Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam, Bắc Cali: Tổ Chức Lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ

10/01/200200:00:00(Xem: 3824)
(Bản Tin Đuốc Từ Bi)

Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Bắc Cali đã cử hành trọng thể Lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ vào 10 giờ sáng Chủ Nhật 6- 1- 2002 tại 1955 Quimby Road, San Jose, California, với sự hiện diện của khoảng 150 quan khách và đồng đạo đến từ Nam Cali, Sacramento, Michigan và các vùng phụ cận.

Sau lễ chào cờ và phút mặc niệm những chiến sĩ quốc gia đã hy sinh vì tổ quốc, ông Phạm Bình Liêu, Phó Trưởng Ban Tổ Chức tuyên bố khai mạc buổi lễ. Tiếp theo, quý vị cố vấn, quý niên trưởng Phật Giáo Hòa Hảo đã làm lễ trước ngôi Tam Bảo. Chương trình được tiếp tục với bài Ý Nghĩa Ngày Lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ của ông Trần Tam Thơ, Phó Hội Trưởng Ngoại Vụ Ban Trị Sự PGHH/Miền Bắc Cali.

Theo ông Đức Huỳnh Giáo Chủ là trưởng nam của Đức Ông Huỳnh Công Bộ và bà Lê thị Nhậm, một gia đình trung lưu, nhiều phúc hậu và uy tín với dân địa phương tại làng Hòa Hảo. Năm 1939, sau khi hướng dẫn thân phụ đi viếng miền Thất Sơn và núi Tà Lơn- những núi non được nổi tiếng thiêng liêng hùng vĩ - Ngài tỏ ra đại ngộ. Ngày 18 tháng 5 Kỷ Mão (1939), Ngài chính thức mở Đạo. Song song với việc chữa lành nhiều chứng bệnh hiểm nghèo, Ngài thuyết pháp thao thao bất tuyệt và sáng tác thật nhiều kệ giảng nội dung tiên tri chiến cuộc sẽ lan tràn, nhân loại điêu linh. Ngài kêu gọi mọi người nên bỏ dữ về lành, thực hành tứ ân, trao dồi thiền tịnh để trở thành thiện nhân trong xã hội và tiến đến sự nhập diệu cõi đạo.

Tiếp theo chương trình là phần diễn ngâm Sám Giảng của Đức Huỳnh Giáo Chủ do cô Kim Mỹ xướng ngâm. Ông Nguyễn Hoài Aân, cố vấn Ban Trị Sự bày tỏ cảm tưởng và cám ơn quý quan khách và đồng đạo đến tham dự buổi lễ. Kết thúc chương trình là phần cơm chay thân mật do ban Phụ Nữ PGHH khoản đãi.

Được biết thành phần Ban Trị Sự PGHH/Miền Bắc Cali gồm: ông Nguyễn Thành Tính, Hội Trưởng, ộng Nguyễn Tấn Ngộ, Phó Nội Vụ, ông Trần Tam Thơ, Phó Ngoại Vụ, ông Lưu Phước Thiện, Thơ Ký, ông Phạm Bình Liêu, Thủ Quỹ và ông Phạm Bình Tây, ông Nguyễn Hoài Aân cố vấn.

Độc giả muốn tìm hiểu thêm về giáo lý và lịch sử Phật Giáo Hòa Hảo, nghe băng Kim Cổ Kỳ Quan của ông Ba Thới, đệ tử Đức Phật Thầy Tây An với các phẩm : Kim Cổ, Giác Mê, Cáo Thị và Vân Tiên, xin vào địa chỉ http://hoahao.org và liên lạc hoahao@hoahao.org hay thơ về Đuốc Từ Bi P.O.Box 3048, Santa Fe Springs, Ca 90670.

LỄ ĐẢN SANH ĐỨC HUỲNH GIÁO CHỦ TẠI MIỀN NAM CALIFORNIA

Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam Cali sẽ tổ chức ngày Lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo số 2114 Mc Fadden Ave. Santa Ana, Ca 92704 vào 10 giờ sáng Chủ Nhật 13- 1- 2002. Xin liên lạc (714) 557 7563

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.