Hôm nay,  

Nam Cali: Các Lễ Tưởng Niệm Sư Bà Thích Nữ Trí Hải

13/12/200300:00:00(Xem: 5242)
NAM CALIFORNIA -- Dưới đây là các thông tin về Lễ Cầu Nguyện Cho Giác Linh Sư Bà Thích Nữ Trí Hải.
1) Tại chùa Việt Nam, Los Angeles.
Môn đồ pháp quyến chúng con vô cùng thương tiếc báo tin đến Chư Tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni cùng toàn thể Đồng hương Phật tử, Ni Sư THÍCH NỮ TRÍ HẢI, thế danh Công Tằng Tôn Nữ Phùng Khánh, đã viên tịch lúc 17 giờ 15, ngày 7 tháng 12 năm 2003 (nhằm ngày 14 tháng 11 năm Quý Mùi), do tai nạn giao thông trong chuyến đi Phật sự từ thiện tại Phan Thiết, VN. Hưởng thọ 66 tuổi đời, 39 hạ lạp.
Ni Sư nguyên là Giáo sư trường Trung học Phan Chu Trinh Huế, được Bộ Giáo Dục cấp học bổng du học tại Mỹ, nguyên Giáo sư Anh văn kiêm Thư viện Trưởng Viện Đại học Vạn Hạnh, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Ni Sư đã dâng hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp hoằng dương Chánh Pháp. Ni sư từ giã nhân gian nhưng để lại cho Phật Giáo Việt Nam và cho nền văn học hiện đại Việt Nam một di sản văn học và tư tưởng quý giá gồm hơn 100 tác phẩm phiên dịch và trước tác.
Chúng con là những Phật tử thuộc môn đồ pháp quyến, đã được Đại Lão Hòa Thượng Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam. Tại Hoa Kỳ, đương vi Phương Trượng chùa Việt Nam Los Angeles từ bi hứa khả chứng minh buổi lễ phát tang và cầu nguyện cho Giác Linh Ni Sư Thích Nữ Trí Hải vào lúc 3 giờ chiều ngày Chủ Nhật 14 tháng 12 năm 2003 tại chùa Việt Nam, 863 South Berendo Street, Los Angeles, CA 90005. Phone: (213) 384-9638.

Chúng con kính cung thỉnh Chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm chứng minh và Đồng hương Phật tử về tham dự lễ cầu nguyện Giác Linh Ni Sư Cao Đăng Phật Quốc.
Môn Đồ Pháp Quyến Phật tử chùa Việt Nam cẩn bạch.
2) Tại 2 Chùa Diệu Quang (Nam và Bắc Cali)
Chùa Diệu Quang chúng tôi kính cẩn cung thỉnh Chư Tôn Đức Tăng-Ni, Quý Phật tử hoan hỷ về tham dự lễ tưởng niệm Ni sư Thích Nữ Trí Hải sẽ được tổ chức cùng một lúc tại hai nơi:
1/ Chùa Diệu Quang (Nam Cali)
3602 W. Fift St Santa Ana, Ca 92703. ĐT: 714-554-9588.
Lúc 10 giờ sáng ngày Chủ nhật 14 tháng 12 năm 2003.
Nơi đây buổi lễ sẽ đặt dưới sự Chứng Minh của: Đại Lão Hòa Thượng Thích Mãn Giác. Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Ky.
2/ Chùa Diệu Quang (Bắc Cali)
9229 Elder Creek Rd, Sacramento. Ca 95829. ĐT: 916-381-4360.
Lúc 11 giờ sáng chủ nhật ngày 14 tháng 12 năm 2003.
Sự quang lâm và tham dự của quý vị nói lên lòng cảm phục và ngưỡng mộ đối với một vị Danh Ni đã có rất nhiều đóng góp vào sự nghiệp hoàng pháp cũng như trong dòng văn học nước nhà.
Tỳ Kheo Ni Thích Nữ Diệu Từ.
Trân trọng kính mời.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.