Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Việt Làm Gì Để Ngày 5 Tháng 11-2002 Chúng Ta Có 1 Đại Diện Dân Cử Trong Hđ Giáo Dục Garden Grove Nguyễn Tử Quý

29/10/200200:00:00(Xem: 3958)
PHOTO: Luật Sư Nguyễn Quốc Lân trong buổi vận động bầu cử tại Chùa Liên Hoa, Quận Cam, chụp ảnh lưu niệm với Gia Đình Phật Tử.

LTS: Ông Nguyển Tử Quí là một nhà hoạt động giáo dục quen thuộc trong cộng đồng Việt tại quận Cam. Hiện ông là phó chủ tịch ngoại vị của hội đồng quản trị Giải Khuyến Học. Một tổ chức trợ giúp các chương trình trợ gìn giữ văn hóa và phát triển học tiếng Việt trong nhiều năm qua. Ông Quí là một nhà kế toán (CPA), quản trị, đã hồi hưu, tha thiết với tương lai con em Việt tại hải ngoại. Những ngày cuối tuần rảnh rỗi, cùng thầy cô các trung tâm Việt ngữ, phụ huynh, ông đã không ngần ngại làm những công việc lao động tầm thường như tổ chức rửa xe tại góc đường Bolsa và Magnolia, thành phố Westminster để gây thêm quĩ cho Giải Khuyến Học. Chúng tôi trân trọng giới thiệu ông Quí có đôi lời cùng bạn đọc.
Tập quán sống dân chủ đòi hỏi một thời gian học và tập khá dài. Chúng ta tỵ nạn Cộng Sản vì chọn tự do dân chủ, đã sống sung túc tại Mỹ 27 năm, số người Việt tại Quận Cam đi bầu phiếu tăng dần, lên tới mức 59% vào năm 2000; nhưng còn kém tỷ lệ bỏ phiếu của tất cả các sắc dân là 75%.
Trong kỳ bầu cử 5 tháng 11 này làm sao chúng ta nhắc nhở, khuyến khích lẫn nhau, đễ tỷ lệ 59% tăng gần tới 75% hoặc cao hơn. Một câu trả lời là mỗi người chịu khó hơn trong kỳ bầu cử này như chúng ta đã chịu khó học, chịu khó làm lụng và đã trở thành giới trung lưu Hoa Kỳ. Đó là chịu khó nhắc nhở vài ba người khác cùng ta đi bầu vào ngày 5 tháng 11 đang tới.


Chúng tôi đề nghị quí vị bỏ phiếu cho Luật sư Nguyễn Quốc Lân vào Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove. Đây là người Việt đầu tiên ứng cử vào chức vụ rất quan trọng này.
Truyền thống hiếu học của Người Việt cần được phát huy trong Hội Đồng Giáo Dục để việc học của con em chúng ta được cải tiến thêm, và giúp ích cho con em những sắc dân khác. Việc dạy tiếng Việt tại các trường trong Học Khu Garden Grove chưa được hưởng qui chế như một ngoại ngữ khác.
Ngân sách giáo dục của Học Khu Garden Grove khoảng $400 triệu đô một năm cần được chi tiêu với ý kiến của cử tri Việt. Từ khi tôi còn ở New Jersey rất xa Cộng Đồng VN, tôi đã đọc báo chí và biết Luật sư Trần Thái Văn đã cùng với nhiều người Việt khác vận động cho việc đặt tên phố Việt nam là Little Saigon, và Luật sư Nguyễn Quốc Lân tham gia nhiều hoạt động cộng đồng và cứu trợ thuyền nhân vượt biển tìm tự do. Từ khi dọn sang cư ngụ tại Nam Cali đầu năm 1989, tôi càng mến thương Little Saigon, thì càng mong muốn có thêm người Việt ứng cử vào những chức vụ dân cử.
Trong 12 năm qua, Ls Lân đã tham gia nhiều công tác cụ thể phục vụ Cộng Đồng, hàng năm cùng với các ân nhân khác, tặng tiền để Giải Khuyến Học phát thưởng cho các em. Tôi thấy có bổn phận bỏ phiếu và mời gọi bạn hữu thân nhân, người quen đi bầu, vì tôi đã chạy Cộng Sản để sống tự do và thực hành lối sống dân chủ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.