Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Db Mỹ Kêu Gọi Quốc Hội Đưa Vn Vào Bảng ‘quan Tâm’

02/10/200300:00:00(Xem: 4361)
Washington DC ngày 1 tha’ng 10, 2003 -- Bản tin sau đây của Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam(CRFV).
Dân Biểu Christopher Smith (Cộng Hoà, New Jersey) và Dân Biểu Benjamin Cardin (Dân Chủ, Maryland) đang kêu gọi các vị dân cử ở Hạ Viện lẫn Thượng Viện Hoa Kỳ đồng ký tên vào lá thư chung gởi Ngoại Trưởng Colin Powell yêu cầu chỉ định ba quốc gia vào danh sách các "Quốc Gia Đáng Quan Tâm Đặc Biệt": Saudi Arabia, Turkmenistan và Vietnam.
Đạo Luật Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế ban hành năm 1998 ấn định rằng Bộ Ngoại Giao phải thường xuyên theo dõi tình hình tự do tôn giáo trên thế giới và hằng năm đề nghị Tổng Thống chỉ định các quốc gia vi phạm tự do tôn giáo một cách trầm trọng là Quốc Gia Đáng Quan Tâm Đặc Biệt. Cũng theo đạo luật này thì những quốc gia như vậy, nếu không nhanh chóng cải thiện chính sách đối với các tôn giáo, sẽ tự động bị chế tài.
Hình thức chế tài sẽ đi từ nhẹ đến nă.ng. Ở mức nhẹ thì Hoa Kỳ cử phái bộ tiếp xúc riêng với chính quyền của quốc gia ấy để phản đối tình trạng đàn áp tôn giáọ Ở mức nặng là ngưng các khoản viện trợ, ngoại trừ viện trợ nhân đạo.
Tổng Thống Hoa Kỳ sẽ dựa vào đề nghị của Bộ Ngoại Giao và đề nghị của Uỷ Hội Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế của Hoa Kỳ để làm quyết định tối hậụ Cũng Đạo Luật kể trên chỉ định Tổng Thống thành lập Uỷ Hội Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế, một cơ chế độc lập hoạt động với ngân quỹ trực tiếp từ Quốc Hội, để hoạt động song song với Văn Phòng Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế của Bộ Ngoại Giao.
Đầu năm nay Uỷ Hội Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế đã đề nghị Việt Nam vào thành phần các Quốc Gia Đáng Quan Tâm Đặc Biệt.

Hiện nay Ngoại Trưởng Nguyễn Dy Niên của Việt Nam đang có mặt ở Hoa Kỳ để vận động chống lại Dự Luật Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam và việc bị chỉ định là Quốc Gia Đáng Quan Tâm Đặc Biệt. Hôm qua ông ta dự Bữa Cơm Trưa Hữu Nghị với một số vị dân cử Hoa Kỳ tại Quốc Hội.
Ngay khi biết tin tức về chuyến đi của Ông Niên, Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam lập tức kêu gọi các dân biểu và thượng nghị sĩ nhân cơ hội này đòi hỏi nhà nước Việt Nam phải trả tự do cho các tù nhân lương tâm, kể cả các lãnh đạo tôn giáo; giao trả tài sản tịch thu của các giáo hội; không được can thiệp vào nội tình của các giáo hội như việc tấn phong hàng giáo phẩm; phải tuyệt đối hợp tác với Hoa Kỳ trong chương trình định cư tị nạn cho các nạn nhân của sự đàn áp tôn giáo; và phải ngưng ngay việc phá sóng Đài Á Châu Tự Do.
Đồng thời, UBTDTG/VN đã phối hợp chặt chẽ với văn phòng của Dân Biểu Christopher Smith trong việc vận động Bộ Ngoại Giao liệt kê Việt Nam vào thành phần Quốc Gia Đáng Quan Tâm Đặc Biệt do những hành động đàn áp tôn giáo ngày càng leo thang.
Chúng tôi kêu gọi cộng đồng người Việt ở khắp nơi tiếp tay trong hai việc:
(1) Gởi thư cho Dân Biểu và Thượng Nghị Sĩ của mình để yêu cầu họ ký tên vào lá thư chung do hai Dân Biểu Smith và Cardin đã soạn thảọ Hạn chót để đồng ký tên lá thư này là ngày 6 tháng 10 (Thứ Hai) tới đây.
Địa chỉ email của các vị dân cử được để tại các website sau đây (quí vị nhớ có sẵn Zip Code và 4 sốzip phụ cho địa chỉ của quí vị)
- www.house.gov
- www.senate.gov
(2) Gởi thư trực tiếp cho Ngoại Trưởng Hoa Kỳ để yêu cầu cảnh cáo Việt Nam qua việc chỉ định quốc gia này là đáng quan tâm đặc biệt.
Đồng bào nào cần ba lá thư mẫu xin liên lạc UBTDTG/VN tại (301) 365-2489, hay gửi email về:
CRFVN@aol.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc