Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hạ Viện Cali Ủng Hộ Tự Do Tôn Giáo Cho Vn

08/05/200100:00:00(Xem: 3616)
U3Sacramento -- Dân Biểu Ken Maddox (Cộng Hòa-Garden Grove) hôm Thứ Hai đã cho biết rằng Nghị Quyết (Assembly Concurrent Resolution) - ACR. 23 của Ông đã được Hạ Nghị Viện Tiểu Bang California nhiệt liệt ủng hộ và dễ dàng thông qua.

Theo báo cáo của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và của những tổ chức Ân Xá và Nhân Quyền Thế Giới thì Nhà Cầm Quyền Cộng Sản vẫn tiếp tục tìm cách giới hạn mọi sinh hoạt tôn giáo bằng cách sử dụng những biện pháp như: khủng bố tinh thần và hành hạ thể xác để tịch thu tài sản; bắt giam tu sĩ và tín đồ; cũng như kiểm soát việc tấn phong hàng giáo phẩm và hạn chế việc phát hành các ấn phẩm tôn giáo.

Nhà Cầm Quyền Cộng Sản đã liên tục ngược đãi tất cả các tôn giáo tại Việt Nam, điển hình là việc sách nhiễu và tấn công Linh Mục Nguyễn Văn Lý cùng một số nhà thờ Công Giáo vào tháng 12 năm 2000.

Dân Biểu Ken Maddox nói: "Tôi thực vui mừng khi thấy những nỗ lực của chúng ta đã được Hạ Nghị Viện Tiểu Bang California nhiệt liệt ủng hộ. Mọi hành vi khủng bố những công dân Việt Nam chỉ vì họ thực hiện những sinh hoạt tôn giáo cần phải được chấm dứt.

Đễ đáp lại những hành vi ngược đãi tôn giáo này, ngày 6 tháng 1 năm 2001, Hội Đồng Liên Tôn bao gồm những tôn giáo chính như Công Giáo, Tin Lành, Phật Giáo, Cao Đài, Hòa Hảo, và những chính trị gia tại địa phương đã tập họp hàng trăm người để kêu gọi dư luận quốc tế lưu ý và yểm trợ cho quyền tự do tôn giáo tại Việt Nam.

Dự Thảo Nghị Quyết của Dân Biểu Ken Maddox (R-Garden Grove) nhằm yêu cầu Nhà Cầm Quyền Cộng Sản Việt Nam thi hành Công Ước Quốc Tế về Nhân Quyền bằng cách phóng thích toàn bộ những tù nhân tôn giáo và chấm dứt ngay tức khắc mọi hành vi ngược đãi tôn giáo hiện nay của họ.

Dân Biểu Ken Maddox nói: "Tự do tôn giáo là một quyền tự do căn bản của con người, nhưng Nhà Cầm Quyền Cộng Sản Việt Nam đã chứng tỏ rằng họ vẫn tiếp tục vi phạm nghiêm trong quyền tự do rất căn bản này."

Dân Biểu Ken Maddox (Cộng Hòa-Garden Grove) hiện phục vụ nhiệm kỳ thứ hai tại Hạ Nghị Viện Tiểu Bang California. Ông đại diện cho cư dân thuộc các thành phố Garden Grove, Westminster, Buena Park, Anaheim, và Stanton.

Nghị Quyết Số 23


Xét Rằng, Theo báo cáo của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và của những tổ chức nhân quyền thế giới thì Nhà Cầm Quyền Cộng Sản Việt Nam vẫn liên tục tìm cách giới hạn mọi sinh hoạt tôn giáo và khủng bố các tín đồ tôn giáo bằng các cách quản thúc và bắt giam không án lệnh, khủng bố thần và hành hạ thể xác, kiểm duyệt, ngăn chặn những sinh hoạt tôn giáo và từ chối quyền tự do lập đạo; và

Xét Rằng, Trong Báo cáo của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo tại Việt Nam trong năm 2000 thì có khoảng 30 người đang bị quản thúc hoặc cầm tù vì lý do tôn giáo nhưng con số này, trên thực tế, rất khó lượng định vì việc bắt giữ, giam cầm hay phóng thích đều được thi hành trong một cách bí mật; và

Xét Rằng, Những phương cách do Nhà Cầm Quyền Cộng Sản xử dụng bao gồm việc tịch thu tài sản của các giáo hội, bắt giam tu sĩ và tín đồ, giới hạn mọi sinh hoạt tôn giáo như kiểm soát việc tấn phong hàng giáo phẩm, hạn chế việc phát hành các ấn phẩm tôn giáo, cũng như ngăn cấm các tôn giáo làm công tác xã hội; và

Xét Rằng, Nhà Cầm Quyền Cộng Sản Việt Nam đang vi phạm một cách có hệ thống Công Ước Quốc Tế về Nhân Quyền trái ngược hẳn với việc ký kết và thỏa thuận tuân hành Công Ước này của ho; và

Xét Rằng, Hội Đồng Liên Tôn bao gồm những tôn giáo chính như Công Giáo, Tin Lành, Phật Giáo, Cao Đài, Hòa Hảo, và những chính trị gia tại địa phương đã tập họp hàng trăm người trong ngày 6 tháng 1 năm 2001 kêu gọi dư luận quốc tế lưu ý và yểm trợ cho quyền tự do tôn giáo tại Việt Nam; và

