Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cậu Vn Trúng 10 Triệu Sẽ Giúp Các Chiến Hữu Của Ba

21/04/200000:00:00(Xem: 5524)
LOS ANGELES (VB) - Việt Báo đã loan tin về một thanh niên Việt trúng giải 10 triệu đô của công iWon.com. Dưới đây là thêm nhiều chi tiết mới, được kết hợp với bản tin TVN.

“Tuy con sinh đẻ và lớn lên tại Hoa Kỳ, nhưng ba mẹ con là người Việt Nam, con là người Việt Nam nên con phải sống theo truyền thống, phong tục của người Việt Nam và nói tiếng Việt Nam”. Sinh viên Trương Hữu Lễ, có tên Mỹ là Lee Truong, người thắng giải 10 triệu đô la do Công Ty iWon.com tặng đã tuyên bố như trên.

Lời tuyên bố của Trương Hữu Lễ được đưa ra khi một người Mỹ đặt câu hỏi với cậu “triệu phú” trẻ nhất của Cộng Đồng Việt Nam là tại sao người thanh niên trẻ tuổi này sinh đẻ và lớn lên tại Hoa Kỳ, đã có bạn gái, và nay đã trở thành một triệu phú mà vẫn phải sống chung với ba mẹ mà không chịu ở riêng.

* Vài nét về giải thưởng iWon.com
Trước khi đề cập đến việc trúng giải của Trương Hữu Lễ, thiết tưởng cũng nói qua vài nét về Công Ty iWon.com và giải thưởng của họ hàng năm.
Giải thưởng iWon.com được thành lập cách đây một năm và đây là lần trao giải đầu tiên của hãng Internet này. CBS, một công ty truyền hình, sở hữu một phần lớn trong iWon.com; công ty có địa chỉ www.iwon.com, nơi tặng không 10,000 đô một ngày, 30,000$ một tuần, 1 triệu đô một tháng và 10 triệu đô mỗi Ngày Hạn Chót Khai Thuế. Bạn càng vào iWon.com nhiều, thì sẽ có nhiều cơ hội trúng giải. Tham dự là miễn phí. Tính tới giờ, iWon.com đã tặng hơn 17.8 triệu đô cho 190 người kể từ khi mở trang Web này vào tháng 10.1999. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên có người trúng giải 10 triệu đô mỗi Ngày Hạn Chót Khai Thuế của Công Ty iWon.com và người trúng giải lại là một người Việt Nam. Năm ngoái, đã có 5 người trúng giải, mỗi người lãnh thưởng 1 triệu đô la. Từ tháng 10/1999, iWon.com đã treo giải thưởng 10 đô la cho khách hàng vào tham gia trang nhà của Công Ty này từ tháng 10/1999 cho đến Ngày Hạn Chót Khai Thuế.

* Rời Việt Nam với bào thai 2 tháng tuổi
Theo Lễ, thì ba mẹ cháu, trước năm 1975 đều là sĩ quan Cảnh Sát phục vụ dưới quyền “Bác Bình” mà cháu vẫn gọi là “Ông Tư Lệnh”.
Nơi ba mẹ cháu định cư đầu tiên là thành phố Winston Salem, North Carolina và ở nơi đây nhà triệu phú đã chào đời trong hoàn cảnh vô cùng chật vật của ông bà Nghĩa. Lúc bấy giờ, ba mẹ cháu hoàn toàn tay trắng khi đặt chân đến nước Mỹ. Cả hai vợ chồng phải bôn ba lao đầu vào công cuộc kiếm sống, “đầu tắt, mặt tối”. ba cháu thì đi làm tại một hãng bia Schlist, mẹ thì đi học. Khoảng tháng 8/1977, vợ chồng ông Nghĩa và cậu con trai khoảng 7 tháng tuổi đã dời về Miền Bắc California. Đầu tiên gia đình này sống ở vùng Campbell. Về đến Bắc Cali, ba cháu học nghề thợ máy và đi làm tại gara xe hơi. Năm 1983, ba má cháu sang một tiệm 7-Eleven ở El Camino Real, Sunnyvale. Năm 1985, gia đình này dọn xuống San Jose, mở tiệm sửa xe, auto part, dealer bán xe cũ... và đến năm 1994 thì song thân triệu phú Trương Hữu Lễ chuyển nghề kinh doanh, làm chủ nhà hàng trên đường Senter Rd.
Đối với cộng đồng người Việt tị nạn, ông Trương Nghĩa không phải là một nhân vật xa lạ. Ông Nghĩa hiện là Phó Tổng Thơ Ký Văn Phòng Liên Lạc Gia Đình CSQGVN, kiêm Tổng Thơ Ký Hội Ái Hữu Lực Lượng CSQG/VN San Jose. Ông Nghĩa là sáng lập viên của hai tổ chức CSQGVN Bắc Cali và San Jose. Ông Nghĩa còn là cựu Hội Trưởng Hội Ái Hữu Trường Trung Học Nguyễn Đình Chiểu (Mỹ Tho) liên tiếp 3 nhiệm kỳ. Nguyên Tổng Thơ Ký Hội Ái Hữu Petrus Ký nhiệm kỳ 1998-2000. Mới nhất, vào ngày 2/4/2000 người ta được biết tới thân phụ của nhà triệu phú là một thành viên trong Ban Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm và Giỗ lần thứ 18 của Cố Tổng Thống Trần Văn Hương. Ở miền Bắc Cali người ta thường gặp ông bà Trương Nghĩa trong các công tác tương thân, tương trợ, từ thiện và nhân đạo. Nhất là các chiến hữu CSQG/VNCH mà gần đây nhất là việc cứu trợ đồng bào bị thiên tai bão lụt miền Trung.

* Vài nét về “tân triệu phú”
Tân triệu phú Trương Hữu Lễ sinh ngày 4/2/1976 tại Winston Salem, North Carolina. Năm 1981-1986 Lễ theo học mẫu giáo và tiểu học tại trường Tiểu Học tư thục Carden, thành phố Santa Clara.
Tiếp tục, Trương Hữu Lễ học cấp Trung Học ở trường Quimby, Mountain Plaisant High School, Foothill College và hiện tại là sinh viên năm thứ ba ngành Graphic Designs Internet tại Đại Học San Jose States University (SJSU).
“Nhà triệu phú” cho biết, thân phụ anh rất khó tánh, hết sức nghiêm khắc với con cái. Ước muốn của ba mẹ anh là ít nhất anh phải lấy cho được bằng Master. Ba của Lễ vẫn hằng thường xuyên nhắc nhở con cái trong nhà: “Gia đình bỏ nước ra đi với hai bàn tay trắng để tị nạn Cộng Sản. Cha mẹ đã làm việc đêm ngày, không nề hà cực nhọc, vất vả để xây dựng cơ ngơi. Con cái trong gia đình muốn gì ba mẹ cũng chiều nhưng phải là con ngoan, học hành giỏi giang.” Ông Nghĩa từng nhấn mạnh với Lễ, ông không chấp nhận có con hư hỏng, chơi bời lêu lổng, không lo học hành. Ông Nghĩa từng nói với Lễ: “Thà không có con, còn hơn có con hư hỏng...”

Trương Hữu Lễ trầm ngâm giây lát và nói, thật vậy, anh em tụi tui không thiếu một thứ gì. Muốn gì, ba mẹ cũng chiều. Nhiều khi buôn bán kiếm từng chục bạc lời nhưng vẫn bỏ ra hàng trăm bạc để mua sắm những món đồ mà anh em Lễ yêu cầu.

Khi Lễ sửa soạn bước vào Đại Học, ông bà Nghĩa đã mua một khu apartment douplex cho cậu đứng tên để cho thuê mà tiền lời hàng tháng để dành đóng tiền học cho Lễ. Hiện tại, Lễ vẫn sống với ba mẹ và hai em: một trai, một gái:
- Trương Hữu Robert.
- Trương Tuyết Mai.

Lễ cho chúng tôi biết, anh vào Internet chơi các chương trình của iWon.com ngay từ ban đầu. Anh nhiều lần trúng thưởng từ 10,000 Mỹ kim trở lên. Nhưng anh không nhận tiền và để tính điểm. Kết quả, người đứng thứ nhì của giải chỉ có trên 800 điểm, trong khi anh có số điểm trên 10,000.
Giải chính thức được công bố vào ngày 15/4/2000, là Hạn Chót Của Ngày Khai Thuế, tuy nhiên, gần nhiều tuần trước hầu như gia đình đều biết chuyện anh trúng giải khi Công Ty iWon.com thông báo là họ sẽ đến tận nhà anh để phỏng vấn anh vào ngày 3/4/2000.

Vào chiều ngày thứ hai, 3/4/2000, một số niên trưởng, chiến hữu thân của ông Nghĩa trong ngành CSQG/VN hoặc những người gắn liền với ông này trong nhiều sinh hoạt những năm qua đã được mời đến nhà chứng kiến cuộc phỏng vấn. Trong số đó, phái viên Tin Việt News là một trong những người hiện diện, ngoài ra còn có Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, cựu Đại Tá Nguyễn Phú Sanh, Luật Sư Võ Duy Thưởng, Ông Trương Văn Thạnh, Ông Đỗ Đức, Ông Nguyễn Ngạc…

Cũng trong ngày hôm đó, Lễ nhận được thư mời để chính thức tham dự Lễ Phát Thưởng 10 triệu đô la hàng năm/lần đầu tiên. Thư mời được Bill Daugherty & Jonas Steinman sáng lập viên kiêm Chủ Tịch Điều hành Công Ty iWon.com. Kèm theo thư mời, iWon cũng thông báo chương trình tặng thưởng Mười Triệu Mỹ Kim hàng năm, đã được chuẩn bị chu đáo - dành riêng cho từng người trong số 4 người được mời lãnh giải.

4 người trúng giải, mỗi người được dẫn theo 3 người vừa gia đình và bạn bè. Gia đình Lễ đi Los Angeles nhận giải thưởng gồm có: Lễ, ba mẹ và người bạn gái tên là Trần Bích Ngọc.
Ngày thứ bảy, 15/4/2000, diễn ra hai tiết mục then chốt của giải, đó là chương trình show và tiếp tân.

Chương trình show tặng thưởng hàng năm 10 triệu Mỹ kim được bắt đầu đúng 5:00PM. Đây là chương trình LIVE và được phát hình trực tiếp ở những băng tần của Đài CBS khắp thế giới. Chương trình show live này diễn ra ngay tại phòng thâu hình của đài CBS. Bắt đầu, MC của chương trình Leeza Bibbons sau khi nói sơ lược qua giải thưởng đã lần lượt đi từng bàn phỏng vấn bạn bè, gia đình 4 người trúng giải, phỏng vấn 5 người đã được lãnh giải thưởng 1 triệu đô la vào năm ngoái. Kế đó lần 4 nhân vật chính từ hậu trường được một người đi kèm đưa ra trình diện quan khách mà nhà triệu phú Việt Nam là người đi sau cùng.

Kế đó là phần công bố kết quả giải hàng năm 10 triệu mỹ kim. Theo nguyên tắc, vào giờ phút này, cả 4 nhân vật chính, chưa một ai biết được giá trị phần thưởng của mình. MC Leeza Bibbons lần lượt bóc 4 bì thư niêm kín đánh số thứ tự 1, 2, 3, 4 mà không biết bì thư nào là của tên ai!

