Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Hội Ảnh Psc Với Triển Lãm Nhiếp Ảnh Kỳ V

23/10/200300:00:00(Xem: 4293)
PHOTO: Bạch Hạc (photo by Phu Si Huynh)

Nhiếp ảnh gia Vy Vy Trần, hội trưởng hội ảnh PSC (Photographic Society of California), trân trọng kính mời quí đồng hương, quí vị nhiếp ảnh gia, bạn ảnh, thân hữu đến tham dự cuộc triển lãm nhiếp ảnh kỳ thứ V do hội PSC tổ chức vào hai ngày cuối tuần 25, 26 tháng 10 năm 2003 tại Người Việt Gallery,14771 đường Moran, thành phố Westminster, CA 92683, điện thoại ( 714) 892-9474. Giờ mở cửa phòng triển lãm : thứ 7 từ 10 giờ sáng đến 7 giờ chiều; chủ nhật từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều.
Cuộc triển lãm do sự bảo trợ của quí vị hảo tâm yêu thích nghệ thuật là Ông Bà Hải Nguyễn, ông Bà Thạch Nguyễn và văn phòng dịch vụ Lê Gởi Tiền Lẹ.
Các hội viên có ảnh triển lãm kỳ này là các nhiếp ảnh gia : Huyên Hoàng, Phú Sĩ Huỳnh, Tom Thái, Jacquot Huỳnh, và Tony Nguyễn .
Tổng cộng có trên 100 ảnh nghệ thuật với nhiều kích thước khác nhau được trưng bày, ảnh màu và ảnh đen trắng, gồm những sáng tác mới nhất được thực hiên bằng máy ảnh truyền thống và máy ảnh digital .
Trong 5 tháng qua, để chuẩn bị cho cuộc triển lãm này, 5 hội viên đã đi săn hình tại nhiều địa điểm khác nhau. Nhiếp ảnh gia Jacquot Huỳnh lên tận Utah săn hình , đi bộ hàng giờ qua các đồi núi đá trong công viên Arches National Park. Nhiếp ảnh gia Huyên Hoàng săn hình dọc Trường Sơn đông tại White Mountains cao trên 14,000' và tại Mono Lake, Bodie State Historic Park. Các Nhiếp ảnh gia Tom Thái ,Phú Sĩ Huỳnh săn hình trong sa mạc Mojave , dọc bờ biển Thái Bình Dương tại California, đồng thời chụp ảnh cuộc thi US Open Surfing 2003 tại Hungtington Beach .Đầu tháng 10-2003 hai nhiếp ảnh gia này còn bay qua đông bắc Mỹ săn hình trong các rừng thu phong đang đổi màu tại các tiểu bang Vermont, New Hampshire. Nhiếp ảnh gia Tony Nguyễn xây dựng các tác phẩm chân dung các cô người mẫu trong studio tại thành phố Irvine.
Mỗi người mỗi vẻ, ai cũng hăng say sáng tác để trau dồi khiếu nhiếp ảnh của mình , để có tác phẩm trưng bày trong cuộc triển lãm kỳ V này, đồng thời để chuẩn bị gởi đi dự thi tại các cuộc triển lãm quốc tế sắp tới.
Ngoài công việc sáng tác để trau dồi khiếu nhiếp ảnh của cá nhân mình, 5 hội viên trên còn dành nhiều thì giờ chuẩn bị bài học căn bản về nhiếp ảnh truyền thống cũng như digital cho 2 lớp ảnh miễn phí cấp I và cấp II với trên 100 học viên, tận tân hướng dẫn học viên trong các buổi thực tập tại các công viên thuộc 3 quận Los Angeles, Orange , San Diego cũng như tại các địa điểm xa 400 mile. Quí vị học viên mãn khóa cấp II sẽ lãnh chứng chỉ mãn khóa trong nghi thức khai mạc triển lãm kỳ thứ V này.
Sau cấp II, hội PSC sẽ mở lớp nhiếp ảnh cấp III vào đầu tháng 1 năm 2004, học trình 12 tuần, lý thuyết và thực hành.Ngày và giờ học : mỗi chủ nhật từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa; lớp học vẫn tại địa chỉ 9039 Bolsa Ave. # 211. Lớp ảnh cấp I cũng sẽ khai giảng vào đầu năm 2004.Các lớp học hoàn toàn miễn phí.
Quí vị nào muốn theo học cấp III thì cần một trong những điều kiện sau đây : 1/ đã hoàn tất cấp II do hội PSC hoặc một hội ảnh khác tổ chức; 2/ hoặc đang theo học các lớp ảnh tại các đại học Mỹ, 3/ hoặc đã sinh hoạt nhiếp ảnh nhiều năm. Riêng cấp I thì không đòi hỏi các điều kiện trên.
Vì số học viên có giới hạn, xin vui lòng ghi danh nơi bàn tiếp tân trong phòng triển lãm lúc 10 giờ sáng thứ bảy 25 tháng 10 năm 2003 , tại Người Việt Gallery, đường Moran, thành phố Westminster.


