Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tội Ác: Vì Tiền Baœo Hiểm Giết Ba Mạng Người

27/05/200200:00:00(Xem: 3834)
Tội Ác: Vì Tiền Baœo Hiểm Giết Ba Mạng Người
Chiều hôm đó, đại lộ số sáu ơœ vùng bắc Miami yên tĩnh như thường lệ mặc dù tại đại lộ có câu lạc bộ nổi tiếng với danh xưng Nhà Tắm Hơi Hoàn Vũ. Tại đây có một khu tắm hơi sang trọng được giới ăn chơi cuœa thành phố mệnh danh là nơi quy tụ những người con gái đẹp nhất thế giới và những công tưœ hào hoa thường đến đây ném tiền qua cưœa sổ để mua trận cười mỹ nữ.

Vào đêm chuœ nhật 23 tháng 7, một người đàn ông luống tuổi nhưng quắc thước khoœe mạnh tiến đến câu lạc bộ trong một dáng điệu thành thạo, quen thuộc vì ông là cha cuœa chuœ nhân câu lạc bộ. Khi đó, đèn trong câu lạc bộ vẫn còn sáng trưng nhưng cánh cưœa chính cuœa khách sạn đã được khóa cứng. Người đàn ông biết con trai cuœa mình là chuœ nhân cuœa câu lạc bộ, thường có thói quen để cánh cưœa hông không khóa trong khi y làm việc. Vì vậy, người đàn ông rẽ vào lối cưœa hông và đi thẳng vào trong câu lạc bộ.

Ngay khi đẩy cánh cưœa thứ hai cuœa đại saœnh, người đàn ông bàng hoàng phát hiện một xác người nằm bất động trong vũng máu. Chỉ trong khoaœnh khắc không đầy phần 10 giây đồng hồ, ông nhận ra nạn nhân chính là con trai, John Mitchell, 33 tuổi. Ít nhất nạn nhân đã bị bắn sáu baœy phát đạn. Cạnh thi thể nạn nhân là chiếc chìa khóa vấy máu. Nhìn quang caœnh hiện trường người ta có thể đoán nạn nhân đã cố gắng trốn chạy trong khi bị hung thuœ truy đuổi và đã bị đốn gục trước khi tay chạm vào cánh cưœa.

Đau đớn xen lẫn kinh hoàng, người cha lẩy bẩy tiến đến chiếc điện thoại và bằng những ngón tay run run, ông gọi cho caœnh sát. Lúc đó đồng hồ chỉ đúng 9 giờ tối.

Không đầy 5 phút đồng hồ sau, caœnh sát có mặt tại hiện trường. Sau khi tiến hành lục soát chớp nhoáng phòng trong cuœa câu lạc bộ, caœnh sát thấy đồ đạc trong phòng vứt tùm lum. Điều này khiến caœnh sát nghi ngờ cho rằng câu lạc bộ đã bị quân trộm viếng thăm. Và trong khi quân trộm đang lục soát thì bị John tình cờ phát hiện nên quân trộm đã không còn cách nào khác ngoài cách nhanh chóng xuống tay hạ sát. Nhưng đó chỉ là giaœ thuyết, thực tế với những bằng chứng được phát hiện sau đó cho thấy nội vụ không đơn giaœn như vậy.

Lục soát một số phòng tắm sang trọng cuœa câu lạc bộ, caœnh sát phát hiện ra hai thi thể phụ nữ khác. Một nằm ngay tại hành lang. Thi thể nạn nhân không có một maœnh vaœi, mái tóc vàng xõa xượi dính bết vào vũng máu đã khô cứng. Nạn nhân đã bị bắn hai phát đạn, một vào đầu và một vào cuống họng. Quần áo nạn nhân bị vứt raœi rác dọc theo hành lang.

Người đàn bà thứ hai bị bắn chết ngay trong một phòng tắm sang trọng cuœa tòa cao ốc. Người đàn bà này tuổi ngoài 30. Khác với người thiếu nữ chết ngoài hành lang thi thể trần truồng, người đàn bà thứ hai bị bắn chết trong khi quần áo vẫn còn nguyên trên người.

