Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Flex Your Power Vận Động Thông Tin Dân Thiểu Số Cali

18/12/200300:00:00(Xem: 3691)
Cuộc trưng cầu dân ý Flex your Power (Vùng Lên Dùng Sức Mạnh) vận động với hệ thống thông tin của các sắc tộc thiểu số nhằm phổ biến rộng rãi tin tức về năng lực hiệu năng cho các cộng đồng khác biệt của California.
Flex Your Power, cuộc trưng cầu dân ý toàn tiểu bang California về năng lực hiệu năng, khuyên khích cư dân thuộc thành phần các sắc tộc thiểu số, dân sinh sống tại vùng nông thôn và dân chúng có lơiï tức thấp, phải “vùng lên dùng sức mạnh của họ” ngay bay giờ và để tiết kiệm năng lực và ngân quỹ liên hệ đến trả tiền hóa đơn tiện ích.
“Giá năng lực hiện đang cao – và trong tương lai sẽø còn cao hơn nữa – và nay là lúc phải đầu tư vào năng lực hiệu năng,” theo lời của ông Wally McGuire, đang điều khiển chiến dịch liên hệ đến cuộc trưng cầu dân ý Flex Your Power. So với năm trước giá năng lực lên quá cao – tăng quá 42% về khí đốt, và tăng quá 60% về dầu nhiên liệu so với hai năm trước. Cuộc trưng cầu dân ý Flex Your Power trợ giúp người tiêu thụ tìm cách tiết kiệm năng lực, kể cả việc giảm giá và mọi khuyến khích khác, tạo sự hạ xuống giá mua các sản phẩm năng lực hiệu năng. Các sản phẩm năng lực hiệu năng như ống đèn neon gọn (compact fluorescent light bulbs – viết tắt CFLs)) và các máy móc gia dụng hiệu ENERGY STAR, ít hao năng lực hơn để chạy các máy móc gia dụng ấy. Với các sản phẩm đó, năng lực được tiết kiệm hằng ngày, nhiều khi số tiền hoàn trả cho người dùng trội hơn số tiền họ đã bỏ ra để mua máy móc gia dụng kể trên.
Sử dụng năng lực vẫn còn là một vấn đề thiết yếu tại California, tuy vậy chỉ có những cư dân có điều kiện để tiếp nhận tài liệu thông tin về các chương trình sử dụng năng lực hiệu năng mới có thể lợi dụng triệt để các chương trình khuyến khích và giảm giá. Các cộng đồng thuộc thành phần có lợi tức thấp và các sắc tộc thiểu số thường hay bị giơi hạn bởi các ngăn trở về địa dư, tài chánh và ngôn ngữ để có thể tiếp nhận các tin tức và sự giáo dục thích đáng về năng lực hiệu năng.
Các gia đình có lợi tức thấp tiêu một phần đáng kể về lợi tức của họ để trả tiền mỗi năm về năng lực tiêu thụ tại tư gia. “Biết cách sử dụng năng lực hiệu năng có thể giảm bớt gánh nặng này,” theo lời của ông McGuire, “Tuy nhiên chúng ta phải chung sức để phổ biến tin tức này cho dân chúng sinh sống tai vùng nông thôn, thuộc các sắc tộc thiểu số và có lợi tức thấp. Toàn thể cộng đồng phải tham gia vào công việc này. Những cư dân đó không tiếp nhận được thông tin họ cần đến để hưởng dụng những số tiền tiết kiệm mà họ đáng được hưởng.:
Tới nay, chỉ có năm triệu trong số 29 triệu tư gia và đơn vị gia cư thuộc thành phần có lợi tức thấp tại Hoa Kỳ mới có đủ điều kiện ïđể được chính phủ trợ cấp về năng lực hiệu năng đãđược thiết bị các phương tiện tăng giảm độ nóng lạnh tại tư gia của họ. Những cuộc khảo cứu về các chương trình quốc gia cho ta thấy rằng những cải thiện điển hình về các phương tiện tăng giảm độ nóng lạnh tại tư gia sẽ giúp cho người tiêu thụ tiết kiệm được khoảng 300 mỹ kim về năng lực tiêu thụ tại tư gia của họ. Tại California, nhiều chương trình giảm giá và trợ cấp chú trọng đến dân chúng thuộc thành phần sắc tộc thiểu số, sinh sống tại vùng nông thôn và có lợi tức thấp không đạt mục tiêu của các chương trình ấy. Ông McGuire nói “Chúng ta phải áp dụng ngay các biện pháp nhằm giúp các gia đình ấy tiếp nhận tin tức về các lợi ích của năng lực hiệu năng.

