Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Á, Latin Ở Los Angeles Tăng Nhanh Nhất Hoa Kỳ

28/09/200300:00:00(Xem: 3741)
LOS ANGELES (AP) - Theo một cuộc điều tra dân số mới công bố vào thứ Năm tuần vừa qua, thì quận Los Angeles-một quận có dân số đông nhất tiểu bang California-là nơi có số dân gốc Á và gốc La Tinh tăng trưởng nhanh nhất trên toàn nước.
Hiện nay, ở quận Los Angeles có 1.3 triệu người gốc Á; theo Census Bureau, số dân gốc Á nhiều hơn năm 2000 đến 47,000 người.
Vùng này cũng là nơi có số dân gốc Mỹ La Tinh đông đúc nhất-4.5 triệu người, tăng hơn 300,000 người so với năm 2000. Đây cũng là nơi có số dân người Mỹ bản xứ (American Indians) và gốc Alaska đông nhất-156,000 người.
Các vùng khác của tiểu bang cũng cho thấy số người dân gốc Á gia tăng, nhưng không nơi nào có số dân gốc Á gia tăng nhanh như ở quận Los Angeles. Ở quận San Diego, số dân gốc Á đã tăng từ 245, 659 người trong năm 2000 lên đến 274,469 người trong năm nay; quận Alameda thuộc vùng vịnh San Francisco, số dân gốc Á đã tăng lên từ 301,225 đến 327,017 trong cùng kỳ. Orange County, với số lượng người Việt Nam tăng vọt, có số dân gốc Á tăng từ 393,689 lên đến 422,656 người.
Ở quận Los Angeles, từ thập niên 1980, Monterey Park là một thành phố được coi là thành phố có đa số dân gốc Á đầu tiên ở Mỹ-tới 60% là dân gốc Á.
Lý do có nhiều dân gốc Á quy tụ đến quận Los Angeles vì tại đây có nhiều việc lao động dành cho người vừa mới định cư tại Mỹ như nấu bếp hay lau chùi nhà cửa; sau khi làm những việc này một thời gian và dành dụm được một số tiền, những người này có thể mở ra những cơ sở kinh doanh nhỏ và có một đời sống tốt đẹp hơn. Một lý do khác làm cho ngươì Mỹ gốc Á thích sinh sống ở quận Los Angeles là vì tại đây, họ có thể tìm được những trường học tốt cho con cái của họ. Ngoài ra, Los Angeles là một vùng thành thị lớn mở rộng cửa chào đón người gốc Á, và ở đây có thời tiết tốt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
Lo sợ về dịch bệnh corona đã gia tăng hôm Thứ Hai, ngày 24 tháng 2 sau khi có nhiều trường hợp mới bị lây được báo cáo tại Iran, Ý và Nam Hàn, nhưng TQ đã nới lỏng hạn chế việc đi lại tại nhiều nơi gồm Bắc Kinh khi tỉ lệ bị lây corona mới đã giảm nhẹ.
Hôm Chúa Nhật, 23 Tháng Hai năm 2020 một nghị viện (Quốc hội) cho nhiệm kỳ mới được bầu lại tại Hamburg / Bắc Đức, được gọi là "Buergerschaftswahl (citizenship election)". Khoảng hơn 1,3 triệu người được kêu gọi để quyết định cho số đại biểu dân cử trong nghị viện.
Cảnh báo dịch bệnh vi khuẩn corona là “vẫn còn ghê gớm và phức tạp,” Chủ Tịch Tập Cận Bình hôm Chủ Nhật kêu gọi nỗ lực thêm nữa để chận đứng sự lây lan, làm hồi sinh kỹ nghệ và ngăn ngừa bệnh làm trở ngại việc trồng trọt các vụ mùa xuân, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 23 tháng 2.
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50648)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44344)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38763)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34601)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại