Hôm nay,  

Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển Xin Góp Sức

02/09/200000:00:00(Xem: 5451)
Công cuộc phục vụ đồng hương và phát triển cộng đồng đòi hỏi rất nhiều công sức và tài nguyên. Chúng tôi rất cần sự tiếp tay và giúp đỡ của quý vị thuộc mọi thành phần trong cộng đồng.

* Trong hai mươi năm qua Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển đã không ngừng tranh đấu cho thuyền nhân bằng các chuyến tàu vớt người ngoài biển, bằng những toán luật sư lặn lội ở các trại tạm dung, bằng những cuộc vận động chính sách thành công ở Quốc Hội Hoa Kỳ, mà đáng kể nhất là chương trình ROVR đã giúp gần 20 ngàn thuyền nhân đã được định cư tại Hoa Kỳ sau khi bị hồi hương.

* Trong bốn năm qua Uỷ Ban đã liên tục vận động và can thiệp cho hàng ngàn hồ sơ HO, cựu nhân viên chính phủ Hoa Kỳ, con lai, và các thành phần bị đàn áp ở Việt Nam.

* Kể từ năm 1997, Uỷ Ban đã thành lập trên một chục chương trình đủ loại để phục vụ cho đồng hương về mặt đời sống, pháp lý, sức khoẻ, giáo dục, thanh thiếu niên...
Từ năm 1998, Uỷ Ban thực hiện phương án xây dựng cộng đồng tại nhiều thí điểm trên nước Mỹ. Trong hai năm qua, Uỷ Ban đã giúp cho hàng chục tổ chức tân lập trong các dự án phục vụ đồng hương. Kế hoạch trong bốn năm tới đây của Uỷ Ban là sẽ giúp thêm 50 tổ chức tân lập ở trên khắp nước Mỹ.


Quý vị có thể đóng góp cho Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển bằng nhiều cách.

* Nếu là nhân viên trong các công sở của chính phủ liên bang, quý vị có thể đóng góp qua chương trình Combined Federal Campaign, số chỉ định (designation number) là 1332.

* Nếu là nhân viên trong các hãng tư, quý vị có thể đóng góp qua chương trình United Way bằng cách ghi tên và địa chỉ của Uỷ Ban (quý vị nào ở trong vùng Hoa Thịnh Đốn có thể ghi số chỉ định của United Way là 8210).

* Quý vị cũng có thể đóng góp trực tiếp bằng cách gởi các khoản tài chánh về địa chỉ của Uỷ Ban hoặc qua địa chỉ Internet http://bpsos.org.

Hàng năm sổ sách của Uỷ Ban được kiểm tra minh bạch bởi cơ quan kiểm toán độc lập. Các bản báo cáo kiểm toán cùng với chương trình và hoạt động của Uỷ Ban có đăng tại địa chỉ Internet kể trên. Mọi đóng góp đều được miễn thuế. Những đóng góp này sẽ giúp cho Uỷ Ban tiếp tục công cuộc phục vụ đồng hương và xây dựng cộng đồng. Chúng tôi xin chân thành cảm tạ.

Địa chỉ của Uỷ Ban: 2800 Juniper Street #3, Fairfax, VA 22031-4411; đt: 703-205-3916; email: bpsos@aol.com .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.