Hôm nay,  

Giới Thiệu Hội Đoàn: Hội Đồng Hương Phúc Hoàng

04/12/200300:00:00(Xem: 5224)
Năm 1954, Việt Nam yêu dấu bị chia làm hai Bắc, Nam. Cả triệu người Bắc từ các thành thị như Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định và những giáo dân thuộc giáo phận Bùi Chu và Phát Diệm đã phải bò nơi chôn rau cắt rốn, nơi mồ mả tổ tiên, nơi có biết bao kỷ niệm từ lúc còn nhỏ đến tuổi trưởng thành cùng nhau bồng bế ra đi vào miền Nam để được tự do giữ đạo. Đến miền đất màu mỡ miền Nam, phần đông đã sống trong các trại định cư, sau này trở thành các xứ Đạo Công Giáo. Với cố gắng vượt bực của ông cha miền Bắc, luôn đem tinh thần đạo vào cuộc sống cũng như cần cù làm việc để có cuộc sống khả dĩ tốt hơn ở miền Bắc. Những gia đình quân nhân công chức sống ở thành thị, cha mẹ khuyến khích con cháu chịu khó học hành nên nhiều gia đình đã có những con em thành đạt ở vùng quê nhiều gia đình rất xung túc. Vậy mà các vị cao niên không bao giờ quên những tập tục tốt đẹp trong làng xóm, các vị luôn mong mỏi có ngày trở lại miền Bắc nhưng rồi bao năm qua đất nước đã không thống nhất mà còn chiến tranh, hy vọng của các vị cao niên được đem thân xác về chôn tại quê cha đất tổ không còn hy vọng. Rồi năm 1975 lại một lần nữa, phần đông những người Bắc di cư lại hốt hoảng, vội vã dắt díu nhau bỏ quê hương Việt Nam yêu dấu di tản sang các nước tự do trên thế giới. Cây có cội, nước có nguồn, ở xứ lạ quê người mới thấm thía mới nhớ làm sao những cánh đồng lúa bát ngát những rặng dừa dài thẳng tắp những vườn chuối xanh ngát nặng chĩu những buồng, quên làm sao được những dịp Lễ Giáng Sinh, những ngày Tết, những hội hè đình đám mà chỉ có ở làng, xóm mình mới có những tiết mục đặc biệt mà không nơi nào có. Các vị cao niên hiện nay khi di cư vào miền Nam còn trẻ, nên lo lắng về con cháu, với cuộc sống hiện tại làm sao chúng có những dịp họp mặt đồng hương, đoàn kết làm sao chúng còn nhớ đến quê hương VN yêu quý làm sao để chúng biết tổ tiên chúng ở đâu, làm sao còn giữ được những tập tục đẹp của dân Việt Nam.

Sau bao nhiêu năm sống tại Hoa Kỳ phần đông dân làng Phúc Hoàng sinh sống tại Orange County và Los Angeles, nên có nhiều dịp gặp gỡ đồng hương Phúc Hoàng và nhân những dịp dự lễ cũng như những sinh hoạt chung của cộng đồng Việt nam. Một số quý vị cao niên đã liên lạc, thăm hỏi và cùng nhau đi đến quyết định thành lập Hội Đồng Hương Phúc Hoàng. Hội nhận Thánh Phêrô làm quan thầy. Với mục đích tương thân tương trợ, lúc sống thăm hỏi nhau thăm viếng khi đau ốm. Giúp đỡ nhau khi gặp hoạn nạn, an ủi nhau khi có đồng hương qua đời, đọc kinh, dự lễ và tiễn đưa người quá cố đến nơi an nghỉ cuối cùng. Hội không thu Niêm Liễm mà chỉ nhận những sự giúp đỡ của những ai có khả năng cũng như tài chánh tham dự lễ Thánh Quan Thầy hàng năm cũng như những dịp tổ chức Tất niên hoặc tân niên tết âm lịch.
Các vị cao niên cũng khuyến khích các con, cháu tổ chức picnic trong các dịp hè để thắt chặt tình đồng hương, quen biết và giúp đỡ lẫn nhau. Các vị cao niên thấy được những ý nguyện mà các vị mong ước sau nhiều năm hoạt động. Chính các anh chị em thanh niên nam nữ đã tự ý đóng góp gửi về quê nhà để sửa chữa thánh đường, xây thêm trường học và sửa chữa đường xá đã quá cũ.
Ban trị sự đương nhiệm 2001-2005
Hội trưởng: ông Nguyễn Khoa Chung
Phó nội vụ: bà Hoàng Thị Hương
Phó ngoại vụ: anh Hoàng Thúc Nha
Thư ký: cô Vũ Thị Thúy Ngọc
Thủ quỹ: bà Vũ Tuyết Thu Liên
Uûy viên tổ chức: ông Nguyễn Hà Đức
Uûy viên phụng vụ: anh Nguyễn Hà Chương
Uûy viên liên lạc: anh Hoàng Viết Phú
Địa chỉ hội: 8303 E South Street, Anahiem, CA 92802 (714) 535-6188
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270, Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.