Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lễõ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng Với Kiệu Rước, Văn Nghệ

19/03/200200:00:00(Xem: 4532)
PHOTO: Cùng hợp ca bài Trưng Nữ Vương trong Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng ở Quận Cam.

Garden Grove (Nguyễn Ngân) - Ngày Chủ nhật 17 tháng 3 năm 2002, trong hội trường Bolsa Grande H.S, gần 400 đồng hương đã tham dự Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng do Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương tổ chức hàng năm.

Đúng 2 giờ chiều đoàn kiệu rước Linh Vị hai bà được các cựu nữ sinh Trưng Vương của cả hai thế hệ trong chiếc áo dài xanh nước biển truyền thống và binh phục xưa nghiêm trang tiến vào lễ đường với đầy đủ cờ, lọng, binh, tướng.

Trong phần tế lễ năm nay Chánh Tế do TV Hồng Lập cùng hai Bồi Tế là: Đại Hà và Vân Thu đảm trách với phần chúc văn do TV Minh Chúc tuyên đọc gây nhiều xúc động cho người tham dự.

Phu nhân Chánh Án Nguyễn Trọng Nho cũng là một cựu TV đã nói qua về tiểu sử của Hai Bà bằng cả hai ngôn ngữ Mỹ Việt.

Bà Mai Mai thay mặt ban tổ chức là đương kim hội trưởng hội Trưng Vương tuyên đọc diễn văn khai mạc buổi lễ, trong dịp này bà không quên nhắc đến công lao dựng nước và giữ nước của hai bật Anh thư nổi danh của đất Việt và bà bùi ngùi liên tưởng đến hành động bán đất của chính quyền Cộng Sản Việt nam ngày nay, hành động này rõ ràng đã phản bội lại tinh thần yêu nước của Hai Bà. Hội Trưng Vương cực lực lên án vụ việc này. Sau bài diễn văn Hội Phụ Nữ Thiện Nguyện đã trao tặng bà Mai Mai một bó hoa để biểu lộ sự đồng tình trong vấn đề chống việc dâng đất của CSVN.

Với gần 40 cựu nữ sinh Trưng Vương trong bài "Trưng Nữ Vương " mở đầu chương trình văn nghệ và phát thưởng cho con em xuất sắc thuộc các trung tâm Việt Ngữ vùng Nam Cali do TV Vũ Hà Thanh điều khiển, trong dịp này ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali đã trao tặng hội Trưng Vương một huy hiệu để ghi nhớ những đóng góp của hội TV trong công tác giáo dục và bảo tồn tiếng Việt.

Trong phần văn nghệ ngoài các tiết mục đặc sắc do nhiều TT Việt Ngữ đóng góp, TV Vương Lan đã được nhiều người hoan hô khi â trình bày nhạc phẩm Dòng Sông Xanh do hai nhạc sĩ Quang Toản và Nguyễn Hiền cùng đệm đàn,â cũng như sau khi ban hợp ca TV 60-67 trình bày ca khúc Thanh Bình Ca ,nhạc sĩ lão thành Nguyễn Hiền tác giả ca khúc này được mời lên sân khấu và bao quanh ông mấy chục cựu nữ sinh Trưng Vương với hàng lô đó hoa hồng được trao gởi đến người nhạc sĩ tài danh này mà đến nay đã quá tuổi Cổ Lai Hy vẫn không ngừng nghĩ trong sáng tác cũng như các hoạt động xã hội khác. (Hiện nay ông là ủy viên văn hóa của thành phố Westminster).

Buổi lễ cũng dành một khoảng thời gian ngắn để vinh danh và cảm tạ các Thầy Cô đã có thời gian giảng dạy tại trường Trưng Vương Sài Gòn.

Đại Lễ Hai Bà Trưng năm nay được sự hỗ trợ tích cực của các Hội Đoàn, Đoàn thể như: Ái Hữu Liên Trường, Bùi Thị Xuân Đà Lạt, Phụ Nữ Việt Mỹ, Phụ Nữ Thiện Nguyện, Gia Long ..v..v..và nhất là các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali.

Phần lớn quan khách và đồng hương đã tham dự với ban tổ chức đến phút sau cùng, Mọi người chỉ ra về sau khi cùng hát " Việt Nam, Việt Nam" với lời cảm tạ TV đại diện BTC lúc 4:30 cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.