Bác sĩ tư pháp xác nhận caœ ba nạn nhân đã chết trong khoaœng thời gian từ 4 giờ rưỡi cho đến 6 giờ rưỡi chiều. John bị bắn tới baœy phát đạn trong đó có một vết đạn còn ám khói súng. Điều này chứng toœ hung thuœ đã dí súng sát vào cơ thể nạn nhân trước khi bóp cò.

Patricia bị bắn hai phát. Một phát vào cổ và một phát vào đầu. Caœ hai phát đều bắn trong khoaœng cách khá gần. Riêng Carol bị bắn có một phát ngay vào thái dương.

Ngay khi caœ ba thi thể được phát hiện, đội hình caœnh đã nhanh chóng thu thập một số bằng chứng cần thiết để truy lùng thuœ phạm. Qua lời khai cuœa người cha, caœnh sát biết John là chuœ nhân cuœa câu lạc bộ, thường có thói quen vào mỗi chuœ nhật đến câu lạc bộ coi việc dọn dẹp, lau chùi và hút bụi. Đặc biệt, vào hôm xaœy ra tai nạn, hai nữ nhân viên làm việc lau chùi cho câu lạc bộ cũng có mặt vào lúc bốn giờ chiều sau khi câu lạc bộ đóng cưœa.

Theo lời khai cuœa Linda, vợ nạn nhân, John đã rời khoœi nhà vào lúc 3 giờ rưỡi chiều. Khi đi, y còn dặn vợ sẵn sàng cơm nước để đến tối y về ăn cho vui veœ caœ nhà.

Đến tám giờ tối, không thấy John về và cũng không nhận được điện thoại, Linda bắt đầu lo ngại. Nhất là buổi tối hôm đó là ngày sinh nhật đứa con gái nên Linda tin chuyện John la cà chỗ này chỗ nọ là chuyện không thể xaœy ra. Vì vậy, Linda liền gọi điện thoại cho bố chồng ơœ cách câu lạc bộ không bao xa, và nhờ ông đến câu lạc bộ xem tại sao John chưa về. Kết quaœ, khi đến nơi, ông bố phát hiện ra người con trai thân thương cuœa ông đã chết.

Sau khi được caœnh sát báo hung tin, Linda vội vã đến câu lạc bộ vào lúc 11 giờ tối cùng ngày. Tại đây, Linda được một người bạn thân cuœa chồng tên là Beattie ghé thăm an uœi. Beattie cho biết, ngay khi nghe được tin John chẳng may bị giết, anh vội vã ghé lại xem tình thế ra sao.

Beattie là một nhân vật nổi tiếng trong giới giang hồ. Y baœn tính hung hăng từng nhiều lần đập lộn với thiên hạ. Ngay khi nghe được tin John bị chết, y đã một mình một xe phóng như bay qua nút chặn cuœa caœnh sát và hung hăng đòi nhào vô tận nơi "xem mặt thằng bạn thân nhất cuœa tôi chết như thế nào".

Sau khi điều tra chớp nhoáng với văn phòng caœnh sát liên bang tại địa phương, người ta được biết hai nữ nạn nhân tên là Carol, 34 tuổi và người con gái tóc vàng tên Patricia, 18 tuổi. Tuy nhiên, cho đến giây phút đó, caœnh sát vẫn chưa biết được lý do nào khiến caœ ba người bị giết ngay tại câu lạc bộ.

Carol là một người đàn bà chịu khó mới thành lập công ty lau chùi phòng ốc trước đó khoaœng sáu tháng. Ngay trước ngày xaœy ra tai nạn, Carol đã ký một giao kèo lau chùi câu lạc bộ với John. Thông thường, Carol không hề trực tiếp lau chùi phòng ốc. Nhưng chiều hôm đó, chẳng may cho cô, nhân viên làm việc cho công ty lại nghỉ việc nên Carol phaœi đi làm thay.

Riêng Patricia thì làm part time cho Carol. Mặc dù mới tốt nghiệp trung học, Patricia chưa có một định hướng nghề nghiệp nên thì giờ rỗi cô muốn đi làm thêm cho Carol để kiếm chút tiền tiêu vặt.

Căn cứ vào những bằng chứng sơ khơœi tìm thấy trên hiện trường, caœnh sát băn khoăn đi đến mấy câu hoœi như sau. Thứ nhất, liệu toàn bộ vụ thaœm sát cùng một lúc caœ ba mạng người có phaœi là một hành động giết người bịt miệng cuœa một (hoặc những) tên đạo chích đang ăn hàng" Thứ hai, liệu quang caœnh lục soát toàn bộ câu lạc bộ có phaœi là hành động đang ăn hàng hay chỉ là hành động nhằm đánh lạc hướng sự điều tra cuœa caœnh sát để che giấu một hành động giết người có toan tính" Nếu đây quaœ là một vụ giết người có toan tính thì trong ba nạn nhân ai là mục tiêu chính cuœa hung thuœ" Và tại sao, người con gái tóc vàng 18 tuổi bị bắn chết trong khi thân thể lõa lồ không một maœnh vaœi trên người nhưng không có bằng chứng gì chứng toœ người con gái đã bị hãm hiếp"

Để có thể traœ lời được những câu hoœi trên, caœnh sát mơœ lại hồ sơ lý lịch từng nạn nhân. Trong khi hai người phụ nữ có lý lịch đơn giaœn, lý lịch cuœa John có những dấu hiệu khá phức tạp. Cụ thể, trước khi là chuœ nhân ông cuœa câu lạc bộ, John đã từng là người hùn vốn mơœ một số tiệm đấm bóp hạng sang tại Fort Lauderdale, Miami và Hialeah. Nhưng trong suốt thời gian làm ăn John chưa hề bị truy tố về bất cứ tội trạng gì.

Trong thời gian bốn năm trơœ lại đây, lý lịch cuœa John cũng rất trong sạch. Dù câu lạc bộ là nơi nổi tiếng tụ tập những trai thanh, gái đẹp cuœa thành phố, caœnh sát chưa bao giờ phát hiện bằng chứng cho thấy công việc làm ăn cuœa John có chuyện buôn hương bán phấn. Nói tóm lại, căn cứ vào lý lịch cuœa caœ ba nạn nhân, caœnh sát không tìm thấy bất cứ điều gì để có thể quy kết đây là một vụ án mạng có dự mưu.

Ngoài ra, caœnh sát có ghi nhận một bằng chứng hiển nhiên nhất là những voœ đạn rơi tung tóe trên sàn nhà và dọc theo hành lang. Căn cứ vào số lượng và đặc tính kỹ thuật cuœa voœ đạn, caœnh sát kết luận, hung thuœ đã sưœ dụng ít nhất là hai băng đạn từ hai khẩu súng khác nhau. Khẩu thứ nhất có thể là loại .38 Special hoặc loại .357 Magnum. Khẩu thứ hai có thể là loại súng ngắn bán tự động.

Phân tích đạn đạo và số lượng cuœa các viên đạn được bắn khoœi nòng, caœnh sát cho rằng hung thuœ không phaœi là một tay bắn súng chuyên nghiệp. Caœnh sát cũng phát hiện một miếng kẹo cao su trên thân thể Patricia. Nhưng sau khi giaœo nghiệm, chuyên viên caœnh sát hình caœnh chỉ phát hiện người nhai là người có máu loại A. Đáng tiếc, chính máu cuœa Patricia cũng thuộc loại A nên khó có thể kết luận miếng kẹo cao su là cuœa Patricia hay cuœa người khác.

Khi vụ án càng ngày càng đi vào ngõ cụt, caœnh sát đành phaœi mời đến chuyên viên điều tra hình sự Eddie Stone, người từng nổi tiếng trong việc phanh phui chân diện thuœ phạm trong những vụ án "trời không hay quœy không biết".

Eddie Stone hiểu được những bế tắc cuœa vụ án nên ông quyết định đi tìm dấu tay cuœa hung thuœ. Sau khi không tìm được bất cứ dấu tay lạ nào trong những đồ vật cuœa câu lạc bộ, Eddie Stone quay sang khám nghiệm ba tưœ thi. Bằng phương pháp giaœo nghiệm đặc biệt, Eddie Stone đã thành công thu được ba dấu tay trên cơ thể cuœa Patricia. Mặc dù hai dấu tay bên bị mờ, dấu tay ơœ giữa hiện đuœ rõ để có thể lập hồ sơ điều tra.

