Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

South Bay Mở 4 Lớp Việt Ngữ, Dạy Trẻ Em Ngừa Ma Túy

08/01/200400:00:00(Xem: 4262)
Thêm một Hội Chợ Tết mừng Xuân khai mạc sáng 1/ 02/2004
(Tin của DUY NHÂN)
Các lớp Việt Ngữ hoàn toàn miễn phí từ lớp 1 đến lớp 4, niên khóa 2004, dành riêng cho thanh thiếu nhi Việt Nam tuổi từ 6 đến 16, cư ngụ trong vùng South Bay Los Angeles và các thành phố lân cận, do Trung Tâm Cộng Đồng Thanh Thiếu Niên Đông Dương Indochinese Youth Community Center, (gọi tắt là IYCC) điều hành, sẽ ghi danh nhận học sinh mới vào ngày thứ Bảy 10 tháng 1 năm 2004 tới đây tại địa chỉ 14112 S. Kingsley Dr. Gardena, CA. 90247.
Chương trình học, ngoài phần hướng dẫn các em tập đọc, viết và nói tiếng Việt, cũng như học sử ký, địa lý, phong tục, tập quán và văn hóa Việt như tất cả các trung tâm Việt Ngữ khác; đặc biệt tại IYCC, với sự yểm trợ của cơ quan Chữa Nghiện Ma Túy của Cộng Đồng Người Mỷ Gốc Á Asian American Drug Abuse Program (AADPA) và sự cộng tác của Hội Sinh Viên Thiện Nguyện vùng South Bay, trong suốt thời gian qua còn đem vào chương trình các đề tài hướng dẫn các em "Phòng Chống Ma Túy, Cần Xa, Rượu" . . .kể cả phương thức giúp các em giải tỏa các vấn đề có tính cách cá nhân như khi bị bức xúc trong gia đình, cũng như gặp khó khăn trở ngại trong học đường hay ngoài xã hội.
Trong dịp tiếp xúc với báo chí, anh Tom Trần và chị Nguyên Đào, đại diện Ban Điều Hành các lớp Việt Ngữ cho biết đường hướng giáo dục của IYCC là "Không chủ trương răn đe hay trừng phạt mà là ngăn ngừa và khuyên giaœi", giúp các em ý thức và nhận biết các cạm bẫy, cám dỗ nguy hại, để có thể tránh né hoặc phản ứng tự vệ thích hợp nhất. Và cũng để hỗ trợ chương trình học tập nói trên có cơ hội thu đạt kết quả tốt đẹp hơn, đại diện Ban Điều Hành các lớp Việt Ngữ cho biết thuờng xuyên tổ chức những buổi hội thaœo, thuyết trình dành riêng cho đồng bào và phụ huynh học sinh thông qua các đoàn thể, tôn giáo, trường học tại địa phương để tường trình và phổ biến mối hiểm họa của cần xa, ma túy và những tệ nạn xã hội khác trong giới thanh thiếu niên Á Châu nói chung và Việt Nam nói riêng.

Được biết, chương trình giậy Việt ngữ nói trên của IYCC đã thực hiện liên tục từ năm 1992 đến nay, mỗi năm có 4 khóa học, bắt đầu vào tháng Giêng, tháng Tư, tháng Baœy và tháng Mười. IYCC đang sưœ dụng bộ sách giáo khoa cuœa Trung Tâm Việt ngữ Văn Lang (San Jose) và dự định tăng cường thêm một bộ sách song ngữ Anh Việt do Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali mới phát hành để giảng dạy các em xử dụng tiếng Việt bị hạn chế. Theo lời Ban Điều Hành Các lớp Việt Ngữ thì Trung Tâm đang có chiều hướng phát triển rộng rãi hơn, nên rất cần sự hợp tác thường xuyên cuœa quý vị phụ học sinh, cụ thể là tham gia trong thành phần Ban Giaœng Huấn. Tất cả tình nguyện viên chỉ cần có lòng yêu mến treœ em (chưa hề có thành tích xấu về ngược đãi treœ em). Kinh nghiệm giaœng dạy IYCC sẽ phối hợp để trao dồi, bổ túc thêm.
Mặt khác, cũng trong dịp này, đại diện IYCC còn cho biết IYCC đang ráo riết tổ chức Hội Chợ Tết Nguyên Đán đón mừng Xuân Giáp Thân, khai mạc lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 01 tháng 02 năm 2004 tới đây tại Hawthorne Memorial Center, số 3901 W. El Segundo Blvd. với những tiết mục đặc thù trong các sinh hoạt mừng Xuân truyền thống dân tộc như: múa lân, biểu diễn võ thuật, đọc sớ Táo Quân, văn nghệ, sổ số lotto, giải khát trà mứt và nhiều trò chơi vui nhộn dành cho giới trẻ. Vào cửa tự do.
Mọi liên lac với IYCC xin điện thoại (310) 768-8064
Hoặc qua địa chỉ 14112 S. Kingsley Dr. Gardena

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.