Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xin Cộng Đồng Việt Hiến Tủy Cứu Mạng Các Em Bệnh Nhân

07/04/200600:00:00(Xem: 4939)
Căn bệnh ung thư máu của ba anh em ruột gốc Việt, Tuấn Nguyễn, Kevin Nguyễn và Anthony Nguyễn, đang tiến tới giai đoạn rất hiểm nghèo. Nhất là em Kevin Nguyễn thì tình trạng càng nguy kịch vì hệ thống kháng thể của em không còn hoạt động bình thường mặc dù được tiếp tế bào kháng thể và thuốc men đầy đủ mỗi ngày. Các em cố chống trỏi vói căn bệnh nan y này bằng cách nuôi hy vọng sẽ tìm được một người hiến tủy phù hợp bất liên hệ.

Hội Người Việt Hiến Tủy cũng được gọi là Hội Hiến Tủy Á Châu (A3M), hoạt động tại miền Nam Cali, đang được sự ủng hộ của giới truyền thanh và báo chí giúp phổ biến và cổ động kêu gọi cộng đồng người Việt ở mọi nơi hưởng ứng đi ghi danh hiến tủy để cứu tánh mạng cho các bệnh nhân gốc Việt mắc bệnh hoại huyết đang chờ được cấy tủy để có cơ hội sống sót. A3M cũng yều cầu những tổ chức y-tế ở mọi nơi trên Bắc Mỹ phổ biến rộng rãi về tình trạng của các bệnh nhân gốc Việt hầu kêu gọi lòng bác ái của cộng đồng người Việt trong công tác cứu giúp người đồng hương.

Hiện nay trên toàn Bắc Mỹ càng ngày càng phát hiện rất nhiều bệnh nhân hoại huyết gốc Việt mà tỷ lệ người Việt tình nguyện ghi danh hiến tủy lại quá ít (1.1% của tổng số người hiến tủy toàn quốc) so với tỷ lệ của các người thiểu số Á Châu khác (5%), do đó Hội Người Việt Hiến Tủy muốn đại diện các bệnh nhân khẩn khoản yêu cầu các giới truyền thông mạnh mẽ tiếp tay trong việc truyền bá và kêu gọi sự tương trợ của Cộng đồng người Việt tới các bệnh nhân cùng chủng tộc.

- Chủ Nhật ngày 9 tháng 4, 2006 tại Thánh Đường St Nicholas-Saddleback từ 5 giờ 30 tới 7 giờ 30 24252 El Toro Rd., Laguna Woods, Ca 92637

- Thứ Bảy ngày 15 tháng 4, 2006 tại Cộng Đoàn Tam Biên, từ 6 giờ 30 tới 8 giờ 30 12921 Lewis St., Garden Grove, Ca 92840.

- Chủ Nhật ngày 16 tháng 4, 2006 tại Cộng Đoàn Tam Biên, từ 2 giờ tới 6 giờ 12921 Lewis St., Garden grove, Ca 92840.

- Chủ Nhật ngày 23 tháng 4, 2006 tại Cộng Đoàn St. Polycarp, từ 5 giờ tới 7 giờ 8100 Chapman Ave., Stanton, Ca 90680

HÃY GHI DANH LÀM NGƯỜI HIẾN TỦY, GIÚP CỔ ĐỘNG VÀ TIẾP TAY TỔ CHỨC CÁC BUỔI GHI DANH TRONG TẬP ĐOÀN CỦA QUÍ VỊ.

Mọi chi tiết xin liên lạc Thạch Nguyễn, Ban Vận Động Ghi Danh Hiến Tủy của Hội Người Việt Hiến Tủy (A3M), một cơ quan hoạt động với sự tài trợ của Chương Trình Hiến Tủy Toàn Quốc (NMDP) - Đ.T. (714) 797-0661.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.