Hôm nay,  

2 Db Mỹ Kêu Gọi Quốc Hội Đưa Vn Vào Bảng ‘quan Tâm’

02/10/200300:00:00(Xem: 4927)
Washington DC ngày 1 tha’ng 10, 2003 -- Bản tin sau đây của Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam(CRFV).
Dân Biểu Christopher Smith (Cộng Hoà, New Jersey) và Dân Biểu Benjamin Cardin (Dân Chủ, Maryland) đang kêu gọi các vị dân cử ở Hạ Viện lẫn Thượng Viện Hoa Kỳ đồng ký tên vào lá thư chung gởi Ngoại Trưởng Colin Powell yêu cầu chỉ định ba quốc gia vào danh sách các "Quốc Gia Đáng Quan Tâm Đặc Biệt": Saudi Arabia, Turkmenistan và Vietnam.
Đạo Luật Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế ban hành năm 1998 ấn định rằng Bộ Ngoại Giao phải thường xuyên theo dõi tình hình tự do tôn giáo trên thế giới và hằng năm đề nghị Tổng Thống chỉ định các quốc gia vi phạm tự do tôn giáo một cách trầm trọng là Quốc Gia Đáng Quan Tâm Đặc Biệt. Cũng theo đạo luật này thì những quốc gia như vậy, nếu không nhanh chóng cải thiện chính sách đối với các tôn giáo, sẽ tự động bị chế tài.
Hình thức chế tài sẽ đi từ nhẹ đến nă.ng. Ở mức nhẹ thì Hoa Kỳ cử phái bộ tiếp xúc riêng với chính quyền của quốc gia ấy để phản đối tình trạng đàn áp tôn giáọ Ở mức nặng là ngưng các khoản viện trợ, ngoại trừ viện trợ nhân đạo.
Tổng Thống Hoa Kỳ sẽ dựa vào đề nghị của Bộ Ngoại Giao và đề nghị của Uỷ Hội Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế của Hoa Kỳ để làm quyết định tối hậụ Cũng Đạo Luật kể trên chỉ định Tổng Thống thành lập Uỷ Hội Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế, một cơ chế độc lập hoạt động với ngân quỹ trực tiếp từ Quốc Hội, để hoạt động song song với Văn Phòng Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế của Bộ Ngoại Giao.
Đầu năm nay Uỷ Hội Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế đã đề nghị Việt Nam vào thành phần các Quốc Gia Đáng Quan Tâm Đặc Biệt.

Hiện nay Ngoại Trưởng Nguyễn Dy Niên của Việt Nam đang có mặt ở Hoa Kỳ để vận động chống lại Dự Luật Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam và việc bị chỉ định là Quốc Gia Đáng Quan Tâm Đặc Biệt. Hôm qua ông ta dự Bữa Cơm Trưa Hữu Nghị với một số vị dân cử Hoa Kỳ tại Quốc Hội.
Ngay khi biết tin tức về chuyến đi của Ông Niên, Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam lập tức kêu gọi các dân biểu và thượng nghị sĩ nhân cơ hội này đòi hỏi nhà nước Việt Nam phải trả tự do cho các tù nhân lương tâm, kể cả các lãnh đạo tôn giáo; giao trả tài sản tịch thu của các giáo hội; không được can thiệp vào nội tình của các giáo hội như việc tấn phong hàng giáo phẩm; phải tuyệt đối hợp tác với Hoa Kỳ trong chương trình định cư tị nạn cho các nạn nhân của sự đàn áp tôn giáo; và phải ngưng ngay việc phá sóng Đài Á Châu Tự Do.
Đồng thời, UBTDTG/VN đã phối hợp chặt chẽ với văn phòng của Dân Biểu Christopher Smith trong việc vận động Bộ Ngoại Giao liệt kê Việt Nam vào thành phần Quốc Gia Đáng Quan Tâm Đặc Biệt do những hành động đàn áp tôn giáo ngày càng leo thang.
Chúng tôi kêu gọi cộng đồng người Việt ở khắp nơi tiếp tay trong hai việc:
(1) Gởi thư cho Dân Biểu và Thượng Nghị Sĩ của mình để yêu cầu họ ký tên vào lá thư chung do hai Dân Biểu Smith và Cardin đã soạn thảọ Hạn chót để đồng ký tên lá thư này là ngày 6 tháng 10 (Thứ Hai) tới đây.
Địa chỉ email của các vị dân cử được để tại các website sau đây (quí vị nhớ có sẵn Zip Code và 4 sốzip phụ cho địa chỉ của quí vị)
- www.house.gov
- www.senate.gov
(2) Gởi thư trực tiếp cho Ngoại Trưởng Hoa Kỳ để yêu cầu cảnh cáo Việt Nam qua việc chỉ định quốc gia này là đáng quan tâm đặc biệt.
Đồng bào nào cần ba lá thư mẫu xin liên lạc UBTDTG/VN tại (301) 365-2489, hay gửi email về:
CRFVN@aol.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.