếu, lần lượt ra đi, các em trong GĐPT sẽ là thành phần nồng cốt, thay thế thế hệ cha ông trong nhiệm vụ lảnh đạo , bảo tồn và phát triển Đạo Pháp nhiệm màu của quý Chư Phật truyền lại cho chúng ta trên hai ngàn năm nay.
Muốn đạt được mục tiêu phát triển, thực hiện nhiều công tác , GĐPT cần có ngân quỹ để điều hành, tổ chức những trại huấn luyện, đào tạo Huynh Trưởng cũng như tổ chức các lớp Việt Ngữ. Hiểu được ý nghĩa cao quý trong việc giúp đở phát triển GĐPT , đạo hữu Liên Trần (Cơ quan địa Ốc Realty Executive100 ) đã hoan hỷõ tặng các em GĐPT Hoa Nghiêm một ngàn Mỹ Kim vàmột số đông Phật tử cũng đóng góp nhiều tịnh tài .
Chị Liên Trần cho biết chị vô cùng cảm kích thấy các em trong GĐPT HN mới bốn năm tuổi mà đã có tinh thần cao, có nhiều thiện chí , cùng nhau đóng góp công sức cho chùa, tập dợt ca múa, giúp vui và bán vé số gây quỹ... chị tặng các em một ngàn mỹ kim với ước mong tổ chức GĐPT HN của các em được phát triển mạnh.
Chương trình được tiếp nối với phần văn nghệ do các em trong GĐPT Hoa Nghiêm đảm trách. Những bản nhạc đượm màu sắc quê hương, dân tộc và đạo vị được các em thanh thiếu niên trình diễn, ca múa rất là dễ thương, đồng hương vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt. Là bậc cha mẹ thiết tha với quê hương , đất nước không ai là không vui mừng thấy thế hệ con cháu mình không mất gốc , quên nguồn.
Cùng lúc thưởng thức văn nghệ quý đạo hữu cũng thưởng thức những món ăn chay ngon miệng , tinh khiết do các đạo hữu trong ban trai soạn góp công nấu nướng và cúng dường.
Chương trình gây quỹ ở chùa Hoa Nghiêm được chấm dứt vào lúc 3 giơ chiều cùng ngày.
Quý đồng hương nào muốn con cháu mình giỏi tiếng Việt, không quên nguồn gốc Việt thì ghi tên cho các em vào học lớp tiếng Việt hay gia nhập GĐPT Hoa Nghiêm.
Chùa Hoa Nghiêm 9105 Backlick Rd, Belvoir, VA Tel (703) 781-4306.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.