Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Quán Vn Mừng 25 Tuổi, 500 Quan Khách Về Họp Mặt

19/10/200100:00:00(Xem: 3894)
(IRCC News) Vào lúc 6 giờ chiều ngày 19/10/2001 cơ quan IRCC, Inc. sẽ tổ chức kỷ niệm 25 năm thành lập tại San Jose. Hơn 500 quan khách nhận thiệp mời danh dự sẽ tham dự tại Hyatt Hotel San Jose Air Port.

Vì là cơ quan dịch vụ thành lập lâu năm tại địa phương từ 1976 nên IRCC đã có nhiều công tác tiền phong trong việc đóng góp với cộng đồng địa phương về các lãnh vực dân sinh xã hội. Từ công tác lập Nghĩa Trang Việt Nam Los Gatos thập niên 70 đến việc Tảo Mộ Nghĩa Trang Quân Đội tại Biên Hòa thập niên 90. Từ vận động ghi danh bầu cử qua văn nghệ cứu lụt miền Trung đến 10 năm dọn cơm homeless.

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập, 21 thành phố tại vùng Vịnh Cựu Kim Sơn đã gửi bản tuyên dương cho IRCC. Hai nữ thượng nghị sĩ California là bà Dianna Feinstein và Barbara Boxer gửi thư chúc mừng.

Dân biểu liên bang Zoe Lofgren và Mike Honda đã gửi tuyên dương đến ông Vũ Văn Lộc giám đốc và cơ quan IRCC. Nghị sĩ John Vasconcellos và dân biểu Elaine White Alquit gửi Proclamation nhân danh tiểu bang California. Quận hạt Santa Clara với Pete McHugh và Don Gage soạn bản tuyên dương đặc biệt IRCC về thành quả xã hội.

Bộ dân sinh và xã hội Hoa Kỳ tán dương IRCC về 10 năm phát cơm Homeless tại địa phương. Thống đốc Gray Davis gửi bản tuyên dương hoạt động của IRCC được coi là cơ quan xã hội của di dân và đã giúp cho di dân trên 1 phần tư thế kỷ.

Tổng thống Hoa Kỳ với công thư chúc mừng Mỹ đề ngày 26 tháng 11-2001 đã chào mừng IRCC góp phần trong lãnh vực xã hội di dân và tỵ nạn tại Hoa Kỳ 25 năm cuối thế kỷ thứ 20. Ông cũng ghi thêm vào 1 tờ giấy nhỏ đính kèm là xin mọi người cầu nguyện cho Hoa Kỳ trong biến cố đau thương vừa qua.

Để ghi nhận ý nghĩa trong thơ của tổng thống Hoa Kỳ, ban tổ chức sẽ mở đầu buổi họp mặt tối thứ Sáu bằng 1 màn hợp ca bài "Comming to America". Bài này sẽ do 26 ca sĩ của các sắc dân tỵ nạn tại địa phương trong sắc phục riêng cùng với các thiếu nữ Việt Nam trình diễn mở màn. Ngay tiếp theo là bài "God Bless the USA", một bài ca nổi tiếng của Lee Greenwood và hàng triệu đĩa nhạc đã bán hết trong 3 tuần lễ vừa qua.

MC của chương trình là Minh Lê, giám đốc Học Viện Wilfred Javis và cô Thúy Vũ hiện là phóng viên của ABC trên đài 11 San Jose. Khách thuyết trình của buổi họp mặt là bà Jackie Bong Wright tác giả cuốn Autumn Cloud tức là Mây Mùa Thu. Bà nguyên là vợ giáo sư Nguyên Văn Bong đã bị ám sát tại Saigon và hiện thành hôn với 1 nhà ngoại giao Mỹ tại Hoa Kỳ. Cả 2 ông bà sẽ có dịp hát tân cổ giao duyên trên diễn đàn IRCC 25 years @ work.

Trong chương trình sẽ có phần chiếu 20 phút Video với các hình lịch sử của cộng đồng VN mà IRCC đóng vai nhân chứng.

Buổi họp mặt sẽ bắt đầu lúc 6 giờ chiều với các hình ảnh triển lãm sinh hoạt cộng đồng 25 năm qua và 1 số các tác phẩm nghệ thuật VN. Chương trình sẽ có mặt các thị trưởng Vùng Vịnh Cựu Kim Sơn, các giám sát viên quận hạt. Đặc biệt dân biểu Hoa Kỳ Mike Honda sẽ hoàn tất buổi họp cuối vào sáng thứ Sáu tại quốc hội Washington D.C để kịp về tham dự với IRCC nhân dịp 25 năm thành lập.

Cựu Trung Tướng Đồng Văn Khuyên, nguyên là vị Tổng Tham Mưu Trưởng cuối cùng của QLVNCH suốt 25 năm qua không hề lên tiếng và không hề đi ra khỏi nơi ông định cư là 1 thôn xóm hẻo lánh miền Nam Virginia. Lần này ông sẽ về tham dự họp mặt 25 năm của IRCC tức Hội Quán Việt Nam.

Hình ảnh và chi tiết của chương trình kỷ niệm IRCC 25 year @ work sẽ được loan báo trong các số báo tới

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.