Để đem lại những lợi ích về việc sử dụng năng lực hiệu năng cho tất cả mọi người, Flex Your Power đang chung sức với hệ thống báo chí của các sắc tộc thiểu số nhằm khuếch trương tin tức giáo dục hạp với nền văn hóa thích nghi cho độc giả của họ.
Với tính cách là một nguồn tài nguyên cho các nhà báo khảo cứu về các vấn đề liên hệ đến năng lực hiệu năng thích hợp với cộng đồng của họ, trang điện toán của Flex Your Power (www.fypower.com) trình bày sự diễn tả và tin tức chi tiết liên quan đến tất cả các chương trình thủy điện hiệu năng, và các dịch vụ của các cơ quan cung cấp tiện ích, cơ quan vô tư lợi, cơ quan cung cấp nước và các cơ quan khác tại tiểu bang. Ngoài ra, tờ thông tin bán nguyệt của Flex Your Power là một tài nguyên chính yếu về việc sử dụng năng lực hiệu năng nhấn mạnh vào những cải thiện khả thành đạt, các giải pháp thực tế và những lợi ích thấy rõ.
Với trên 1,000 chương trình khuyên khích và hỗ trợ kỹ thuật, trang điện toán www.fypower.com cho phép cư dân tại California tìm thấy tất cả mọi chương trình mà họ có thể khai dụng do một nguồn gốc duy nhất, bảo đảm cho họ không bỏ sót các cơ hội đáng giá để tiết kiệm ngân quỹ và sức lực. Chúng tôi trình bày sau đây một vài tin tức có thể tìm thấy nơi trang điện toán www.fypower.com
-- Các chương trình tiện ích
o Chương trình Trợ Cấp Năng Lực Cho Tiểu Thương Gia: Giáo dục và phổ biến rộng rãi với những cuộc thanh tra rẻ tiền và miễn phí; giới thiệu khách hàng đến những cơ sở ban cấpï giảm giá có sẵn.
-- Các chương trình ngoại tiện ích
o Máy giặt Light Wash: giảm giá tới mức $450 cho các máy giặt có công hiệu cao sử dụng tại các bất động sản và định chế đa gia đình có khu giặt áo quần chung, các cơ sở kinh doanh và cửa hàng dành cho khách hàng dùng đồng tiền thả vào máy đểå chạy máy giặt.
-- Chương Trình cho Cư Dân Cóù Lợi Tức Thấp
o Chương trình Trợ Cấp Năng Lực cho Tư Gia Có Lợi Tức Thấp: hiến trợ cấp để bù trừ chi phí của tư gia đã bỏ ra để trả tiền về lò sưởi và/hoặc về máy điều hòa không khí, và về các biện pháp đã dùng để tăng giảm độ nóng lạnh nhằm làm cho tư gia của họ hữu hiệu hơn về phương diện năng lực.
BÀN VỀ FLEX YOUR POWER
Flex Your Power là một cuộc trưng cầu dân ý toàn tiểu bang California về việc tiếp thị và phổ biến sâu rộng liên quan đến vấn đề năng lực hiệu năng. Nỗ Lực của Flex Your Power gồm có sự tham gia hợp tác của trên 1500 cửa hàng chuyên về cải tiến và bán máy móc gia dụng cung cấp sản phẩm hữu hiệu về năng lực. Nhờ sự tham gia hợp tác này, các nhà buôn lẻ cung cấp tài liệu giáo dục về các biện pháp sử dụng năng lực hữu hiệu, đem lại kết quả tiết kiệm ngân quỹ đáng kể về chi phí năng lực trên toàn tiểu bang . Flex Your Power đã được toàn quốc thừa nhận công lao và đã trúng nhiều phầân thưởng, kể cả phầân thưởng 2003 ENERGY STAR National Award for Regional, State and Community Leadership in Energy Efficiency (Phần Thưởng Quốc Gia Năm 2003 của ENERGY STAR Về Lãnh Đạo Vùng, Tiểu Bang và Cộng Đồng Trong Vấn Đế Năng Lực Hiệu Năng). Muốn biết thêm chi tiết về các hoạt động giáo dục hợp tác chung, xin quý vị vui lòng tham khảo trang điện toán www.fypower.com hoặc gọi điện thoại số 415-771-7571

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.