Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

South Bay Mở 4 Lớp Việt Ngữ, Dạy Trẻ Em Ngừa Ma Túy

08/01/200400:00:00(Xem: 4287)
Thêm một Hội Chợ Tết mừng Xuân khai mạc sáng 1/ 02/2004
(Tin của DUY NHÂN)
Các lớp Việt Ngữ hoàn toàn miễn phí từ lớp 1 đến lớp 4, niên khóa 2004, dành riêng cho thanh thiếu nhi Việt Nam tuổi từ 6 đến 16, cư ngụ trong vùng South Bay Los Angeles và các thành phố lân cận, do Trung Tâm Cộng Đồng Thanh Thiếu Niên Đông Dương Indochinese Youth Community Center, (gọi tắt là IYCC) điều hành, sẽ ghi danh nhận học sinh mới vào ngày thứ Bảy 10 tháng 1 năm 2004 tới đây tại địa chỉ 14112 S. Kingsley Dr. Gardena, CA. 90247.
Chương trình học, ngoài phần hướng dẫn các em tập đọc, viết và nói tiếng Việt, cũng như học sử ký, địa lý, phong tục, tập quán và văn hóa Việt như tất cả các trung tâm Việt Ngữ khác; đặc biệt tại IYCC, với sự yểm trợ của cơ quan Chữa Nghiện Ma Túy của Cộng Đồng Người Mỷ Gốc Á Asian American Drug Abuse Program (AADPA) và sự cộng tác của Hội Sinh Viên Thiện Nguyện vùng South Bay, trong suốt thời gian qua còn đem vào chương trình các đề tài hướng dẫn các em "Phòng Chống Ma Túy, Cần Xa, Rượu" . . .kể cả phương thức giúp các em giải tỏa các vấn đề có tính cách cá nhân như khi bị bức xúc trong gia đình, cũng như gặp khó khăn trở ngại trong học đường hay ngoài xã hội.
Trong dịp tiếp xúc với báo chí, anh Tom Trần và chị Nguyên Đào, đại diện Ban Điều Hành các lớp Việt Ngữ cho biết đường hướng giáo dục của IYCC là "Không chủ trương răn đe hay trừng phạt mà là ngăn ngừa và khuyên giaœi", giúp các em ý thức và nhận biết các cạm bẫy, cám dỗ nguy hại, để có thể tránh né hoặc phản ứng tự vệ thích hợp nhất. Và cũng để hỗ trợ chương trình học tập nói trên có cơ hội thu đạt kết quả tốt đẹp hơn, đại diện Ban Điều Hành các lớp Việt Ngữ cho biết thuờng xuyên tổ chức những buổi hội thaœo, thuyết trình dành riêng cho đồng bào và phụ huynh học sinh thông qua các đoàn thể, tôn giáo, trường học tại địa phương để tường trình và phổ biến mối hiểm họa của cần xa, ma túy và những tệ nạn xã hội khác trong giới thanh thiếu niên Á Châu nói chung và Việt Nam nói riêng.

Được biết, chương trình giậy Việt ngữ nói trên của IYCC đã thực hiện liên tục từ năm 1992 đến nay, mỗi năm có 4 khóa học, bắt đầu vào tháng Giêng, tháng Tư, tháng Baœy và tháng Mười. IYCC đang sưœ dụng bộ sách giáo khoa cuœa Trung Tâm Việt ngữ Văn Lang (San Jose) và dự định tăng cường thêm một bộ sách song ngữ Anh Việt do Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali mới phát hành để giảng dạy các em xử dụng tiếng Việt bị hạn chế. Theo lời Ban Điều Hành Các lớp Việt Ngữ thì Trung Tâm đang có chiều hướng phát triển rộng rãi hơn, nên rất cần sự hợp tác thường xuyên cuœa quý vị phụ học sinh, cụ thể là tham gia trong thành phần Ban Giaœng Huấn. Tất cả tình nguyện viên chỉ cần có lòng yêu mến treœ em (chưa hề có thành tích xấu về ngược đãi treœ em). Kinh nghiệm giaœng dạy IYCC sẽ phối hợp để trao dồi, bổ túc thêm.
Mặt khác, cũng trong dịp này, đại diện IYCC còn cho biết IYCC đang ráo riết tổ chức Hội Chợ Tết Nguyên Đán đón mừng Xuân Giáp Thân, khai mạc lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 01 tháng 02 năm 2004 tới đây tại Hawthorne Memorial Center, số 3901 W. El Segundo Blvd. với những tiết mục đặc thù trong các sinh hoạt mừng Xuân truyền thống dân tộc như: múa lân, biểu diễn võ thuật, đọc sớ Táo Quân, văn nghệ, sổ số lotto, giải khát trà mứt và nhiều trò chơi vui nhộn dành cho giới trẻ. Vào cửa tự do.
Mọi liên lac với IYCC xin điện thoại (310) 768-8064
Hoặc qua địa chỉ 14112 S. Kingsley Dr. Gardena

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.