Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Davis Đánh Chận Cộng Hòa: Bổ Dụng Người Khẩn Cấp

20/10/200300:00:00(Xem: 3902)
SACRAMENTO -- Cựu Thống Đốc Davis bị truất bãi chưa bàn giao và Tân Thống đốc mới đắc cử chưa nhận chức, sau cuộc bầu cử truất bải và điền thế ngày 7 tháng 10, đang tranh chấp nhau về việc tuyển dụng ngưòi làm mới.
Hàng trăm, hàng ngàn việc làm - toàn thì và bán thì - có thù lao hay tình nguyện đang được nhiều người Mỹ đua nhau lập và nạp hồ sơ. Nhưng có lẽ những người xin sẽ không bao giờ được gọi vì hoặc do Sở Lao Động đang quá thừa người thất nghiệp đợi chờ để được ưu tiên tuyển dụng; hoạc bị Oâng Cựu TĐ Davis đã ký bổ nhiệm mất chỗ rồi trước khi bàn giao chức vụ Thống đốc lại cho O. Arnold.
Thống Đốc Davis vẫn cứ tiếp tục ký thu nhận người để bố trí vào những chỗ mà Ô. TĐ đắc cử đang đưa ra để tuyển dụng.

Ô. Davis nói Oâng vẫn còn là Thống Đốc khi vị Thống Đốc đắc cử chưa được hợp thức hoá và tuyên thệ nhậm chức và nhận sự bàn giao của Oâng. Người ta nghĩ có thể Ô. Shwarzeneger sẽ yêu cầu những người được O. Davis thu dụng và chỉ định chức vụ sau ngày Oâng bị truất bải, từ chức sau này. Đượùc biết việc bổ nhiệm nhân sự của Tổng Thống ra đi trong thời gian chưa bàn giao cho Tổng Thống đắùc cử , đã tạo nhiều tranh luận, án lệ trong lịch sử Mỹ.
Và tại Cali đa số các chức vụ quan trong trong chánh quyền tam lập của tiểu bang mà một số địa phương thường là người được các viên chức Đảng Dân Chủ chỉ định, tuyển dụng vì Dân Chủ là đảng cầm quyền Hành lẫn Lập pháp rất lâu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte hôm Thứ Hai, 19 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông đã chuẩn bị gửi các tàu chiến vào Biển Đông để “bảo vệ tuyên bố chủ quyền” đối với các nguồn dầu mỏ và khoáng sản tại vùng tranh chấp của con đường biển chiến lược, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Hai.
Nhiều tháng suy đoán đã kết thúc. Ban lãnh đạo đảng Xanh đã quyết định ai sẽ trở thành Thủ tướng Đức trong trường hợp thắng cử: Annalena Baerbock. Cô ấy tuyên bố rằng cô ấy muốn đổi mới cơ bản đất nước.
Cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan nói rằng Hoa Kỳ sẽ trả đũa nếu người chỉ trích chính quyền Nga Alexei Navalny chết trong thời gian tuyệt thực trong tù, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật, 18 tháng 4 năm 2021.
Một thế hệ cách mạng Cuba là người đã chiếm lấy quyền hành hơn 60 năm về trước, thách thức trực tiếp với Hoa Kỳ và sau đó đẩy Washington và Moscow tới bờ vực chiến tranh nguyên tử, tuyên bố rút khỏi sân khấu chính trị Cuba, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố ý định đề cử 9 nhà ngoại giao làm đại sứ hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021, đánh dấu sự chọn lựa đầu tiên về phái bộ ngoại quốc kể từ khi ông nhậm chức, theo CNN tường thuật.
Hoa Kỳ đã công bố các trừng phạt Nga để phản ứng với điều mà nước này nói là các cuộc tấn công mạng và các hành động thù nghịch khác, theo bản tin BBC Tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021. Các biện pháp, nhắm vào hàng chục thể nhân và viên chức Nga, nhằm mục đích ngăn chận “các hoạt động ngoại quốc gây thiệt hại của Nga,” theo Bạch Ốc cho biết.
Bắc Kinh đã nhanh chóng lên án cuộc gặp, với phát ngôn viên, Ma, cáo buộc Hoa Kỳ “đang chơi ‘con bài Đài Loan’ và tiếp tục gửi đi các tín hiệu sai cho các thế lực độc lập Đài Loan.” Ma nói thêm rằng độc lập Đài Loan gây ra “tận diệt,” so sánh nó với việc uống “thuốc độc” mà “sẽ chỉ đẩy Đài Loan tới tai họa.”
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden, đã kết luận không có giải pháp quân sự đối với các vấn đề an ninh và chính trị đang gây tai họa Afghanistan và đã quyết định tập trung vào các thách thức an ninh quốc gia cấp bách hơn, vào Thứ Tư sẽ tuyên bố chính thức rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, theo một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.