Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chương Trình ‘us. Visit’ Để Kiểm Soát Ngoại Kiều

10/01/200400:00:00(Xem: 3812)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495
Chính Thức Áp Dụng Chương Trình "US. VISIT" Kiểm Soát Ngoại Kiều
Lịch trình đáo hạn chiếu khán di dân tháng 01-2004.
Kể từ ngày 5 tháng 1 năm 2004, chương trình kiểm soát ngoại kiều nhập cảnh Hoa Kỳ - có tên gọi là "US. VISIT" - đã được áp dụng trước tiên tại 10 phi trường chính tại Hoa Kỳ có các chuyến bay quốc tế. Trên thực tế, chương trình này sẽ được áp dụng tại 115 phi trường và 14 bến cảng lớn tại Hoa Kỳ, nhằm kiểm soát khoảng 28 triệu du khách mỗi năm.
Tất cả công dân Việt Nam đến Mỹ theo quy chế du lịch sẽ phải qua thủ tục kiểm soát mới này.
Ông Tom Ridge, Bộ trưởng Bộ Nội An, cho biết mục đích của chương trình này nhằm "đón chào khách du lịch đến Hoa Kỳ nhưng ngăn chặn các phần tử khủng bố". Có nghĩa là giúp cho chính quyền Hoa Kỳ gia tăng việc kiểm soát du khách hữu hiệu hơn và ngăn cản những loại "khách không mi" nhập cảnh nước Mỹ. Bộ Nội An cho biết phương thức tiến hành thủ tục kiểm soát mới này chỉ mất thời gian dưới một phút và sẽ không làm tr nãi thì giờ của du khách. Được biết, Bộ Nội An đã phải để ra ngân sách 380 triệu mỹ kim cho chương trình kiểm soát "US. VISIT".
- Nhập cảnh Hoa Kỳ: Chương trình kiểm soát "US. VISIT" liên hệ đến hai việc: lấy dấu tay và chụp hình khách nhập cảnh. Sau khi đến phi trường, hoặc bến cảng Hoa Kỳ, sổ thông hành của du khách sẽ được một nhân viên di trú kiểm soát bình thường như trước đây. Sau đó, du khách sẽ được yêu cầu lăn dấu tay của họ trên một chiếc máy điện tử (tay sẽ không dính mực như cách in dấu tay thông thường). Cũng tại đây, du khách sẽ được chụp hình bởi một chiếc máy nhỏ được gắn trên máy điện toán (computer). Các nhân viên di trú cho biết cả hai thủ tục này chỉ mất khoảng từ 10 đến 15 giây mà thôi.
Hình và dấu tay của khách du lịch sẽ lập tức được đối chiếu với hồ sơ lưu trữ của máy điện toán để xác nhận ngay lý lịch của những du khách đã có hồ sơ tội phạm, hoặc có thể gây nguy hại cho người dân tại Hoa Kỳ. Sau những thủ tục này, du khách tiếp tục công việc bình thường đi lấy hành lý của mình.
- Rời Hoa Kỳ: Khi đến phi trường để rời Hoa Kỳ, du khách sẽ phải làm một thủ tục mới tại một trạm tự kiểm soát được đặt ở khu vực dành cho các du khách sửa soạn rời khỏi Hoa Kỳ. Trạm dịch vụ tự động này có máy chụp (scan) sổ thông hành và lấy dấu tay của du khách qua một chiếc máy điện toán tinh vi như đã nói ở trên. Những thông tin được ghi nhận trong lần rời khỏi Hoa Kỳ này sẽ được bổ xung trong hồ sơ du lịch của du khách nhằm bảo vệ lý lịch "trong sáng" của họ cho những lần thăm viếng Hoa Kỳ trong tương lai.

Theo tin tức sơ khởi cho biết, chỉ có công dân ở 27 quốc gia, phần lớn ở Âu Châu, và một vài nước khác như Úc Đại Lợi, Tân Tây Lan, Gia Nã Đại, Nhật Bản, Tân Gia Ba và Brunei, được tạm thời miễn không phải qua thủ tục kiểm soát mới kể trên. Chỉ có chính quyền nước Ba Tây có phản ứng không vui về thủ tục mới này của Hoa Kỳ, và đã loan báo sẽ áp dụng tương tự với những du khách đến từ nước Mỹ!
Hỏi Đáp Di Trú:
- Hỏi: Liệu chương trình kiểm soát "US. VISIT" sẽ gây khó khăn hơn cho người Việt Nam muốn xin chiếu khán (visa) du lịch tại Tòa Tổng lãnh sự Hoa Kỳ ở Sài Gòn không"
- Đáp: Dạ không. Việc cấp chiếu khán và chương trình kiểm soát "US. VISIT" hoàn toàn tách biệt nhau. Những đòi hỏi để được cấp chiếu khán du lịch sang Hoa Kỳ giống như trước đây.
- Hỏi: Vì những đòi hỏi mới để thu thập các dữ kiện lý lịch của du khách, những du khách này có phải rời Hoa Kỳ ngay tại phi trường mà họ nhập cảnh trước đây không"
- Đáp: Thưa không cần thiết phải như vậy. Du khách có thể rời khỏi Hoa Kỳ ở bất kỳ phi trường nào có đặt trạm kiểm soát tự động. Hệ thống điện toán ở những nơi này sẽ thu thập các dữ kiện lý lịch mà không cần đòi hỏi phải đúng phi trường mà du khách nhập cảnh Hoa Kỳ.
- Hỏi: Sau này, chính quyền Hoa Kỳ sẽ có hồ sơ của những du khách ở quá hạn chiếu khán. Những gì sẽ xảy ra cho những người này nếu họ đến Hoa Kỳ trong tương lai"
- Đáp: Những du khách này sẽ bị thẩm vấn bởi nhân viên di trú. Họ có thể bị trục xuất ngay, hoặc sẽ bị cấm không được nhập cảnh Hoa Kỳ trong tương lai.
Lịch trình đáo hạn chiếu khán di dân tháng 01-2004
A-Những diện luôn luôn có hiệu lực, gồm có : Diện IR-1 (Phối ngẫu)
IR-2 (Con độc thân dưới 21), IR-5 (Cha mẹ) của công dân Mỹ.
B- Ưu tiên F1-1: Xét đến ngày 01 tháng 08-2000
C- Ưu tiên 2A : Xét đến ngày 01 tháng 01-1999
D- Ưu tiên 2B : Xét đến ngày 08 tháng 05-1995
E- Ưu tiên F3 : Xét đến ngày 22 tháng 08-1997
F- Ưu tiên F4 : Xét đến ngày 22 tháng 02-1992
G- Diện tu sĩ tôn giáo : Diện SR : luôn luôn có hiệu lực.
Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.