Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Văn Hóa Tt Hồng Bàng: 800 Phụ Huynh, Hs Tham Dự

22/04/200200:00:00(Xem: 3885)
PHOTO: Hợp ca "Bông Hồng Cho Mẹ" do các em lớp mẫu giáo trình bày trong Đêm Hồng Bàng.

Quận Cam (Nguyễn Ngân) - Hơn 800 phụ huynh học sinh và đồng hương đã nô nức tham dự một chương trình văn nghệ đặc sắc do Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng tổ chức.

Đây là một sinh hoạt văn nghệ hàng năm của TT Hồng Bàng, Năm nay với gần 30 tiết mục đa dạng phần lớn do các em thuộc các lứa tuổi từ 4 đến 15, nhưng cũng có một số tiết mục do quý thầy cô trình diễn.

Chương trình văn nghệ của TT Hồng Bàng luôn luôn xoay quanh các đề tài về giáo dục và văn hóa đặc trưng của người Việt.

Sau phần chào cờ do các em của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ phụ trách, ban tổ chức đã giới thiệu ban Quảng Trị và Ban Điều Hành cùng hơn 30 thầy cô giáo hiện diện.

Với phần mở đầu bằng hợp ca "Trưởng Hồng Bàng" do các em trình bày là hợp ca "Việt Nam Vẫn Mãi Quê Hương" do các thầỳ cô trình diễn, từ đó chương trình đã dẫn dắt người tham dự say mê theo dõi thêm hơn 25 tiết mục khác bao gồm nhiều thể loại như đơn ca, đồng ca, nhạc cảnh và đặc biệt nhiều vũ khúc rất dễ thương đã bao trùm chương trình. Điều này cũng dễ hiểu vì đây là một chương trình nhằm giới thiệu sự sinh hoạt tập thể của một trung tâm Việt Ngữ nên các lớp đều muốn giới thiệu các học sinh của mình với đồng hương.

Trung Tâm Hồng Bàng có danh sách của hơn 800 học sinh, nhưng thường xuyên tới lớp chuyên cần, đều đặn được ghi nhận ở con số 500 với 20 lớp do 50 thầy cô thiện nguyện phụ trách. Chi phí to lớn để điều hành Trung Tâm phần lớn do các phụ huynh đóng góp. Hiện nay giờ học của TT từ 1 giờ trưa đến 3 giờ 30 mỗi ngày chủ nhật tại phòng học của Irvine Tntermadiate School (Góc Hazard và Ward).

Quý vị muốn con em mình được theo học Việt Ngữ và tham gia các sinh hoạt văn nghệ rất phong phú, đa dạng mang nhiều tính dân tộc của TT Việt Ngữ Hồng Bàng có thể liên lạc với Cô Huỳnh Thị Ngọc (714) 721-9603, Cô Nguyễn Thị Dung ( 714) 651-6845, Thầy Nguyễn Ngọc Cang (714) 270-4515 hoạt viết thư về TT Văn Hóa Hồng Bàng , PO. BOX 727 Midway City. Ca, 92655.

Chương trình văn nghệ kéo dài suốt hơn 3 giờ đã đem lại sự vui mừng và tin tưởng vào phương thức điều hành cũng như giáo dục của Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng đối với phụ huynh các em nói riêng và của cộng đồng Việt Nam nói chung.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.