Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Db Mỹ Kêu Gọi Quốc Hội Đưa Vn Vào Bảng ‘quan Tâm’

02/10/200300:00:00(Xem: 4608)
Washington DC ngày 1 tha’ng 10, 2003 -- Bản tin sau đây của Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam(CRFV).
Dân Biểu Christopher Smith (Cộng Hoà, New Jersey) và Dân Biểu Benjamin Cardin (Dân Chủ, Maryland) đang kêu gọi các vị dân cử ở Hạ Viện lẫn Thượng Viện Hoa Kỳ đồng ký tên vào lá thư chung gởi Ngoại Trưởng Colin Powell yêu cầu chỉ định ba quốc gia vào danh sách các "Quốc Gia Đáng Quan Tâm Đặc Biệt": Saudi Arabia, Turkmenistan và Vietnam.
Đạo Luật Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế ban hành năm 1998 ấn định rằng Bộ Ngoại Giao phải thường xuyên theo dõi tình hình tự do tôn giáo trên thế giới và hằng năm đề nghị Tổng Thống chỉ định các quốc gia vi phạm tự do tôn giáo một cách trầm trọng là Quốc Gia Đáng Quan Tâm Đặc Biệt. Cũng theo đạo luật này thì những quốc gia như vậy, nếu không nhanh chóng cải thiện chính sách đối với các tôn giáo, sẽ tự động bị chế tài.
Hình thức chế tài sẽ đi từ nhẹ đến nă.ng. Ở mức nhẹ thì Hoa Kỳ cử phái bộ tiếp xúc riêng với chính quyền của quốc gia ấy để phản đối tình trạng đàn áp tôn giáọ Ở mức nặng là ngưng các khoản viện trợ, ngoại trừ viện trợ nhân đạo.
Tổng Thống Hoa Kỳ sẽ dựa vào đề nghị của Bộ Ngoại Giao và đề nghị của Uỷ Hội Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế của Hoa Kỳ để làm quyết định tối hậụ Cũng Đạo Luật kể trên chỉ định Tổng Thống thành lập Uỷ Hội Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế, một cơ chế độc lập hoạt động với ngân quỹ trực tiếp từ Quốc Hội, để hoạt động song song với Văn Phòng Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế của Bộ Ngoại Giao.
Đầu năm nay Uỷ Hội Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế đã đề nghị Việt Nam vào thành phần các Quốc Gia Đáng Quan Tâm Đặc Biệt.

Hiện nay Ngoại Trưởng Nguyễn Dy Niên của Việt Nam đang có mặt ở Hoa Kỳ để vận động chống lại Dự Luật Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam và việc bị chỉ định là Quốc Gia Đáng Quan Tâm Đặc Biệt. Hôm qua ông ta dự Bữa Cơm Trưa Hữu Nghị với một số vị dân cử Hoa Kỳ tại Quốc Hội.
Ngay khi biết tin tức về chuyến đi của Ông Niên, Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam lập tức kêu gọi các dân biểu và thượng nghị sĩ nhân cơ hội này đòi hỏi nhà nước Việt Nam phải trả tự do cho các tù nhân lương tâm, kể cả các lãnh đạo tôn giáo; giao trả tài sản tịch thu của các giáo hội; không được can thiệp vào nội tình của các giáo hội như việc tấn phong hàng giáo phẩm; phải tuyệt đối hợp tác với Hoa Kỳ trong chương trình định cư tị nạn cho các nạn nhân của sự đàn áp tôn giáo; và phải ngưng ngay việc phá sóng Đài Á Châu Tự Do.
Đồng thời, UBTDTG/VN đã phối hợp chặt chẽ với văn phòng của Dân Biểu Christopher Smith trong việc vận động Bộ Ngoại Giao liệt kê Việt Nam vào thành phần Quốc Gia Đáng Quan Tâm Đặc Biệt do những hành động đàn áp tôn giáo ngày càng leo thang.
Chúng tôi kêu gọi cộng đồng người Việt ở khắp nơi tiếp tay trong hai việc:
(1) Gởi thư cho Dân Biểu và Thượng Nghị Sĩ của mình để yêu cầu họ ký tên vào lá thư chung do hai Dân Biểu Smith và Cardin đã soạn thảọ Hạn chót để đồng ký tên lá thư này là ngày 6 tháng 10 (Thứ Hai) tới đây.
Địa chỉ email của các vị dân cử được để tại các website sau đây (quí vị nhớ có sẵn Zip Code và 4 sốzip phụ cho địa chỉ của quí vị)
- www.house.gov
- www.senate.gov
(2) Gởi thư trực tiếp cho Ngoại Trưởng Hoa Kỳ để yêu cầu cảnh cáo Việt Nam qua việc chỉ định quốc gia này là đáng quan tâm đặc biệt.
Đồng bào nào cần ba lá thư mẫu xin liên lạc UBTDTG/VN tại (301) 365-2489, hay gửi email về:
CRFVN@aol.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.