Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Quận Cam: Tuyệt Thực 24 Giờ Phản Đối Cs Đàn Aùp Tôn Giáo

21/10/200300:00:00(Xem: 4640)
WESTMINSTER (VB) -- Hai ngày Thứ Bảy, Chủ Nhựt 17 và 18 tháng 10, là một cuối tuần người Việt ở Vùng Little Saigon, trẻ cũng như gia,ø cùng đứng lên quyết liệt phản đối CS Hà nội đã đàn áp nghiệt ngả các tôn giáo tại VN, rõ rệt nhứt là gây trở ngại, khám xét, bắt bớ, quản thúc quí vị cao tăng của Giáo Hội Phật Giáo Thống nhứt VN nhơn đại hội ở Chùa Nguyên Thiều, Bình Định trong những ngày qua.
Tin tổng hợp ghi nhận được ở Vùng Little Saigon, nhiều đoàn thể thuộc thế hệ trẻ gồm chuyên viên, sinh viên, Tổng Hội Sinh viên VN ở Cali đã tổ chức cuộc biểu tình tại đường Bolsa, dưới tiêu đề Niềm Tin Thắng Bạo Lực. Có ít nhứt hai chục sinh viên nam nữ ngồi tuyệt thực dưới những biểu ngữ Tuyệt Thực cho Tự do Tôn giáo (Strike For Religiuous Freedom), và những lời cương quyết đấu tranh cho tư do tôn giáo, dân quyền, nhân quyền của HT Quảng Độ, Tuệ Sĩ được viết lên bằng chữ đỏ nền vàng. Đạo kỳ của Phật Giáo, của Công giáo La Mã Vatican, Quốc kỳ Mỹ và Việt treo rợp trời khu vực ngang khu Phước Lộc Thọ.

Nhiều nữ sinh viên trẻ ngồi nghiêm nghị như thiền định bên những cụ già đầu phơ tóc bạc, trên bãi cỏ bên lề. Một số người Mỹ đi tới đi lui tỏ vẻ chia xẻ nỗi niềm của bất hạnh của nhân dân VN. Đồng hương người Việt hết xe này đến xe kia lái vòng tới vòng lui, tìm chỗ đậu, để đến cho được, đứng và ngồi quanh những người tuyệt thực để chia xẻ nỗi niềm của những người nam nữ trẻ già. Có người đã tuyệt thực trên 18 tiếng đồng hồ rồi, như Cụ Châu và Cụ Khôi, bà con khuyên phải uống nước. Bác sĩ Nguyễõn Xuân Vinh, Hội Y sĩ Nam Cali mãi đến 11 giờ đêm còn ra tận hiện trường hỏi thăm sức khỏe, tỏ ra lo lắng đối với tình hình sức khoẻ của các cụ lớn tuổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.