Kế đó, Eddie Stone cho gưœi dấu tay cuœa hung thuœ đến phòng CLIS (Crime Lab's Identification Section). Tại đây, chuyên viên giaœo nghiệm chỉ tay sẽ phân loại dấu tay cuœa hung thuœ, và qua máy điện toán, dấu tay sẽ được so sánh với hàng triệu dấu tay khác được lưu trữ trong hồ sơ.

Hai ngày sau, kết quaœ điều tra cho thấy chỉ tay trên thi thể trần truồng cuœa Patricia chính là dấu ngón tay giữa bên bàn tay trái cuœa Beattie, người được mô taœ là bạn rất thân cuœa John cũng như gia đình.

Beattie là một nhân vật có cuộc đời khá hứng thú với những tình tiết đầy veœ tiểu thuyết. Thân phụ cuœa y là một võ sư nhà nghề người gốc Scotland. Nhờ có một thân hình khôi vĩ với những bắp thịt cuồn cuộn cộng với những cú đấm sấm sét, chớp nhoáng, thân phụ y đã quyết định lên đường đến Gia Nã Đại với toàn bộ nghị lực muốn tạo lập một cuộc đời mới. Năm đó Beattie mới có 7 tuổi đầu.

Vì có một ông bố sống bằng nghề đấm đá nên mấy anh em Beattie đều lớn lên với tính ngang tàng, thích gây chuyện và coi những màn ẩu đaœ trên đường phố như là lẽ sống thường trực. Anh trai cuœa Beattie sau này trơœ thành một võ sĩ quyền Anh có hạng và là người đã giật chức vô địch quyền Anh hạng nhẹ vào cuối thập niên 1950. Người anh thứ hai cuœa Beattie lại đi tìm ý nghĩa cuộc đời đấm đá trên chính trường và đã thành công trơœ thành một dân biểu tại quốc hội Gia Nã Đại.

Riêng Beattie đã chọn một con đường riêng biệt cho chính y. Sau khi bị kết án về tội ăn cắp xe ơœ Gia Nã Đại vào năm 1962 và phaœi ngồi bóc lịch trong nhà đá đúng một tháng trời, Beattie quyết định lên đường đến tiểu bang đầy nắng ấm Florida, Hoa Kỳ. Ngay khi đặt chân lên tiểu bang Folrida, Beattie đã nổi tiếng là một tay đấm đá có hạng. Không những thế, tính gan lỳ, sẵn sàng chấp nhận mọi chuyện hiểm nguy đến tính mạng đã khiến cái tên Beattie đột nhiên nổi như cồn trong đám anh chị cuœa thành phố.

Nhưng bên cạnh tiếng tăm cuœa một tên anh chị, Beattie còn là một người nổi tiếng tàn nhẫn, tham lam sẵn sàng làm bất cứ điều gì để đạt đến danh vọng và quyền lực. Bất cứ khi nào có những ngộ nhận, những xung đột, Beattie đều dùng cùi choœ, cú đấm để đạt đến lẽ phaœi cuœa một keœ mạnh. Sau này, nhận thức được những béo bơœ trong lĩnh vực cung cấp vệ sĩ cho các nhà hàng, Beattie đã đứng ra thành lập một đội vệ sĩ gồm những tay đấm đá có hạng. Đội vệ sĩ này có trách nhiệm baœo vệ các hộp đêm, hội quán, nhà hàng, sòng bạc hoặc giữ phần baœo vệ an ninh cho các ông chuœ bự, ca sĩ danh tiếng cuœa thành phố.

Sống cuộc đời cuœa một trùm vệ sĩ, Beattie đã nhiều lần là thuœ phạm cuœa những cuộc ẩu đaœ và đã nhiều lần bị truy tố. Trong thời gian 10 năm trời trước khi xaœy ra vụ án mạng tại nhà tắm hơi, Beattie đã bị bắt và bị truy tố trước sau 10 lần caœ thaœy. Tuy nhiên, phần vì thiếu bằng chứng, phần vì thế lực chìm nổi cuœa Beattie đã khiến nhiều người nưœa đường kiện tụng phaœi rút đơn bãi nại và Beattie vẫn thaœnh thơi sống ngoài vòng pháp luật. Chẳng may trong những lần bị bắt như vậy, y đã bị lấy dấu tay nên bây giờ caœnh sát có cơ hội phăng ra chân diện cuœa y.

