Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Thường Niên Kỳ 7 Và Chu Niên Chương Trình Phát Thanh Hương Sen

19/03/200200:00:00(Xem: 3838)
Quảng Giải Tạ Xuân Bình Santa Ana - Chủ nhật ngày 10 tháng 3 năm 2002 vừa qua, Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ (THCS) đã tổ chức Đại Hội Thường Niên Kỳ 7 và Chu Niên Chương Trình Phát Thanh Hương Sen tại nhà hàng Dragon King trên đường 17 thành phố Santa Ana với hơn 300 cư sĩ tham dự. Chương trình kéo dài từ 2 giờ 30 chiều đến 8 giờ 30 tối.

Mặc dù đây là một sinh hoạt thuần túy của cư sĩ nhưng một số chư tôn đức đã đến chứng minh và tham dự như Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, Thương Tọa Thích Nguyên Trí, Thượng Tọa Thích Thông Đạt, Đại Đức Thích Trí Thọ, Ni Sư Thích Nữ Thanh Hà và Ni Sư Thích Nữ Minh Phước.

Về phía cư sĩ, có rất đông nhân sĩ Phật giáo trong vùng gồm quý vị nhân sĩ cố vấn THCS như ông chánh án Nguyễn Trọng Nho, Lê Khắc Lý, Lê Bá Khiếu, Vũ Ngọc Liễn, Lê Văn Ba. Quý vị nhân sĩ chỉ đạo như cư sĩ Như Bửu, Mật Nghiêm Đặng Nguyên Phả, Trần Văn Kha, Trần Quý Hùng, Lê Hồng, Nguyễn Văn Bảo. Có rất đông quý vị cư sĩ từ các hội địa phương như San Diego, Los Angeles, Riverside đến tham dự và đông đảo nhất là phái đoàn Orange county. THCS có đại diện hầu hết ở các tiểu bang.

Trong diễn văn khai mạc, Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành THCS cho biết chủ đề của Ịại Hội Kỳ 7 là Phát Triển và Phục Vụ, cho rằng người cư sĩ chân chính là người thiện trí thức Phật giáo và cũng là người thiện pháp Phật giáo. Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê cũng nhắc lại đạo từ của Hòa Thượng Thích Quảng Độ về Tổ Chức Cư Sĩ là "tán thán và giúp đỡ hình thành đại khối cư sĩ nam nữ Phật tử dấn thân bảo vệ Chánh Pháp trước hiện tình nguy biến. Đồng lúc tạo thành trữ lượng nhân sự tương lai cho Giáo Hội trong tâm nguyện xây dựng một xã hội công bằng trên mọi lãnh vực của đời sống công dân và đất nước".

Sau đó, lần lượt quý ông Tổng Thư Ký Nguyễn Phú Hùng báo cáo về quá trình hoạt động trong một năm qua và những công tác sẽ thực hiện trong thời gian sắp đến. Các hội địa phương cũng báo cáo công tác và kế hoạch. Cư sĩ Như Bửu đã đại diện Hội Đồng Chỉ Đạo để đọc khuyến cáo trước Đại Hội và sau đó là phần thuyết trình và tham luận.

Trong phần thuyết trình quý ông Mật Nghiêm Đặng Nguyên Phả với đề tài "Triển Vọng Về Sự Phát Triển Của Đạo Phật Trên Thế Giới Vào Thế Kỷ 21", GS Lê Hồng với "Phát Huy Văn Hóa và Tín Ngưỡng Dân Tộc Cho Giới Trẻ", ông Huỳnh Hải với "Tương Trợ và Hậu Sự", ông Nguyễn Huy Sỹ với "Dự Án Công Tác Do Chính Phủ Tài Trợ", ông Hoàng Hoán với "Công Tác Văn Hóa Điển Hình Của Phật Giáo". Trong Buổi Cơm Chay Thân Mật, Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, Thượng Tọa Thích Nguyên Trí, đã lần lượt tán thán công đức của THCS và các hội địa phương đã đóng góp một phần không nhỏ trong việc xây dựng ngôi nhà Phật pháp tại hải ngoại.

Ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho cũng thành thật khen ngợi những cư sĩ đã chủ trương và thực hiện chương trình phát thanh Hương Sen trong suốt tám năm qua, ông cũng ca ngợi các em trong Đoàn Thanh Niên Phật Tử Bát Nhã với chương trình Đạo Phật và Tuổi Trẻ trên làn sóng Hương Sen là một cố gắng rất có giá trị cho giới trẻ Phật giáo. Đúng 8 giờ 30 tối, ông Nguyễn Phước Trí đã đại diện Ban Tổ Chức để nói lời cảm tạ và mọi người ra về trong niềm hoan hỷ an lạc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.