Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đức Giáo Hoàng Phong Tước: Tân Đức Ông Phạm Xuân Thắng

11/10/200300:00:00(Xem: 9561)
Richmond .-- ‘‘ Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã ưu ái ân phong tước vị Đức Ông cho Linh Mục Giuse Pham Xuân Thắng, Chánh Xứ Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Richmond, Virginia.’’
Quyết định trên của Tòa Thánh đã được Đức Cha Walter F. Sullivan, Giám Mục Địa Phận Richmond ban bố và Linh Mục Phó Xứ Gioan Baotixita Nguyễn Văn Thông đã loan báo vào lúc 9 giờ tối, ngày 4-10-2003, sau Thánh Lễ Đồng Tế và Kiệu Đức Mẹ, đầu Tháng Mân Côi, tại Nhà Thờ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.
Được biết, Tân Đức Ông Phạm Xuân Thắng, sinh ngày 3-7-1952, thuộc Địa Phận Thái Bình, Bắc Việt. Sau Hiệp định Geneve gia đình di cư vào Nam năm 1954. Ông Cụ Thân Sinh bị Việt Minh bắt lại và mất tin cho tới nay. Bà Mẹ đem con vào Nam được vài năm thì qua đời vì bịnh ung thư. Mẹ chết khi cậu Thắng mới lên 10 tuổi. Sau đó, cậu vào sống trong Cô Nhi Viện Thủ Đức, do các Soeurs Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm coi sóc. Khi lên Trung học thi đậu vào học trường Dòng Don Bosco.
-1973 vào Đại học tại Saigon, vừa học vừa đi dậy kèm trẻ tại tư gia, cũng thời gian này gia nhập lớp Tìm hiểu Ơn gọi nơi Tu Hội Tận Hiến (ICM).
-1975 sang Mỹ tiếp tục học.
-1979 tốt nghiệp Cử Nhân Tâm Lý (BA).
-1984 tốt nghiệp Cao Học (M.Div)
Thụ phong Linh Mục ngày 18-5-1985 và làm Cha Phó tại Nhà Thờ Saint Bede (Williamsburg) kiêm nhiệm chức vụ Giám Đốc Mục Vụ Giới trẻ tại Williamsburg. VA.

Tháng 6 năm 1988, được bổ nhiệm Chánh Xứ, Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Richmond cho tới nay. Trong thời gian qua, GX Các Thánh Tử Đạo VN dưới sự lãnh đạo tinh thần của LM Thắng đã hoàn tất việc xây dựng Ngôi Thánh Đường, Đài Đức Mẹ và các Cơ sở Giáo Xứ, đồng thời thăng tiến tốt đẹp về mặt đạo đức.
Ngoài bổn phận Chánh Xứ, LM Thắng còn gánh thêm khá nhiều trách vụ khác như: Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo VN Miền Trung Đông HK (nhiệm kỳ 1998-2001), Tuyên Úy Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể VN Miền TĐHK, Hàng tháng đến Làm Lễ, giảng Tĩnh Tâm tại các Dòng Nữ Tu (Mỹ) thuộc Giáo Phận Richmond, Tuyên Úy 2 Trại Tù (Mỹ) tại Richmond. Ngài cũng thường xuyên lo công tác xã hội giúp đỡ cho người đồng hương, không phân biệt Tôn giáo.
Đặc biệt hiện nay trong sinh hoạt của Liên Đoàn Công Giáo VN tại HK, Ngài đang đảm nhận nhiệm vụ Trưởng Ban Vé Số, lo việc gây Qũy Xây dựng Nguyện Đường Đức Mẹ La Vang, trong nội sảnh Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ Vô Nhiễm tại Washington DC.
Đức Thánh Cha ban Tước vị Đức Ông cho Linh Mục Phạm Xuân Thắng, chẳng những là đặc ân cho một Mục Tử hết lòng tận tụy hầu việc Chúa mà còn là vinh dự chung cho cả Giáo Phận Richmond mà trong đó, đặc biệt hãnh diện cho GX Các Thánh Tử Đạo VN tại Richmond.VA..
Hân hoan chúc mừng Tân Đức Ông Phạm Xuân Thắng. Cùng với Tân Đức Ông xin các Qúi Giáo hữu hãy dâng lời cảm tạ Chúa Kitô là Thầy Cả Thượng Phẩm và Mẹ Thánh Người. Xin hiệp lời cầu nguyện cách riêng cho Tân Đức Ông Phạm Xuân Thắng được luôn dồi dào Hồng Ân Thiên Chúa trên mọi bước đường phụng vụ rao giảng Phúc Âm - (TQB)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.