Hôm nay,  

Bảo Hiểm Farmers Phan Lê: Khi Tuổi Trẻ Việt Thành Công

20/03/200200:00:00(Xem: 5575)
PHOTO: Doanh gia Phan Lê, cơ sở Bảo Hiểm Farmers Insurance.

Việt Báo giới thiệu trong chương trình phục vụ cộng đồng Người Việt tại bắc California

Khổng Tử nói "Hậu sinh khả uý" (kẻ sinh sau đáng nể trọng), câu nầy thật quả rất đúng với trường hợp Nhà Doanh Nghiệp trẻ PHAN LÊ. Anh có tên thật là Lê Đình Vũ Phan, sinh ngày 24-3-1970 tại Thành Nội Huế, đỗ Cử Nhân Anh Ngữ tại Việt Nam vào năm 1993 lúc vừa tròn 23 tuổi. Anh Phan Lê từng dạy Anh Văn tại Trung Tâm Ngọai Ngữ Đông Á và Trường Trung Học Nguyễn Du tại Sài gòn trong 2 năm từ 1992 đến 1994. Vào tháng 10/1994 anh theo gia đình đi định cư tại Hoa Kỳ trong chương trình HO và đã miệt mài học tập rồi tốt nghiệp MBA về khoa quản trị kinh doanh tại Đại Học Đường Nam California USC (University of Southern California) vào năm 1998. Chỉ 2 tuần lễ sau khi tốt nghiệp MBA, anh Phan Lê được Công Ty ATMEL Corporation của Hoa Kỳ tại 2325 Orchard Parkway, San Jose, CA 95131 mời giữ chức vụ Sọan thảo kế họach sản xuất (Production Planner) cho đến ngày hôm nay.

Cùng lúc làm nhà sọan thảo kế họach cho một Công Ty tầm cỡ quốc tế như ATMEL của Hoa Kỳ, anh Phan Lê luôn có một tâm niệm muốn làm gì đó để có dịp giao tiếp với cộng đồng người Việt Nam tỵ nạn tại phía bắc California, và nhất là đóng góp một chút gì đó cho bà con đồng hương. Với trăn trở nầy của một thanh niên trẻ đầy nhiệt huyết, anh Phan Lê nhận thấy rằng trong số bà con đồng hương tại Vùng Vịnh bắc Cali, có rất nhiều người không am hiểu luật lệ của Hoa Kỳ liên quan đến bảo hiểm nên thường hay bị thua thiệt khi gặp tranh tụng, bồi thường. Do đó, anh Phan Lê đã xin giấy phép để mở ra một Văn Phòng Bảo Hiểm vào năm 1999 và anh đã được Tập Đòan Bảo Hiểm FARMERS của Hoa Kỳ huấn luyện cấp bằng chuyên môn rồi thu nhận làm Đại Lý chính thức của FARMERS tại San Jose. Khóa huấn luyện của Farmers kéo dài trong 2 năm, chỉ có mỗi mình anh Phan Lê là người Việt Nam duy nhất được Farmers cấp bằng trong khóa tốt nghiệp vào tháng 3/2000 trong khu District 90.

Mặc dầu FARMERS PHAN LE INSURANCE AGENCY chỉ mới thành lập từ năm 1999 cho đến nay vừa hơn 3 tuổi, nhưng Tập Đòan Bảo Hiểm FARMERS hiện đang xem Phan Lê là đại lý Farmers có nhiều uy tín và đầy năng lực trong số ít Đại lý hàng đầu của Farmers tại bắc California. Hiện Đại Lý Bảo Hiểm Farmers Phan Lê Insurance có khỏang trên 1.500 khách hàng, trong đó 80% là khách hàng đồng hương Việt Nam, và 20% gồm đủ mọi quốc tịch và sắc dân khác. Hầu hết khách hàng khi gặp anh Phan Lê đều dành trọn mọi cảm tình vì thái độ khiêm tốn và lễ phép của anh. Gương mặt anh Phan Lê non trẻ như một cậu thư sinh, nhưng khi vào việc thì khách hàng mới quý nễ Phan Lê vì vốn kiến thức rộng rãi của anh trong lãnh vực Quản Trị Kinh Doanh mà Đại Học USC đã đào tạo. Đối với từng khách hàng, anh để hết nhiệt tâm hướng dẫn cho từng khách hàng để đem được cái lợi lớn nhất cho khách hàng là chủ yếu. Anh Phan Lê nói rằng, cái gì biết được tận tường thì anh sẽ hướng dẫn cặn kẻ, điều nào không rõ thì anh sẽ hỏi Farmers để được giải thích minh bạch cho khách hàng. Anh là người luôn chân thật và giữ chữ tín hàng đầu chứ không hề khoa ngôn để lừa đảo khách hàng. Chính điều nầy anh từng bước được khách hàng giới thiệu thêm những khách hàng mới và cứ thế nhân rộng ra mãi.

