Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Al Gore Hứa Tạo Việc Làm Cho Dân Welfare

11/08/200000:00:00(Xem: 3788)
ATLANTA - Hai ông Al Gore và Joseph Lieberman đã đưa cuộc vận động tranh cử tới thành phố Atlanta sáng Thứ 5. Tại đây, 2 ông có thêm 4 vị Thống đốc miền Nam, người của đảng Dân Chủ, nhập đoàn trong cuộc cổ võ tiếp tục cải tổ chính sách trợ cấp xã hội, tạo công ăn việc làm, và phản đối kế hoạch của đảng Cộng Hòa cắt giảm trợ cấp cho các tiểu bang giúp đỡ dân nghèo.

Ông Gore tuyên bố rằng sau khi mời được ông Lieberman tranh chức Phó TT, ông cảm thấy phấn khởi như được “cưỡi gió”. Hai ông chủ trương thúc đẩy giai đoạn kế tiếp của kế hoạch cải tổ trợ cấp xã hội với lời cam kết sẽ có việc làm cho mọi người muốn làm việc để từ bỏ trợ cấp.
Ông Gore nói “Hàng triệu người đã được chuyển từ tình trạng ăn trợ cấp sang làm lao động - không những họ chỉ nhận được chi phiếu trả lương, mà cả niềm tự tin, hãnh diện”.

Theo chương trình hành động, tối Thứ 5, hai ông xuất hiện tại 1 cuộc tụ họp ở Los Angeles, và dự 1 sinh hoạt tranh cử khác ở vùng phụ cận Los Angeles trong ngày Thứ 6.

Đại Hội Đảng Dân Chủ Trải Thảm Đỏ
Trong khi đó, các viên chức đã trải thảm đỏ hôm Thứ Năm để mở cửa Staples Center cho Đại Hội Đảng Dân Chủ ở Los Angeles. Có mặt đủ các quan lớn trong nghi thức trải thảm đỏ này, tất cả đứng hàng ngang từ trái - Tim Leiweke, chủ tịch Staples Center; Rob Maguire, chủ tịch của Maguire Partners; Eli Broad, Tổng Quản Trị Sun America Inc.; Noelia Rodriquez, TQT Convention 2000; Terry McAuliffe, Chủ Tịch Ủy Ban Toàn Quốc Đảng Dân Chủ; Lydia Camarillo, TQT Ủy Ban trên; Chris Jackson, TQT của LA Jaguars; Derek Fisher, TQT của LA Lakers; và Thị Trưởng Richard Riordan của LA. – cùng nắm tấm thảm đỏ trải lăn ra trong nghi thức vui nhộn ầm ĩ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bắc Kinh đã nhanh chóng lên án cuộc gặp, với phát ngôn viên, Ma, cáo buộc Hoa Kỳ “đang chơi ‘con bài Đài Loan’ và tiếp tục gửi đi các tín hiệu sai cho các thế lực độc lập Đài Loan.” Ma nói thêm rằng độc lập Đài Loan gây ra “tận diệt,” so sánh nó với việc uống “thuốc độc” mà “sẽ chỉ đẩy Đài Loan tới tai họa.”
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden, đã kết luận không có giải pháp quân sự đối với các vấn đề an ninh và chính trị đang gây tai họa Afghanistan và đã quyết định tập trung vào các thách thức an ninh quốc gia cấp bách hơn, vào Thứ Tư sẽ tuyên bố chính thức rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, theo một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
Hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021, Iran mô tả việc cúp điện tại cơ sở nguyên tử Natanz ngầm dưới đất là một hành động “khủng bố nguyên tử,” làm gia tăng các căng thẳng trong khu vực trong khi các cường quốc trên thế giới và Tehran tiếp tục thương lượng về hiệp ước nguyên tử rách nát của họ, theo AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Hơn 80 người bị giết chết bởi lực lượng an ninh Miến Điện trong cuộc đàn áp cuộc biểu tình tại thành phố Bago, theo các nhà hoạt động cho hay qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Hoàng Tế Philip, chồng của Nữ Hoàng Anh Elizabeth II, đã qua đời, theo hoàng gia thông báo hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021. Ông thọ 99 tuổi. “Hoàng Thân đã qua đời trong bình an vào sáng nay tại Cung Điện Windsor,” theo hoàng gia cho biết trong thông báo.
Đại Sứ Miến Điện tại Anh Quốc nói rằng ông đã bị khóa ở bên ngoài tòa đại sứ ở London trong điều mà ông mô tả là một “cuộc đảo chánh” khác, đổ tội giới quân sự của Miến Điện, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm 8 tháng 4 năm 2021.
Một viên chức cao cấp Nga đã cảnh báo rằng Moscow có thể can thiệp để giúp các cư dân nói tiếng Nga tại miền đông Ukraine nếu Ukraine thực hiện một cuộc tấn công toàn diện vào thành phần ly khai ở đó, theo BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.