Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Hội Ảnh Psc Với Triển Lãm Nhiếp Ảnh Kỳ V

23/10/200300:00:00(Xem: 4084)
PHOTO: Bạch Hạc (photo by Phu Si Huynh)

Nhiếp ảnh gia Vy Vy Trần, hội trưởng hội ảnh PSC (Photographic Society of California), trân trọng kính mời quí đồng hương, quí vị nhiếp ảnh gia, bạn ảnh, thân hữu đến tham dự cuộc triển lãm nhiếp ảnh kỳ thứ V do hội PSC tổ chức vào hai ngày cuối tuần 25, 26 tháng 10 năm 2003 tại Người Việt Gallery,14771 đường Moran, thành phố Westminster, CA 92683, điện thoại ( 714) 892-9474. Giờ mở cửa phòng triển lãm : thứ 7 từ 10 giờ sáng đến 7 giờ chiều; chủ nhật từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều.
Cuộc triển lãm do sự bảo trợ của quí vị hảo tâm yêu thích nghệ thuật là Ông Bà Hải Nguyễn, ông Bà Thạch Nguyễn và văn phòng dịch vụ Lê Gởi Tiền Lẹ.
Các hội viên có ảnh triển lãm kỳ này là các nhiếp ảnh gia : Huyên Hoàng, Phú Sĩ Huỳnh, Tom Thái, Jacquot Huỳnh, và Tony Nguyễn .
Tổng cộng có trên 100 ảnh nghệ thuật với nhiều kích thước khác nhau được trưng bày, ảnh màu và ảnh đen trắng, gồm những sáng tác mới nhất được thực hiên bằng máy ảnh truyền thống và máy ảnh digital .
Trong 5 tháng qua, để chuẩn bị cho cuộc triển lãm này, 5 hội viên đã đi săn hình tại nhiều địa điểm khác nhau. Nhiếp ảnh gia Jacquot Huỳnh lên tận Utah săn hình , đi bộ hàng giờ qua các đồi núi đá trong công viên Arches National Park. Nhiếp ảnh gia Huyên Hoàng săn hình dọc Trường Sơn đông tại White Mountains cao trên 14,000' và tại Mono Lake, Bodie State Historic Park. Các Nhiếp ảnh gia Tom Thái ,Phú Sĩ Huỳnh săn hình trong sa mạc Mojave , dọc bờ biển Thái Bình Dương tại California, đồng thời chụp ảnh cuộc thi US Open Surfing 2003 tại Hungtington Beach .Đầu tháng 10-2003 hai nhiếp ảnh gia này còn bay qua đông bắc Mỹ săn hình trong các rừng thu phong đang đổi màu tại các tiểu bang Vermont, New Hampshire. Nhiếp ảnh gia Tony Nguyễn xây dựng các tác phẩm chân dung các cô người mẫu trong studio tại thành phố Irvine.
Mỗi người mỗi vẻ, ai cũng hăng say sáng tác để trau dồi khiếu nhiếp ảnh của mình , để có tác phẩm trưng bày trong cuộc triển lãm kỳ V này, đồng thời để chuẩn bị gởi đi dự thi tại các cuộc triển lãm quốc tế sắp tới.
Ngoài công việc sáng tác để trau dồi khiếu nhiếp ảnh của cá nhân mình, 5 hội viên trên còn dành nhiều thì giờ chuẩn bị bài học căn bản về nhiếp ảnh truyền thống cũng như digital cho 2 lớp ảnh miễn phí cấp I và cấp II với trên 100 học viên, tận tân hướng dẫn học viên trong các buổi thực tập tại các công viên thuộc 3 quận Los Angeles, Orange , San Diego cũng như tại các địa điểm xa 400 mile. Quí vị học viên mãn khóa cấp II sẽ lãnh chứng chỉ mãn khóa trong nghi thức khai mạc triển lãm kỳ thứ V này.
Sau cấp II, hội PSC sẽ mở lớp nhiếp ảnh cấp III vào đầu tháng 1 năm 2004, học trình 12 tuần, lý thuyết và thực hành.Ngày và giờ học : mỗi chủ nhật từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa; lớp học vẫn tại địa chỉ 9039 Bolsa Ave. # 211. Lớp ảnh cấp I cũng sẽ khai giảng vào đầu năm 2004.Các lớp học hoàn toàn miễn phí.
Quí vị nào muốn theo học cấp III thì cần một trong những điều kiện sau đây : 1/ đã hoàn tất cấp II do hội PSC hoặc một hội ảnh khác tổ chức; 2/ hoặc đang theo học các lớp ảnh tại các đại học Mỹ, 3/ hoặc đã sinh hoạt nhiếp ảnh nhiều năm. Riêng cấp I thì không đòi hỏi các điều kiện trên.
Vì số học viên có giới hạn, xin vui lòng ghi danh nơi bàn tiếp tân trong phòng triển lãm lúc 10 giờ sáng thứ bảy 25 tháng 10 năm 2003 , tại Người Việt Gallery, đường Moran, thành phố Westminster.


Nhân cuộc triển lãm nhiếp ảnh kỳ V, hội PSC đã cung cấp một số dữ kiện sơ lược về quá trình sinh hoạt trong 4 năm qua, kể thừ ngày thành lập hội.
1. Tổ chức các lớp nhiếp ảnh hoàn toàn miễn phí : đến ngày 19 tháng 10 năm 2003, hội đã hoàn tất 6 lớp nhiếp ảnh miễn phí với trên 400 học viên theo học các cấp I,II,III nhiếp ảnh truyền thống cũng như nhiếp ảnh Digital. Đại hội nhiếp ảnh thế giới kỳ 63 của hội ảnh Hoa Kỳ tổ chức năm 2001 tại San Diego đã tuyên dương hội trưởng PSC về những công tác phục vụ vô vị lợi nói trên nhằm mục đích phát triển nhiếp ảnh.
Một số học viên đã gia nhập hội, và một số đã trở thành giảng viên giúp đỡ cho các học viên tới sau. Đồng thời một số đã cùng hội trưởng gia nhập giòng chính là nhiếp ảnh thế giới qua việc tham dự các cuộc thi ảnh quốc tế , và hội đã được ban thưởng nhiều bảng danh dự, huy chương vàng PSA.
2. Tổ chức các chuyến đi săn ảnh xa : Nhằm mục đích tạo điều kiện cho các hội viên, học viên có dịp trau dồi khiếu nhiếp ảnh cá nhân, hội PSC đã tổ chức trên 15 chuyến săn ảnh xa trong tiểu bang California cũng như tại các tiểu bang xa như Nevada,Colorado, Utah, Arizona, Vermont, New Hampshire,…
3. Tổ chức 5 cuộc triển lãm : Các hình ảnh do các cuộc săn ảnh gần xa nói trên được lựa chọn, sửa soạn chu đáo trước khi triển lãm để quí vị yêu mến nhiếp ảnh thưởng ngoạn, đồng thời san sẻ kinh nghiệm với các bạn ảnh khác. Các cuộc triển lãm trên thường được quí vị hảo trong cộng đồng bảo trợ một phần chi phí, hầu giảm nhẹ đóng góp của các triển lãm viên.
4. Tổ chức thi tuyển lấy tước hiệu APSC, FPSC : Nhằm khuyến khích các bạn ảnh trẻ tiến bộ trong nhiếp ảnh, hội đã tổ chức 3 cuộc thi lấy tước hiệu APSC (Associate of the Photographic Society of California ) và FPSC ( Fellow of the Photographic Society of California ) .
5. Ấn hành Tin Aûnh PSC : để bồi dưỡng tình thân hữu giữa các hội viên, học viên, và để san sẻ những những kinh nghiệm, những kiến thức nhiếp ảnh trong thời đại kỹ thuật đang thay đổi mau lẹ, hội đã cố gắng hoàn tất được 3 số Tin ảnh và được các hôi viên, học viên tích cực ủng hộ bằng cách đóng góp ý kiến, bài vở và hình ảnh.
6. Công tác xã hội : Song song với sinh hoạt nghệ thuật, hội PSC hàng năm đều có góp tiền mua túi ngủ và thực phẩm phát cho hàng trăm người vô gia cư tại thành phố Santa Ana vào dịp lễ Thanksgiving . Hội cũng không quên đồng bào bên quê nhà nạn nhân của những trận bạo lụt nặng nề, hội đã giúp gây quỹ được trên $3,000.00 bằng cách bán đấu giá một ảnh huy chương vàng cuả hội.
7. Tham dự các cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế: Trong 4 năm qua , hội đã gia nhập giòng chính là nhiếp ảnh quốc tế qua việc gởi ảnh tham dự các cuộc thi nhiếp ảnh được hội ảnh Hoa Kỳ công nhận và được Tổng hội nhiếp ảnh thế giới FIAP bảo trợ tại các quốc gia trên thế giới. Hình của các hội viên đã được tuyển chọn nhiều lần để triển lãm tại các thành phố lớn tại Áo quốc, Gia nã Đại, Aán Độ, Hoa Kỳ,…Riêng Vy Vy Trần, hội trưởng PSC , trong năm nay 2003, với tác phẩm " Century old " đã đoạt đươc 2 huy chương vàng PSA, một tại Hoa Kỳ, một tại Canada, và liên tiếp trong 2 năm 2001 và 2002 đã được ghi danh vào bảng top 10 nhiếp ảnh gia vùng bắc Mỹ , bộ môn ảnh đen trắng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,