Văn phòng FARMERS PHAN LÊ INSURANCE AGENCY có Licence số 0C75026, đặt trụ sở tại số 559 E. Santa Clara St., San Jose, CA 95112. ĐT. (408) 298 3562, Fax. (408) 298 3563, Cellphone (408) 655 3346, Email : phanle@hotmail.com. Bảo Hiểm Farmers Phan Lê Insurance Agency chuyên bảo hiểm về Nhân Thọ, Sức Khỏe, Tai Nạn, Xe Cộ, Bất Động Sản, Thương Mại các ngành, Bảo Hiểm Nhân Viên, v.v… Anh Phan Lê cũng làm Đại diện Bảo Hiểm Sức Khỏe cho Blue Cross. Bà con đồng hương nào gặp các vấn đề khó khăn trong bảo hiểm, xin hãy gọi Điện thọai (408) 298 3562 cho Văn phòng Phan Lê, hoặc gọi trực tiếp Cellphone (408) 655 3346 cho anh Phan Lê, cam đoan sẽ được hướng dẫn cặn kẻ, giúp đỡ tận tình và hòan tòan miễn phí. Những bà con nào mới có bằng lái xe và vừa mua được xe, nhưng đi đăng ký bảo hiểm tại các nơi khác gặp khó khăn, bị từ chối hay cao giá, xin mách nhỏ là cứ gọi cho Bảo Hiểm Farmers Phan Lê là sẽ được như ý ngay.

Hiện nay sau cơn khủng hỏang về kinh tế tại San Jose và bắc California, nhiều bà con bị mất việc làm và rất ưu tư về tương lai cho con cái. Bảo Hiểm Nhân Thọ là một hình thức để dành cho con cái sau nầy. Anh Phan Lê nói rằng, đó là một bảo đảm cho con cái và gia đình khi mỗi người trong chúng ta gặp phải nguy nan, khi đến tuổi già yếu hoặc lúc nhắm mắt buông tay mà không sợ con cái hay người thân yêu còn lại phải túng quẩn lầm than. Mỗi tháng chỉ trả từ trên 10 Mỹ Kim đến vài chục Mỹ kim tùy theo mức độ và tình trạng của người mua bảo hiểm.

