Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Việt Làm Gì Để Ngày 5 Tháng 11-2002 Chúng Ta Có 1 Đại Diện Dân Cử Trong Hđ Giáo Dục Garden Grove Nguyễn Tử Quý

29/10/200200:00:00(Xem: 4284)
PHOTO: Luật Sư Nguyễn Quốc Lân trong buổi vận động bầu cử tại Chùa Liên Hoa, Quận Cam, chụp ảnh lưu niệm với Gia Đình Phật Tử.

LTS: Ông Nguyển Tử Quí là một nhà hoạt động giáo dục quen thuộc trong cộng đồng Việt tại quận Cam. Hiện ông là phó chủ tịch ngoại vị của hội đồng quản trị Giải Khuyến Học. Một tổ chức trợ giúp các chương trình trợ gìn giữ văn hóa và phát triển học tiếng Việt trong nhiều năm qua. Ông Quí là một nhà kế toán (CPA), quản trị, đã hồi hưu, tha thiết với tương lai con em Việt tại hải ngoại. Những ngày cuối tuần rảnh rỗi, cùng thầy cô các trung tâm Việt ngữ, phụ huynh, ông đã không ngần ngại làm những công việc lao động tầm thường như tổ chức rửa xe tại góc đường Bolsa và Magnolia, thành phố Westminster để gây thêm quĩ cho Giải Khuyến Học. Chúng tôi trân trọng giới thiệu ông Quí có đôi lời cùng bạn đọc.
Tập quán sống dân chủ đòi hỏi một thời gian học và tập khá dài. Chúng ta tỵ nạn Cộng Sản vì chọn tự do dân chủ, đã sống sung túc tại Mỹ 27 năm, số người Việt tại Quận Cam đi bầu phiếu tăng dần, lên tới mức 59% vào năm 2000; nhưng còn kém tỷ lệ bỏ phiếu của tất cả các sắc dân là 75%.
Trong kỳ bầu cử 5 tháng 11 này làm sao chúng ta nhắc nhở, khuyến khích lẫn nhau, đễ tỷ lệ 59% tăng gần tới 75% hoặc cao hơn. Một câu trả lời là mỗi người chịu khó hơn trong kỳ bầu cử này như chúng ta đã chịu khó học, chịu khó làm lụng và đã trở thành giới trung lưu Hoa Kỳ. Đó là chịu khó nhắc nhở vài ba người khác cùng ta đi bầu vào ngày 5 tháng 11 đang tới.


Chúng tôi đề nghị quí vị bỏ phiếu cho Luật sư Nguyễn Quốc Lân vào Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove. Đây là người Việt đầu tiên ứng cử vào chức vụ rất quan trọng này.
Truyền thống hiếu học của Người Việt cần được phát huy trong Hội Đồng Giáo Dục để việc học của con em chúng ta được cải tiến thêm, và giúp ích cho con em những sắc dân khác. Việc dạy tiếng Việt tại các trường trong Học Khu Garden Grove chưa được hưởng qui chế như một ngoại ngữ khác.
Ngân sách giáo dục của Học Khu Garden Grove khoảng $400 triệu đô một năm cần được chi tiêu với ý kiến của cử tri Việt. Từ khi tôi còn ở New Jersey rất xa Cộng Đồng VN, tôi đã đọc báo chí và biết Luật sư Trần Thái Văn đã cùng với nhiều người Việt khác vận động cho việc đặt tên phố Việt nam là Little Saigon, và Luật sư Nguyễn Quốc Lân tham gia nhiều hoạt động cộng đồng và cứu trợ thuyền nhân vượt biển tìm tự do. Từ khi dọn sang cư ngụ tại Nam Cali đầu năm 1989, tôi càng mến thương Little Saigon, thì càng mong muốn có thêm người Việt ứng cử vào những chức vụ dân cử.
Trong 12 năm qua, Ls Lân đã tham gia nhiều công tác cụ thể phục vụ Cộng Đồng, hàng năm cùng với các ân nhân khác, tặng tiền để Giải Khuyến Học phát thưởng cho các em. Tôi thấy có bổn phận bỏ phiếu và mời gọi bạn hữu thân nhân, người quen đi bầu, vì tôi đã chạy Cộng Sản để sống tự do và thực hành lối sống dân chủ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.