Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhân Quyền Khai Mạc Đại Hội, Chủ Đề Tự Do Ngôn Luận Vn

07/12/200300:00:00(Xem: 4473)
Westminster (Nguyễn Ngân) -- Gần 50 thành viên và quan khách của Mạng Luới Nhân Quyền Việt Nam đã chính thức tham dự lễ khai mạc Đại hội: Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam kỳ thứ 6 với chủ đề: “Tự Do Ngôn Luận”. lúc 9 giờ 30 sáng thứ bảy ngày 6 tháng 12 năm 2003 tại phòng sinh hoạt Nhật báo Nguời Việt.
Trong thành phần quan khách nguời ta thấy có Hoà Thuợng Thích Giác Luợng, Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ, Tiến sĩ Lê Phuớc Sang, Thuợng Tọa Thích Minh Tuyên, Ông Duơng Minh Quang, Hùynh Kim (Hoà Hảo), Ông Lê Quang Dật (BHD.GĐPT Miền Quảng Đức).
Phiá chính quyền có đại diện Dân biểu Ed Roy là bà Young O Kim, Luật sư Nguyễn Quốc Lân: Ủy viên giáo dục học khu Garden Grove. Ngoài ra còn có những nhân vật thuộc Ân xá Quốc Tế như: Samer Rabadi, Ann Law, Kris Elali. Một số thành viên Mạng Luới Nhân Quyền từ Châu Âu như là ông Âu Duơng Thệ, Canada như: Bác sĩ Lâm Thúy Vân cùng nhiêù nguời ở các tiểu bang thuộc Hoa Kỳ.
Trong phần mở đầu ông Lê Minh Nguyên, Truởng ban tổ chức Đại hội đã nói:
-Nhân quyền là những quyền làm nguời mà mỗi nguời dân có sẳn từ khi mới sinh ra...Nó không phải là những ưu đãi đuợc ban phát và có thể lấy lại đuợc của một nhóm nguời, một tổ chức hay một chính quyền...
Sau đó ông Nguyễn Thanh Trang hiện đang giữ chức vụ Truởng Ban Phối Hợp MLNQ cho biết các hoạt động trong 6 năm qua (1996) cho đến nay. Những thành quả đã có đuợc cũng như những khó khăn mà MLNQ.VN gặp phải. Điều cần thiết hiện nay, theo ông MLNQ.VN cần có một văn phòng thuờng trực để giải quyết nhiều vấn đề một cách thuờng xuyên hơn.
Sau đó là phần phát biểu của các quan khách như là: Bà Yong O Kim, Ann Law, Kris Elali, Samer Rabadi, Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ, Thuợng Toạ Thích Minh Tuyên, LS Nguyễn Quốc Lân, Tiến SĨ Lê Phuớc Sang ..v..v..

Sau buổi cơm trưa sẽ là phần hội thảo của các thành viên trong mạng luới và để chuẩn bị cho ngày chủ nhật trong buổi Đại hội bầu lại ban chấp hành cũng như công bố giải thưởng về nhân quyền năm 2003.
Cần nhắc lại tối hôm qua, thứ sáu ngày 5 tháng 12. Hơn 200 quan khách từ khắp nơi trên các Tiểu bang của Hoa Kỳ và một số quốc gia như Úc, Canada..v..v.. đã tham dự buổi dạ tiệc sinh hoạt và gây quỹ đuợc tổ chức tại nhà hàng Paracel vào lúc 7 giờ 15 tối.
Linh mục Nguyễn Hữu Lễ từ Tân Tây Lan nhân dịp này đã trao tặng ban tổ chức một số hiện kim cho buổi gây qũy và tặng Ban tổ chức một ấn bản đặc biệt của tập hồi ký: “Tôi Phải Sống” để bán đấu gía sung vào qũy hoạt động.
Một tác phẩm hội họa của Họa sĩ Vy Vy đuợc ông bà Chu Bá Yến mua với giá 500 Mỹ kim nhưng sau đó đã tặng lại cho mạng luới để gây qũy lần sau.
Trong chuơng trình có phần giới thiệu tuyển tập “Những Tiếng Nói Quốc Nội Đòi Nhân Quyền” nhưng vì sách mang tới đã có lỗi lầm về kỹ thuật in ấn, thiếu mất một số trang nên Ban tổ chức đã quyết định ngưng tiết mục này, bù lại đã cho phát hành tập tài liệu: “Vi phạm Tự Do Ngôn Luận và Tự Do Thông Tin tại Việt Nam.” Sách không bán nhưng kêu gọi sự đóng góp vào qũy hoạt động.
Chuơng trình văn nghệ phụ diễn do anh Nam Lộc điều khiển với sự hợp tác của ban Nắng Mới cùng các ca nhạc sĩ tranh đấu như: Vũ Khang, Xuân Điềm, Ngọc Thủy, Diễm Châu..v..v..
Đặc biệt trong buổi dạ tiệc đã có sự hiện diện của nhiều nhà dân cử gốc Việt, nhiều hội đoàn, đoàn thể vùng Nam Cali và đích thân Dân biểu Rohrabacher và Dân biểu Ed Royce đến tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.