Sau lưng một người đàn ông giỏi, thường có một người phụ nữ đảm đang. Chị NGUYỄN MINH PHƯƠNG cùng sinh năm 1970, là bạn học của anh Phan Lê và hai người đã kết thành một đôi vợ chồng đầy năng động trong cuộc sống và nghề nghiệp. Họ đã có một con trai vừa đầy 3 tuổi rất xinh xắn và thông minh. Chị Nguyễn Minh Phương quản lý Văn Phòng Bảo Hiểm và tích cực giúp chồng trong mọi kế họach. Văn phòng hiện có 3 nhân viên, nhưng nay anh Phan Lê đang tìm kiếm để thâu nhận thêm 5 nhân viên Đại Lý Bảo Hiểm khác cho Farmers Phan Lê Insurance. Trường hợp anh Phan Lê là một điển hình của lớp trẻ Việt Nam đang thành công tại vùng bắc California nói riêng và Hoa Kỳ nói chung. "Tuổi trẻ tài cao", thật đúng với câu nói của thầy Khổng Tử ngày xưa "Hậu sinh khả uý" vậy!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong những năm qua, xuyên qua nhiều bài viết được phổ biến trên các trang mạng Việt Báo Online, Diễn Đàn Thế Kỷ, Văn Hóa Nhật Báo, v.v. tôi đã giới thiệu đến cộng đồng người Việt ở hải ngoại, hầu như ai cũng biết Phạm Xuân Tích, một nhà chính trị, môt nhà văn hóa, nhà thơ, một nhà viết kịch, môt nhạc sĩ Hồ cầm...
10 giờ sáng, thứ bảy ngày 2/12/2023, tại chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, hàng trăm Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô và Phật tử tham dự lễ tấn phong Hòa Thượng Thích Thông Hải làm tân trụ trì của chùa Bảo Quang. Thật ra mấy tuần nay, nhiều Phật tử cũng đã biết Hòa Thượng Thích Thông Hải đã về chùa rồi...
Tại chánh điện chùa Bát Nhã, văn phòng thường trực Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐHGHPGVNTNHK) do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Phó Chủ Tịch Nội Vụ HĐĐHGHPGVNTNHK , Viện Chủ Chùa Bát Nhã tọa lạc số 4714 W 1St Santa Ana, Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký kiêm Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, Cố Vấn Hội Đồng Hoằng Pháp GHPGVNTN đã thuận thế vô thường thâu thần thị tịch tại chùa Phật Ân, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam vào lúc 16 giờ ngày 24 tháng 11 năm 2023.
Là người gốc Việt có khả năng làm truyền thanh dòng chính nên khi Việt Nam mở cửa chào đón du khách phương Tây, anh đã về làm phóng sự về sinh hoạt đời sống, về những thay đổi đang diễn ra trên quê hương nguồn cội sau ngày có chính sách “Đổi mới”. Loạt phóng sự đem đến cho anh giải thưởng xuất sắc của Overseas Press Club. Anh cũng còn là một nhà bình luận trong chương trình “All Things Considered” trên hệ thống truyền thanh National Public Radio.
EMS họp báo với chủ đề nhận diện những vấn đề về sắc tộc trong quá khứ, kỳ thị chủng tộc trong hiện tại, và hướng đến tương lai.
Khởi đầu từ một sáng kiến vào tháng Tư năm 2000 –gần một phần tư thế kỷ đời người đã trôi qua với biết bao thăng trầm, Giải Thưởng Việt Báo Viết Về Nước Mỹ vẫn trụ lại, bền bỉ thắp sáng dưới bầu trời chữ nghĩa những câu chuyện người Việt lưu vong xuyên thế hệ. Câu chuyện người Việt thế hệ chúng ta, thế hệ lưu vong thứ nhất, và câu chuyện thế hệ con cái chúng ta, chỉ có chúng ta biết. Chuyện thật, người thật, những mảnh đời bắt đầu lại từ sau Tháng Tư Đen, những mảnh đời tiếp nối, mất mát, gầy dựng, thất bại, thành công, biết bao biến cố, chúng ta làm sao không kể không viết không góp chuyện vào những trang sách.
Tại phòng họp TBC & VietLife TV số 15609 Beach Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng thứ bảy, ngày 18 tháng 11 năm 2023, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam tổ chức cuộc gặp gỡ giới truyền thông Việt ngữ và đại điện một số đoàn thể cộng đồng để công công bố Báo Cáo Nhân Quyền tại Việt Nam 2022-2023 và kết quả Giải Nhân quyền Việt Nam 2023.
Thư mời ra mắt Kỷ yếu tri ân Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ
Clever Care Health Plan Inc. (sau đây sẽ gọi là "Clever Care"), một chương trình Medicare Advantage hàng đầu, đang công bố một loạt sự kiện tri ân hội viên của công ty với sự cộng tác của các tổ chức phi lợi nhuận trong cộng đồng địa phương, các đại lý bán hàng tận tâm và các nhà cung cấp dịch vụ khác. Những sự kiện này là cách để Clever Care bày tỏ lòng biết ơn của mình với các hội viên, đồng thời nâng cao sức khỏe tổng thể và thể chất lành mạnh của nhiều cộng đồng văn hóa. Để phù hợp với sự cống hiến của mình trong nỗ lực phá bỏ rào cản ngôn ngữ và tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc, mỗi sự kiện của Clever Care sẽ được tổ chức bằng các ngôn ngữ khác nhau, phản ánh đúng cộng đồng hội viên đa dạng mà công ty phục vụ.
Thời gian Mở Ghi Danh Medicare (Open Enrollment) đang diễn ra. Chúng tôi đã chọn một số câu hỏi về chủ đề này và muốn chia sẻ thông tin trong chuyên mục của tháng này. Chúng tôi đã thêm một câu hỏi để giải quyết rõ ràng hơn những lĩnh vực mà nhiều người còn nhầm lẫn về vắc xin ngừa COVID-19. Nếu quý vị có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, thị trường bảo hiểm Y tế theo đạo luật chăm sóc giá cả phải chăng, phúc lợi hưu trí an sinh xã hội, thu nhập an sinh bổ sung hoặc tiêm chủng ngừa COVID/cúm, quý vị có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng 3 cách:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.