Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Về Đạo Luật Bảo Vệ Tuổi Của Trẻ Em

25/10/200300:00:00(Xem: 4238)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495
Về Đạo Luật Bảo Vệ Tuổi Của Trẻ Em
HR-1209, Đạo Luật Bảo Vệ Tuổi Của Trẻ Em (CSPA) có hiệu lực kể từ ngày 6 tháng 8 năm 2002. Theo đạo luật này, một số trẻ em có thể hợp lệ được cấp chiếu khán di dân mặc dù các em đã đến 21 tuổi. Nói cách khác, trong một số hồ sơ, tuổi của các em có thể giữ "nguyên trạng" ở một thời điểm nào đó trước khi các em đến ngày sinh nhật thứ 21. Điều này tùy thuộc vào thời gian cơ quan di trú giải quyết hồ sơ, hay vào thời điểm người bảo lãnh trở thành công dân Hoa Kỳ.
Từ tháng Tám 2002 đã có những thắc mắc về cách giải quyết của Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn liên quan đến những hồ sơ được hưởng Đạo Luật Bảo Vệ Tuổi Trẻ Em. Một trong những thắc mắc này là Bộ Ngoại Giao Và cơ quan Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (US-CIS) áp dụng đạo luật này khác nhau.
- Với Cơ quan Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ: Cơ quan này nói rằng những người ngoại quốc không hợp lệ được hưởng quyền lợi của đạo luật này nếu họ quá tuổi 21 trước ngày 6 tháng 8 năm 2002, ngoại trừ đơn xin chiếu khán của họ, hay đơn xin chuyn diện cư trú của họ, đang được cứu xét kể từ ngày 6 tháng 8 năm 2002.
- Với Bộ Ngoại Giao: Bộ này cho biết Đạo Luật Bảo Vệ Tuổi Trẻ Em không áp dụng với những hồ sơ được chấp thuận trước ngày 6 tháng 8 năm 2002 nếu người được bảo lãnh quá tuổi trước ngày 6 tháng 8 năm 2002, và nếu những người này không nộp đơn xin chiếu khán trước khi quá tuổi 21, hay đã nộp đơn nhưng bị từ chối vì đã quá tuổi.
Thật không may cho tình trạng giải quyết khác biệt này vì luật trước ngày 6 tháng 8 năm 2002 không chấp nhận những thiếu niên trên 21 tuổi được xin chiếu khán.
Trong tương lai, người ta hy vọng rằng sẽ có những cách giải thích mới về Đạo Luật Bảo Vệ Tuổi Của Trẻ Em, nhưng những cách giải thích mới đó không giúp ích gì được những hồ sơ đang nằm chờ tại Tổng Lãnh Sự. Thực tế cho thấy không có sự quan tâm nào của đạo luật này đối với những thiếu niên đã quá tuổi 21 trước khi đạo luật mới này có hiệu lực vào ngày 6 tháng 8 năm 2002.

Hỏi Đáp:
- Câu hỏi: Cháu trai của tôi đã trên 21 tuổi trước ngày 6 tháng 8 năm 2002, và vào thời điểm đó cháu tôi không biết gì về Đạo Luật Bảo Vệ Tuổi Trẻ Em, vì thế cháu không thử nộp đơn xin chiếu khán di dân. Cháu nghĩ rằng tuổi đã quá hạn nên không xin chiếu khán được. Tôi có thể khiếu nại không"
- Trả lời: Thật vô vọng cho những người muốn làm đơn khiếu nại cho người thân đã quá tuổi trước ngày 6 tháng 8 năm 2002, và cho những người không nộp đơn xin chiếu khán di dân trước ngày đó. Tổng Lãnh Sự không có thẩm quyền giải quyết những trường hợp ngoại lệ.
- Câu hỏi: Tôi chắc rằng con gái của tôi sẽ được giải quyết hồ sơ bảo lãnh theo diện IR-2 (tức diện trẻ em dưới 21 tuổi là con của công dân Hoa Kỳ), theo Đạo Luật Bảo Vệ Tuổi Của Trẻ Em. Tuy nhiên, Tổng lãnh Sự nói rằng con gái tôi không hội đủ điều kiện và phải đợi hồ sơ diện F-1 (tức diện con độc thân của cha mẹ có quốc tịch Mỹ) đáo hạn. Tôi phải làm sao bậy giờ"
- Trả lời: Đôi khi Tổng Lãnh Sự cũng có lỗi lầm, và người bảo lãnh nên liên lạc và chỉ ra những sai lầm đó.
- Câu hỏi: Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC) nói rằng con trai của tôi có thể thừa hưởng lợi ích của Đạo Luật Bảo Vệ Tuổi Của Trẻ Em, nhưng khi hồ sơ được chuyển về Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ ở Sài Gòn thì họ nói rằng NVC đã nhầm lẫn về việc này. Ai đúng ai sai, Tổng lãnh Sự Hay NVC"
- Trả lời: Tổng Lãnh Sự là quyết định sau cùng, xin bỏ qua những gì NVC nói.
Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.