Hôm nay,  

Nam, Bắc Cali: Tổ Chức Lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ

10/01/200200:00:00(Xem: 4391)
(Bản Tin Đuốc Từ Bi)

Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Bắc Cali đã cử hành trọng thể Lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ vào 10 giờ sáng Chủ Nhật 6- 1- 2002 tại 1955 Quimby Road, San Jose, California, với sự hiện diện của khoảng 150 quan khách và đồng đạo đến từ Nam Cali, Sacramento, Michigan và các vùng phụ cận.

Sau lễ chào cờ và phút mặc niệm những chiến sĩ quốc gia đã hy sinh vì tổ quốc, ông Phạm Bình Liêu, Phó Trưởng Ban Tổ Chức tuyên bố khai mạc buổi lễ. Tiếp theo, quý vị cố vấn, quý niên trưởng Phật Giáo Hòa Hảo đã làm lễ trước ngôi Tam Bảo. Chương trình được tiếp tục với bài Ý Nghĩa Ngày Lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ của ông Trần Tam Thơ, Phó Hội Trưởng Ngoại Vụ Ban Trị Sự PGHH/Miền Bắc Cali.

Theo ông Đức Huỳnh Giáo Chủ là trưởng nam của Đức Ông Huỳnh Công Bộ và bà Lê thị Nhậm, một gia đình trung lưu, nhiều phúc hậu và uy tín với dân địa phương tại làng Hòa Hảo. Năm 1939, sau khi hướng dẫn thân phụ đi viếng miền Thất Sơn và núi Tà Lơn- những núi non được nổi tiếng thiêng liêng hùng vĩ - Ngài tỏ ra đại ngộ. Ngày 18 tháng 5 Kỷ Mão (1939), Ngài chính thức mở Đạo. Song song với việc chữa lành nhiều chứng bệnh hiểm nghèo, Ngài thuyết pháp thao thao bất tuyệt và sáng tác thật nhiều kệ giảng nội dung tiên tri chiến cuộc sẽ lan tràn, nhân loại điêu linh. Ngài kêu gọi mọi người nên bỏ dữ về lành, thực hành tứ ân, trao dồi thiền tịnh để trở thành thiện nhân trong xã hội và tiến đến sự nhập diệu cõi đạo.

Tiếp theo chương trình là phần diễn ngâm Sám Giảng của Đức Huỳnh Giáo Chủ do cô Kim Mỹ xướng ngâm. Ông Nguyễn Hoài Aân, cố vấn Ban Trị Sự bày tỏ cảm tưởng và cám ơn quý quan khách và đồng đạo đến tham dự buổi lễ. Kết thúc chương trình là phần cơm chay thân mật do ban Phụ Nữ PGHH khoản đãi.

Được biết thành phần Ban Trị Sự PGHH/Miền Bắc Cali gồm: ông Nguyễn Thành Tính, Hội Trưởng, ộng Nguyễn Tấn Ngộ, Phó Nội Vụ, ông Trần Tam Thơ, Phó Ngoại Vụ, ông Lưu Phước Thiện, Thơ Ký, ông Phạm Bình Liêu, Thủ Quỹ và ông Phạm Bình Tây, ông Nguyễn Hoài Aân cố vấn.

Độc giả muốn tìm hiểu thêm về giáo lý và lịch sử Phật Giáo Hòa Hảo, nghe băng Kim Cổ Kỳ Quan của ông Ba Thới, đệ tử Đức Phật Thầy Tây An với các phẩm : Kim Cổ, Giác Mê, Cáo Thị và Vân Tiên, xin vào địa chỉ http://hoahao.org và liên lạc hoahao@hoahao.org hay thơ về Đuốc Từ Bi P.O.Box 3048, Santa Fe Springs, Ca 90670.

LỄ ĐẢN SANH ĐỨC HUỲNH GIÁO CHỦ TẠI MIỀN NAM CALIFORNIA

Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam Cali sẽ tổ chức ngày Lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo số 2114 Mc Fadden Ave. Santa Ana, Ca 92704 vào 10 giờ sáng Chủ Nhật 13- 1- 2002. Xin liên lạc (714) 557 7563

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.