Sau khi xin trát tòa khám xét tư gia, caœnh sát phát hiện một số quần áo và một đôi sandals được giấu diếm một cách khaœ nghi tại nhà Beattie. Khi xét nghiệm, các chuyên viên giaœo nghiệm phát hiện trên quần áo và sandals có những vết máu. Qua thưœ nghiệm, máu trên sandals là máu loại A, cùng loại với máu nạn nhân tên Patricia Beck.

Thì ra, tuy John Mitchell là chuœ nhân duy nhất cuœa nhà tắm hơi, anh lại có một nưœa phần hùn với Beattie trong việc thiết lập võ đường dạy không thuœ đạo. Caœ Beattie và John Mitchell đều cùng mua baœo hiểm nhân thọ trị giá 100 ngàn Mỹ kim. Theo tinh thần cuœa hợp đồng baœo hiểm, nếu một trong hai người chẳng may chết đi vì bất cứ lý do gì, người còn lại sẽ được bồi hoàn số tiền 100 ngàn đồng.

Chính vì số tiền 100 ngàn đồng baœo hiểm, Beattie đã quyết định giết bạn. Chẳng may khi vụ án mạng xaœy ra, lại hiện diện hai người phụ nữ nên Beattie đành phaœi ra tay hành động với mục đích giết người diệt khẩu. Sau khi giết, Beattie đã giaœ vờ lột boœ quần áo cuœa Patricia với ý định đánh lạc hướng luật pháp khiến mọi người cho đó là một vụ hiếp dâm rồi giết người. Nhưng trong lúc vội vã, Beattie đã để lại vết chỉ tay cuœa y trên thân thể nạn nhân mà y không hề hay biết.

Khi Beattie bị truy tố ra tòa, y vẫn một mực kêu oan. Nhưng trước những bằng chứng quá xác đáng, bồi thẩm đoàn đã đi đến phán quyết xác nhận y phạm tội giết người có chuœ mưu. Sau phán quyết cuœa bồi thẩm đoàn, chánh án đã tuyên bố Beattie phaœi lãnh "lần lượt ba baœn án tưœ hình". Với lời phán quyết như vậy, chánh án tin tươœng nếu Beattie được giaœm án từ tưœ hình xuống chung thân, y sẽ phaœi sống trong tù ít nhất ba lần án tù 25 năm. Như vậy, với tổng số 75 năm tù, Beattie sẽ vĩnh viễn không thể nào sống sót cho đến ngày mãn án.

Trong những ngày kế đó, dòng máu ngang tàng cuœa một tay anh chị trong người Beattie nguội dần. Sau nhiều ngày âm thầm tích lũy một liều lượng thuốc nguœ vừa đuœ, Beattie đã nốc toàn bộ số thuốc để quyên sinh. Ngày đó là ngày chuœ nhật, 9/8 năm 1981 và chiếc xác cuœa Beattie được nhân viên giám ngục phát hiện thấy nằm nguội lạnh trên sàn xi măng cuœa lao khám.

