Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ht Thanh Từ Thuyết Pháp Ở 2 Miền Nam, Bắc Cali

26/10/200000:00:00(Xem: 4433)
QUẬN CAM (VB) - Lịch trình Hòa Thượng Thanh Từ - vị Thiền Sư nổi tiếng nhất quốc nội - viếng thăm các chùa hải ngoại và thuyết pháp đã chính thức phổ biến.

Theo tin tức của những đệ tử thân cận của Hòa Thượng Thích Thanh Từ, phổ biến tại trang nhà "Thường Chiếu" http://www.thuongchieu.org/ thì Hòa Thượng Thanh Từ sau khi thăm viếng Forworth, San Antonio, New Orleans, Atlanta, Virginia, New York, sẽ đến thăm đồng bào Việt Nam tại tiểu bang California theo lịch trình sau đây:

9/11 - Thiền thất Ngọc Chiếu
10/11 - Một ngày tu tập dành cho nhóm Tam Hòa
11/11 - Sáng: Gặp gỡ Tăng Ni và Phật tử tại hội trường thành phố San Diego; Chiều:Gặp gỡ Tăng Ni và Phật tử tại chùa Vạn Hạnh; Tối:Tu viện Lộc Uyển.
12/11 - Sáng: Gặp gỡ Tăng Ni và Phật tử tại chùa Huệ Quang, quận Cam (Chùa TT Minh Mẫn)
13/11 - Sáng: Gặp gỡ Thiền sinh Nụ Hồng và Khóm Hồng tại Tu viện Lộc Uyển; Chiều: Như Lai Thiền tự, San Diego. Trở về quận Cam
17/11 - Sáng: Gặp gỡ báo chí Việt, Mỹ, quận Cam; Chiều: Gặp gỡ Tăng Ni và Phật tử nước ngoài tại chùa Việt Nam, Los Angeles (Chùa HT. Mãn Giác)
18/11 - Sáng: Gặp gỡ Tăng Ni và Phật tử tại chùa Việt Nam, quận Cam (Chùa TT Pháp Châu); Chiều: Đi San Jose.
(19-20)/11 - ở San Jose
(21-22)/11 - ở Seattle, Washington
23/11 - Trở về Việt Nam

Đặc biệt, theo tin của Thượng Tọa Giác Thanh, viện chủ Lộc Uyển, Hội Đồng Các Tự Viện Phậït Giaó và Hội Cư Sĩ Phật Giaó tại San Diego sẽ tổ chức buổi thuyết pháp để HT Thanh Từ trình bày về Thiền Tông. Nội dung được thông baó như sau.

Nhân chuyến hoằng pháp tại Hoa Kỳ, Thiền Sư Thích Thanh Từ có dành cho Đồng Hương và Phật tử một buổi thuyết pháp tại HỘI TRƯỜNG LUCE AUDITORIUM, 2650 TRUXTUN RD. # 175 - SAN DIEGO, CA 92106 lúc 10 giờ sáng ngày thứ bảy 11 tháng 11 năm 2000.

Từ 9 giờ sáng: Đồng Hương và Phật tử vân tập

Lúc 10 giờ sáng: Thuyết pháp

Hội đồng các Tự Viện Phật giáo và Hội Cư sĩ Phật giáo tại San Diego trân trọng kính mời quý Đồng Hương và Phật tử tham dự buổi thuyết pháp để được thuận duyên lĩnh hội và tu tập Diệu Pháp của Đức Thế Tôn, đồng thời bày tỏ lòng cung kính và ngưỡng mộ ân đức của Thiền Sư dành cho Phật tử ở hải ngoại.

Trân trọng,
San Diego ngày 25 tháng 10 năm 2000
Hội đồng các Tự Viện Phật giáo và đoàn thể Phật giáo bảo trợ buổi thuyết pháp:
Tu Viện Lộc Uyển: Thượng Tọa Thích Giác Thanh
Như Lai Thiền Tự: Thượng Tọa Thích Minh Hồi
Tịnh Xá Vạn Đức: Thượng Tọa Thích Giác Chân
Chùa Phật Đà: Thượng Tọa Thích Nguyên Siêu
Chùa Vạn Hạnh: Đại Đức Thích Huệ Tâm
Thiền Thất Trúc Vàng: Đại Đức Thích Phụng Sơn
Tịnh Xá Ngọc Minh: Sư cô Thích Nữ Tiến Liên
Tịnh Xá Ngọc Đăng: Sư cô Thích Nữ Liên Hiếu
Chùa Phổ Quang: Sư cô Thích Nữ Như Trí
Tu Viện Sùng Nghiêm: Sư cô Thích Nữ Tịnh Liên
Hội Cư sĩ Phật giáo San Diego: Đạo hữu Nguyễn Khải Hùng

Hướng dẫn lộ trình như sau:
-Từ I-5, exit Rosecrans
-Từ I-15 và I-805 lấy 8 West, exit Rosecrans
- chạy trên Rosecrans cho đến khi băng qua Lytton, đèn thứ nhất, quẹo trái vào Gate # 3 (tức cổng số 3 của Navy Base). Có trạm kiểm soát nhưng chỉ cần chạy chậm.

“Ngã tư ngay sau đó là TRUXTUN, quẹo trái là Hội Trường Luce Auditorium.”

Những độc giả lạc đường, có thể phone cho đạo hữu Thọ 858-484-3596.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.