Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Hoàng Tộc Họp Mặt Nhân Lễ Húy Kỵ Vua Gia Long

26/02/200200:00:00(Xem: 3992)
PHOTO: Nghi thức dâng hương trong buổi lễ húy kỵ Vua Gia Long tại Quận Cam.

Westminster (Nguyễn Ngân) - Vào ngày 24-2-2002 lúc 3 giờ 30 chiều khoảng hơn 200 đồng hương thuộc dòng họ Hoàng Tộc Nguyễn Phước đã có mặt tại phòng tiếp tân của nhà hàng Sea Food World để tham dự ngày Húy Kỵ Đức Thế Tổ Cao Hoàng Đế Gia Long và năm nay rơi vào đúng ngày kỷ niệm 200 năm thống nhất đất nước.
Từ sáng ban nghi lễ Hoàng Tộc Nguyễn Phước đã trang trí lại phòng tiếp tân của nhà hàng thành nơi hành lễ với đầy đủ nghi trượng cờ lọng và cả một chiếc Ngai sơn son thếp vàng cùng hương án, binh giá và hương hoa ngũ quả rất trang trong.
Đúng 4 giờ sau khi vị Xướng tế tuyên bố Lễ Húy Kỵ Đức Thế Tổ Cao Hoàng Đế cùng Chư vị Liệt Thánh Tiên Đế bắt đầu ban lễ nhạc dẫn đường cùng toàn thể nội ngoại dòng Nguyễn Phước đã rước Linh Vị Liệt Thánh Tiên Đế vào Lễ Đường. sau chín hồi chiêng trống trong tư cách Chủ Tịch Hội Đồng Hoàng Tộc Nguyễn Phước Hải Ngoại (Bác Sĩ Tôn Thất Tùng) đã đọc lời cáo yết nội dung nói lên lý do buổi lễ ngày hôm nay.


Sau đó tất cả vào lễ đường để tiến hành nghi thức tế lễ theo đúng nghi thức cổ truyền của Hoàng Tộc Viet Nam.
Đến 6 giờ chiều cung ngày gần 500 thân hữu và những người trong dòng họ Nguyễn Phước đã cùng họp mặt đón mừng năm mới. sau lời khai mạc của BS Tôn Thất Tùng mọi người đã đưa cao ly chúc thọ lẫn nhau và cùng thưởng thức một chương trình văn nghệ đặc sắc do các anh chị em xứ Huế phụ trách.
Trong dịp này ban tổ chức cũng đã cho phát hành một đặc san Tưởng Niệm 200 năm Công Nghiệp Thống Nhất của Hoàng Đế Gia Long bao gồm nhiều hình ảnh và tài liệu lịch sử do những người rất có thẩm quyền về văn hóa Huế biên soạn cũng như nhiều áng văn thơ viết về xứ Huế. Tập san do Vương Trùng Dương trình bày rất mỹ thuật trên giấy trắng láng khổ 8x11 không thấy đề giá bán nhưng trong tiệc tân xuân ban tổ chức thu ấn phí là 10 mỹ kim. Buổi tiệc chấm dứt vào lúc 10:30 cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.