Xét Rằng, cách đối xử của Nhà Cầm Quyền Cộng Sản với các tôn giáo tại Việt Nam đều tệ hại giống nhau, điển hình như việc Linh Mục Nguyễn Văn Lý, các tín hữu Công Giáo bị sách nhiễu và tấn công vào tháng 12 năm 2000; nay đồng thanh quyết nghị

Quyết Nghị của Hạ Nghị Viện Tiểu Bang California, với sự đồng thuận của Thượng Nghi Viện Tiểu Bang California, rằng Quốc Hội Tiểu Bang California ủng hộ quyền Tự Do Tôn Giáo của Công Dân Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, và yêu cầu Chính phủ Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam lập tức trả tự do cho tất cả các tù nhân tôn giáo, chấm dứt ngay tức khắc mọi hành vi xách nhiễu, giam cầm, hành hạ thể xác, và chấm dứt ngay việc bắt giam những công dân Việt Nam đang hoặc sẽ xử dụng quyền Tự Do Tư Tưởng, Tự Do Ngôn Luận, Tự Do Hội Họp, Tự Do Hành Đạo; và tiếp tục tôn trọng các quyền căn bản này trong tương lai

Quyết Nghị, rằng Chánh Thư Ký Hạ Nghị Viện Tiểu Bang California cần sao chuyển Nghị Quyết này cho tác giả để phổ biến đến các nơi liên hệ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một hạm đội Hoa Kỳ được dẫn đường bởi Hàng Không Mẫu Hạm USS Theodore Roosevelt đã đi vào Biển Đông để khuyến khích “tự do hàng hải,” theo quân đội Hoa Kỳ cho biết hôm Chủ Nhật, 24 tháng 1 năm 2021, vào lúc nhiều căng thẳng giữa Trung Quốc và Đài Loan làm gia tăng quan ngại tại Washington, theo bản tin NBC News cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống Joe Biden lần đầu tiên gọi điện thoại cho các lãnh đạo ngoại quốc tới Thủ Tướng Canada Justin Trudeau và Tổng Thống Mexico Andrés Manuel López Obrador vào một thời điểm căng thẳng đối với mối quan hệ của Hoa Kỳ với các lân bang Bắc Mỹ, theo trang mạng của báo Startribune.com cho biết hôm Thứ Bảy, 23 tháng 1 năm 2021.
Hàng chục ngàn người Nga đã tràn ra các đường phố để biểu tình hôm Thứ Bảy, 23 tháng 1 năm 2021, để đòi hỏi thả lãnh đạo đối lập bị bỏ tù Alexei Navalny, bất chấp mối đe dọa bị bắt hàng loạt trong sự kiện được dự đoán là một trong những cuộc biểu tình lớn nhất chống lại Điện Kremlin trong nhiều năm qua, theo NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
Trung Quốc leo thang căng thẳng tại Biển Đông khi lần đầu tiên ra luật cho phép cảnh sát biểu của nước họ có quyền bắn vào các tàu nước ngoài, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết trong bản tin phát về VN hôm 23 tháng 1 năm 2021.
Là người quan tâm sâu xa tới khủng hoảng sinh thái trên mặt địa cầu của chúng ta, tôi rất hoan hỷ rằng ngài đang nâng cao vấn đề biến đổi khí hậu thành ưu tiên cao nhất của ngài và rằng Hoa Kỳ đang tham gia trở lại Hiệp Ước Khí Hậu Paris. Hâm nóng toàn cầu là mối đe đọa khẩn cấp đối với toàn thế giới và đối với sự sống còn của chủng loại của chúng ta.
Người chỉ trích Điện Kremlin hàng đầu của Nga là Alexey Navalny, đã bị bắt bởi công an tại Moscow hôm Chủ Nhật, 17 tháng 1 năm 2021, ngay sau khi ông này trở lại đất nước Nga và 5 tháng sau khi ông bị đầu độc với chất độc thần kinh Novichok, theo bản tin của CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tại đại hội đảng CDU, Thống đốc Armin Laschet của tiểu bang Nordrhein-Westfalen (North Rhine-Westphalia) đã thắng thế trước các đối thủ và kế nhiệm bà Annegret Kramp-Karrenbauer. Chúng tôi đưa ra một cái nhìn tổng quan về những phản ứng đầu tiên trên mạng xã hội.
Chính phủ Trump hôm Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021, đã tái chỉ định Cuba như là “nhà nước bảo trợ của khủng bố,” áp đặt thêm các trừng phạt mới mà có thể làm què quặt cam kết của Tổng Thống đắc cử Joe Biden để làm mới lại mối quan hệ với đảo quốc cộng sản, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Hai.
“Rõ ràng là Luật An Ninh Quốc Gia đang được sử dụng để loại bỏ giới bất đồng chính kiến và các quan điểm chính trị đối lập,” theo tuyên bố chung đọc được từ Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mikie Pompeo, Ngoại Trưởng Úc Marise Payne, Ngoại Trưởng Anh Dominic Raab, và Ngoại Trưởng Canada Francois-Philippe Champagne. “Chúng tôi kêu gọi các viên chức Hong Kong và Trung Quốc hãy tôn trọng các quyền được luật pháp bảo vệ và sự tự do của người dân Hong Kong không phải sợ hãi bị bắt và bị bỏ tù.”
Thủ Tướng Nicola Sturgeon nói rằng tổng thống Hoa Kỳ sẽ không được phép thăm viếng đất nước Tô Cách Lan, nơi ông đã làm chủ một sân golf từ năm 2004, bởi vì các hạn chế cấm đi lại không quan trọng vì Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.