Nhân cuộc triển lãm nhiếp ảnh kỳ V, hội PSC đã cung cấp một số dữ kiện sơ lược về quá trình sinh hoạt trong 4 năm qua, kể thừ ngày thành lập hội.
1. Tổ chức các lớp nhiếp ảnh hoàn toàn miễn phí : đến ngày 19 tháng 10 năm 2003, hội đã hoàn tất 6 lớp nhiếp ảnh miễn phí với trên 400 học viên theo học các cấp I,II,III nhiếp ảnh truyền thống cũng như nhiếp ảnh Digital. Đại hội nhiếp ảnh thế giới kỳ 63 của hội ảnh Hoa Kỳ tổ chức năm 2001 tại San Diego đã tuyên dương hội trưởng PSC về những công tác phục vụ vô vị lợi nói trên nhằm mục đích phát triển nhiếp ảnh.
Một số học viên đã gia nhập hội, và một số đã trở thành giảng viên giúp đỡ cho các học viên tới sau. Đồng thời một số đã cùng hội trưởng gia nhập giòng chính là nhiếp ảnh thế giới qua việc tham dự các cuộc thi ảnh quốc tế , và hội đã được ban thưởng nhiều bảng danh dự, huy chương vàng PSA.
2. Tổ chức các chuyến đi săn ảnh xa : Nhằm mục đích tạo điều kiện cho các hội viên, học viên có dịp trau dồi khiếu nhiếp ảnh cá nhân, hội PSC đã tổ chức trên 15 chuyến săn ảnh xa trong tiểu bang California cũng như tại các tiểu bang xa như Nevada,Colorado, Utah, Arizona, Vermont, New Hampshire,…
3. Tổ chức 5 cuộc triển lãm : Các hình ảnh do các cuộc săn ảnh gần xa nói trên được lựa chọn, sửa soạn chu đáo trước khi triển lãm để quí vị yêu mến nhiếp ảnh thưởng ngoạn, đồng thời san sẻ kinh nghiệm với các bạn ảnh khác. Các cuộc triển lãm trên thường được quí vị hảo trong cộng đồng bảo trợ một phần chi phí, hầu giảm nhẹ đóng góp của các triển lãm viên.
4. Tổ chức thi tuyển lấy tước hiệu APSC, FPSC : Nhằm khuyến khích các bạn ảnh trẻ tiến bộ trong nhiếp ảnh, hội đã tổ chức 3 cuộc thi lấy tước hiệu APSC (Associate of the Photographic Society of California ) và FPSC ( Fellow of the Photographic Society of California ) .
5. Ấn hành Tin Aûnh PSC : để bồi dưỡng tình thân hữu giữa các hội viên, học viên, và để san sẻ những những kinh nghiệm, những kiến thức nhiếp ảnh trong thời đại kỹ thuật đang thay đổi mau lẹ, hội đã cố gắng hoàn tất được 3 số Tin ảnh và được các hôi viên, học viên tích cực ủng hộ bằng cách đóng góp ý kiến, bài vở và hình ảnh.
6. Công tác xã hội : Song song với sinh hoạt nghệ thuật, hội PSC hàng năm đều có góp tiền mua túi ngủ và thực phẩm phát cho hàng trăm người vô gia cư tại thành phố Santa Ana vào dịp lễ Thanksgiving . Hội cũng không quên đồng bào bên quê nhà nạn nhân của những trận bạo lụt nặng nề, hội đã giúp gây quỹ được trên $3,000.00 bằng cách bán đấu giá một ảnh huy chương vàng cuả hội.
7. Tham dự các cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế: Trong 4 năm qua , hội đã gia nhập giòng chính là nhiếp ảnh quốc tế qua việc gởi ảnh tham dự các cuộc thi nhiếp ảnh được hội ảnh Hoa Kỳ công nhận và được Tổng hội nhiếp ảnh thế giới FIAP bảo trợ tại các quốc gia trên thế giới. Hình của các hội viên đã được tuyển chọn nhiều lần để triển lãm tại các thành phố lớn tại Áo quốc, Gia nã Đại, Aán Độ, Hoa Kỳ,…Riêng Vy Vy Trần, hội trưởng PSC , trong năm nay 2003, với tác phẩm " Century old " đã đoạt đươc 2 huy chương vàng PSA, một tại Hoa Kỳ, một tại Canada, và liên tiếp trong 2 năm 2001 và 2002 đã được ghi danh vào bảng top 10 nhiếp ảnh gia vùng bắc Mỹ , bộ môn ảnh đen trắng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.