Vũ Quốc Tuấn

17/10/2019(Xem: 207)
Phong trào thơ mới ra đời sau năm 1930, thi sĩ không còn bị gò bó trong những nguyên tắc phức tạp của thơ Đường, thi sĩ tự do diễn đạt cảm nghĩ và cảm xúc của mình.
17/10/2019(Xem: 148)
Sau ba năm lưu lạc nơi xứ người, bài thơ Đêm, Nhớ Trăng Sài Gòn của nhà thơ Du Tử Lê sáng tác năm 1978, mang nỗi buồn xót xa của kẻ mất quê hương, nhớ lại hình ảnh xa xưa với bao kỷ niệm đã in sâu trông tâm khảm
17/10/2019(Xem: 272)
Cũng chẳng có gì lạ. Tự nhiên, con người sẽ làm đủ mọi cách có thể làm được để sống… sống lâu hơn, để khỏi chết sớm.
17/10/2019(Xem: 134)
Hành hương xứ Phật, chùa tháp và các quốc gia Phật giáo là ước mơ của nhiều người con Phật. Dưới sự hướng dẫn của Ni sư trưởng đoàn TN Giới Hương, ngày 02/09 đến 06/10/2019,quý Phật tử chùa Hương Sen đã thực hiện được chuyến đi hành hương 5 quốc gia hiếm có này.
17/10/2019(Xem: 885)
Trong sự phát triển của Hà Nội, Sài Gòn ngày nay gồm đủ những cái bậy từ tầng lớp lãnh đạo: ăn bậy nhũng lạm cả trăm ngàn tỷ; ngủ bậy không một cán bộ cộng sản nào không trụy lạc
17/10/2019(Xem: 611)
Khi chiến tranh thương mại bùng nổ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, người ta không thấy hình bóng Hồng Kông trong đó.
17/10/2019(Xem: 157)
LONDON - Đảng Democratic Unionist Party (DUP) thảo luận bổ túc tại văn phòng của hành pháp UK trên đường Downing, trong lúc kế hoạch Brexit của Thủ Tướng Johnson giống như “ngàn cân treo sợi tóc”.
17/10/2019(Xem: 336)
PARIS - Ngoại trưởng Pháp kêu gọi đồng minh tái tập trung lực lượng tại Syria và theo dõi hoạt động của Nga trong vùng.
17/10/2019(Xem: 204)
ANKARA - Vào ngày 16/10, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định: xúc tiến đến khi hoàn tất chiến dịch thiết lập hành lang an toàn sát biên giới Syria.
17/10/2019(Xem: 182)
DAMASCUS - Cố vấn chính trị của nhà độc tài al-Assad tại Syria tin rằng cuộc xâm lăng của quân Thổ từ hơn 1 tuần qua tạo thuận lợi cho khủng bố tái sinh tại miền băc Syria.
17/10/2019(Xem: 350)
RIYADH - Vào ngày 14/10, TT Putin được nghênh đón bằng thảm đỏ và 21 tiếng súng đại bác tại Saudi Arabia.
17/10/2019(Xem: 272)
SEOUL - Truyền thông trong nước đưa tin: chủ tịch Kim Jong-un của Bắc Hàn leo “núi thiêng” tuyết phủ trên lưng bạch mã.
17/10/2019(Xem: 213)
HONG KONG - Vào ngày 16/10, phe đối lập tại nghị viện Hong Kong la ó, và chiếu hình bích chương phản đối từ phía sau, gây gián đoạn bài diễn văn chính sách hàng năm của đặc khu trưởng Carrie Lam, buộc bà phải ngưng phát biểu.
17/10/2019(Xem: 246)
MOSCOW - 3 nhà ngoại giao Hoa Kỳ bị mời xuống xe lửa và bị bắt giam hôm Thứ Hai gần nơi phát sinh vụ nổ bí ẩn là căn cứ quân sự tung phóng xạ trong vùng hồi Tháng 8.
17/10/2019(Xem: 316)
Sau gần 40 năm hoạt động, USA Today và các trang web kỹ thuật số của nó sắp trải qua một cuộc tái cấu trúc lớn sẽ bao gồm xây dựng tiếp thị kỹ thuật số trong khi loại bỏ phiên bản in
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD).
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.
Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang Bloomberg đưa tin nhà sáng lập Faraday Future - Jia Yueting đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án Delaware.
Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã mở một văn phòng tại Mountain View, California – cách trụ sở chính của Facebook chỉ vài phút đi bộ. TikTok dường như đang tiếp cận đến "lãnh thổ" của Facebook - theo đúng nghĩa đen.
Khoảng giữa tháng 10/2019, bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL đã được Google ra mắt trong sự kiện tối qua. Bộ đôi smartphone mới của Google có một số nâng cấp, đặc biệt là camera, và thay đổi về thiết kế
Khoảng giữa tháng 10/2019, trong sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới của Google, bên cạnh bộ đôi Pixel 4 mới, hãng cũng giới thiệu một chiếc Pixelbook Go mới.
Các công ty công nghệ đang lên như Uber và WeWork liên tục xuất hiện trên các mặt báo thời gian qua, nhưng không phải vì lý do tăng trưởng hay một sự đột phá nào về doanh thu nào.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể ra mắt Galaxy S11 vào đầu năm 2020, cụ thể là vào tháng 2. Và dù còn ít nhất 5 tháng nữa mới đến ngày ra mắt, thông tin dự đoán về chiếc điện thoại mới đã xuất hiện khá nhiều
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.