Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giúp Dân Welfare Tìm Việc, Làm Dân Cali Đỡ Nghèo Hơn

28/09/200300:00:00(Xem: 3816)
SACRAMENTO -- Theo một bản nghiên cứu mới đây của Public Policy Institute of California, một năm sau khi chương trình trợ cấp xã hội chấm dứt, đa số những gia đình hưởng trợ cấp có ít nhất là một người có việc làm, và nhiều người trong số có thu nhập khá, trên mức "poverty line" (mức nghèo khó). Tuy nhiên, vẫn còn một số đáng kể những gia đình sau khi không còn được hưởng trợ cấp phải sống ở mức nghèo khó, trong những căn nhà chật hẹp hay là xuống cấp.
Một năm sau khi chương trình trợ cấp xã hội chấm dứt, 90% gia đình hưởng trợ cấp có ít nhất là một người có việc làm; mức thu nhập trung bình mỗi tháng của một người trong gia đình cha/mẹ độc thân là $2,400, và của gia đình có cả hai người là $2,300. 70% gia đình cha/mẹ độc thân (single-parent families) đã vượt lên mức nghèo khó; 55% gia đình có cha và mẹ (two-parent families) đã vượt trên mức này.

Tuy nhiên, tình hình vẫn chưa khả quan lắm: có 1/3 gia đình sau khi rời chương trình trợ cấp xã hội một năm có mức thu nhập thấp hơn poverty line/mức nghèo khó.
Những gia đình có hai ngươì, cha & mẹ, lại gặp nhiều khó khăn hơn. Nhìn chung, những gia đình này có thu nhập thấp hơn các gia đình cha/mẹ độc thân. 1/2 gia đình có cha và mẹ đang sống trong những căn nhà quá chật hẹp, và 1/4 sống trong những căn nhà xuống cấp.
Tuy có gặp khó khăn sau khi không còn hưởng trợ cấp, nhưng phần lớn những gia đình gặp khó khăn không muốn trở lại với chương trình trợ cấp xã hội. Một số gia đình đã bỏ phí một số dịch vụ giúp đỡ: có 30% gia đình cha/mẹ độc thân và 40% gia đình có cha và mẹ đã không xin trợ cấp thực phẩm (food stamps) trong khi họ có đủ điều kiện để lãnh trợ cấp này; ¼ gia đình cha/mẹ độc thân và 1/3 gia đình có cha và mẹ không biết là họ có đủ điều kiện để được trả lại tiền gởi con trong lúc họ đi làm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
Hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021, Iran mô tả việc cúp điện tại cơ sở nguyên tử Natanz ngầm dưới đất là một hành động “khủng bố nguyên tử,” làm gia tăng các căng thẳng trong khu vực trong khi các cường quốc trên thế giới và Tehran tiếp tục thương lượng về hiệp ước nguyên tử rách nát của họ, theo AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Hơn 80 người bị giết chết bởi lực lượng an ninh Miến Điện trong cuộc đàn áp cuộc biểu tình tại thành phố Bago, theo các nhà hoạt động cho hay qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Hoàng Tế Philip, chồng của Nữ Hoàng Anh Elizabeth II, đã qua đời, theo hoàng gia thông báo hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021. Ông thọ 99 tuổi. “Hoàng Thân đã qua đời trong bình an vào sáng nay tại Cung Điện Windsor,” theo hoàng gia cho biết trong thông báo.
Đại Sứ Miến Điện tại Anh Quốc nói rằng ông đã bị khóa ở bên ngoài tòa đại sứ ở London trong điều mà ông mô tả là một “cuộc đảo chánh” khác, đổ tội giới quân sự của Miến Điện, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm 8 tháng 4 năm 2021.
Một viên chức cao cấp Nga đã cảnh báo rằng Moscow có thể can thiệp để giúp các cư dân nói tiếng Nga tại miền đông Ukraine nếu Ukraine thực hiện một cuộc tấn công toàn diện vào thành phần ly khai ở đó, theo BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021.
Đài Loan đã phát hiện các máy bay không người lái (máy bay robot) của Trung Quốc bay vòng quanh Quần Đảo Pratas do Đài Loan kiểm soát tại Biển Đông và có thể bắn hạ chúng nếu chúng bay quá gần, theo một bộ trưởng chính phủ Đài Loan cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 4 năm 2021, là hành động có thể làm gia tăng căng thẳng mãnh liệt với Bắc Kinh, theo Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Hoa Kỳ đã tham gia đối thoại tại Vienna nhằm mục đích làm hồi sinh hiệp ước nguyên tử với Iran, mà chính phủ Trump đã bãi bỏ vào năm 2018, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 6 tháng 4 năm 2021.
Là cựu điệp viên KGB, Putin lên làm tổng thống Nga vào năm 1999. Trong thời gian cầm quyền, Putin đã nổi tiếng là một nhà lãnh đạo chống lại dân chủ, là người đàn áp một cách tàn nhẫn những người bất đồng chính kiến. Các đối thủ của Putin thường chết theo cách bạo lực hay bí ẩn hoặc bị tổn hại nghiêm trọng, bao gồm cả đầu độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.