Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Đêm Nhân Quyền 22 Tổ Chức Trẻ, 500 Người Dự

08/12/200300:00:00(Xem: 4452)
PHOTO: Một góc ảnh nhỏ trong đêm thắp nến.

Westminsater (Nguyễn Ngân) -- Trên dưới 500 nguời đã tham dự “Đêm Nhân Quyền 2003” theo lời kêu gọi của hơn 22 tổ chức trẻ trong cộng đồng Việt Nam trong đêm thứ bảy ngày 6 tháng 12 năm 2003. Trong tiết trời khá lạnh của những ngày cuối năm. Truớc đó một phái đòan gồm 14 nguời đã tuyệt thực cũng ngay tại địa điểm tổ chức (trong bãi đậu xe khu chợ 99 trước Phước Lộc Thọ).
Đêm sinh hoạt và thắp nến cho Nhân Quyền khai mạc vào lúc 7 giờ 30. Truớc một sân khấu lớn với màn hình rộng chúng tôi nhận thấy có: Thượng Tọa Thích Viên Lý Phó Tổng thư ký VP 2 Viện Hoá Đạo, Đức Giám Mục Mai Thanh Lương, Hòa Thượng Thích Chơn Thành và qúy vị trong Hội Đồng Liên Tôn như: Mục sư Trần Thanh Vân, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Luật sư Phạm Văn Phổ, Ông Vũ Hà Bằng. Ngoài ra còn có Hoà Thượng Thích Gíac Lượng, Thượng Tọa Thích Giác Sĩ, Đại Đức Thích Tuệ Chiếu. Về phiá dân sự có Dân biểi Lou Correa (Cũng là một tuyệt thực viên) Ông Tạ Đức Trí Chủ tịch Cộng Đồng VN Nam Cali, Ông Ngô Giáp Chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ QLVNCH, Phó Thị Trưởng Garden Grove: Trần Thái Văn, Phó Thị Trưởng Westminsater: Andy Quách, Ủy Viên Giáo Dục Nguyễn Quốc Lân, Bác sĩ Võ Đình Hữu Chủ tịch Cộng đồng Pomona, Ông Nguyễn Thanh Trang Mạng lưới Nhân Quyền Việt Nam và nguời khách đặc biệt của giới trẻ thuộc nhóm Tuổi Trẻ Lên Đường đến từ Úc châu là anh Nguyễn Hoàng Thanh Tâm.
Nghi thức chào cờ đặc biệt do Hội Phụ Nữ Đại Hàn trong y phục cổ truyền với bài Quốc ca Hoa Kỳ và các sinh viên Việt Nam trong áo chiếc áo dài truyền thống hát bài Quốc ca Việt Nam. Qua phần điều hợp của Trần Triết và Yến Khanh các vị đại diện Tôn giáo cùng tiến lên lễ đài để thắp hương cầu nguyện để sau đó trao lại ngọn lửa trên bàn thờ tổ quốc cho giới trẻ thắp sáng niềm tin, chính thức mở đầu cho đêm thắp nến cho Nhân Quyền đêm 6 tháng 12 năm 2003.


Vị diễn giả đầu tiên được mời lên mở đầu cho đêm sinh hoạt là Thượng Tọa Thích Viên Lý trong tư cách Phó Tổng Thư Ký VP 2 Viện Hoá Đạo. Thượng Tọa đã trình bày hiện trạng vi phạm nhân quyền rất trầm trọng của chính quyền Việt Nam hiện nay và TT cho biết sự dấn thân của tuổi trẻ là điều cần thiết cũng như tương lai của một nước Việt Nam dân chủ, tự do nằm trong tay những nguời trẻ hôm nay.
Sau đó Đức Giám Mục Mai Thanh Lương cũng đã lên diễn đàn để tỏ lòng khen ngợi giới trẻ đã biết nhìn đến tiền đồ của dân tộc. Hai diễn giả kế tiếp là ông Nguyễn Thanh Trang và Dân biểu Lou Correa.
Anh Nguyễn Hoàng Thanh Tâm đã được các bạn trẻ hoan hô nồng nhiệt khi anh báo cáo tình hình cuộc biểu tình chống đài truyền hình CBS tại Úc Châu với 12 ngàn nguời tham dự bắt buộc ban Giám đốc phải hủy bỏ chương trình tiếp vận này.
Trong ánh nến lung linh hàng trăm người bất chấp khí hậu càng lúc càng trở nên lạnh hơn với những luồng gió thổi qua bãi đậu xe trống trải. Mọi nguời say mê theo dỡi những tiết mục văn nghệ mang tính đấu tranh do các Hội đoàn trẻ biểu diễn.
Trong thời điểm này, đây có lẽ là buổi tập hợp đông đảo nhất, có trật tự nhất trong những sinh hoạt cộng đồng vùng Nam Cali. Với tinh thần tôn trọng các bậc trưởng thượng đáng kính. Nhưng các sinh viên trẻ Việt Nam đã thể hiện sự làm việc nghiêm túc đầy khoa học và nhất là thể hiện được sự độc lập của mình.
Hầu hết khách tham dự nhất là qúy vị lãnh đạo tinh thần đều hài lòng về tư cách chỉ đạo, làm việc của những bạn trẻ trong đêm Nhân Quyền 2003.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.