- Bì thư mang số 1 được bóc ra, bên trong là một chiếc khóa xe hơi Mercedes thể thao trị giá trên 40,000 Mỹ kim đề tên thanh niên Dave Achenbach, ở Pennsylvania.
- Bì thư số 2 được xé, bên trong là một tấm chi phiếu trị giá 1 triệu đô la đề tên bà Goergia Vanator, một tài xế lái xe buýt chở các người tàn tật, ngụ tại Tiểu Bang Goergia.
- Bì thư số 3, bên trong là một chi phiếu trị giá 25,000 Mỹ kim và 4 tấm vé đi du lịch Hawaii đề tên... ông Goerge Tice, ngụ tại thành phố Martinez, California, là một người già đã nghỉ hưu.

Khi MC Leeza vừa xướng tên người nhận lãnh phần thưởng trong bì thư số 3 thì - hiện diện trong phòng thâu hình, phái viên Tin Việt News tường thuật - sinh viên Trương Hữu Lễ “ồ” lên một tiếng rồi cúi gập người xuống trong vui mừng và khi anh ngẩng người lên, trên mặt ràn rụa nước mắt. Trong khi MC Leeza tiến đến ôm choàng Lễ mà trong tay vẫn còn cầm chiếc bì thư đánh số 3, từ bên dưới người ta thấy 3 bóng người lao lên. Đó là Trần Bích Ngọc, ông bà Trương Nghĩa. Cả ba người ôm choàng Lễ và ràn rụa nước mắt. Trong khi đó, từ bên trên, một chùm bong bóng khổng lồ, kết bởi hàng trăm quả từ từ thả xuống kèm theo những bông giấy mà tất cả chỉ có hai màu vàng, đỏ phủ kín những thân hình của nhà triệu phú, song thân và bạn gái. Bên dưới những tràng pháo tay chúc mừng vang dội.

Trong cuộc phỏng vấn ngay sau đó, nhà triệu phú trẻ tuổi của cộng đồng Việt Nam đã thật sự tạo xúc động cho tất cả mọi người hiện diện. Ngay phút đầu tiên khi được biết mình là chủ nhân tấm chi phiếu 10 triệu đô la, Trương Hữu Lễ nói “Tôi rất xúc động. Bây giờ, nói không nổi nữa.” Nhà triệu phú Việt Nam đã khóc khi đề cập đến nổi cực khổ, vất vả của song thân suốt 25 năm qua. Sự kiện đó đã khiến mọi người hiện diện trong phòng thu LIVE của CBS cũng như hàng triệu khán giả theo dõi chương trình xúc động lây.

Khi được hỏi anh sẽ làm gì với số tiền thưởng, Lễ nói, là anh sẽ mua nhà mới cho ba mẹ, hai bậc song đường này đang điều hành một tiệm ăn gia đình. Anh nói là họ chưa từng nghỉ một ngày nào kể từ khi rời Nam Việt Nam vào ngày 30.4.1975.

Tại căn phòng 850 của Century Plaza Hotel, tân triệu phú Trương Hữu Lễ đã dành riêng cho phái viên Tin Việt News một cuộc phỏng vấn chớp nhoáng trong khi chờ đợi hướng dẫn tham dự cuộc tiếp tân.

Lễ đã nói rõ những điều mà anh trả lời tại phòng thu hình CBS, anh nói: “Hiện tại cả gia đình anh, gồm 5 người đang sống trong một căn nhà khang trang. Tuy nhiên, anh muốn xử dụng tiền thưởng để mua một căn nhà mới cho ba mẹ, 2 em và anh cùng ở. Còn căn nhà cũ, anh muốn ông bà Trương Nghĩa cho thuê để song thân của mình có số tiền hầu tiêu xài khỏi phải lo lắng vì “áo cơm sinh kế”. Anh nói, Lễ muốn kể từ hôm nay, 15/4/2000, anh sẽ đảm trách việc sinh kế của gia đình. Anh muốn, và đã yêu cầu, ông bà Nghĩa nghỉ hưu “non”, sang nhà hàng mà ông bà Nghĩa đang làm chủ để nghỉ ngơi, đi du lịch và thăm viếng họ hàng, bạn bè mà ba mẹ Lễ hằng mong muốn nhưng chưa thực hiện được.

Sau cuộc tiếp tân, Lễ và bạn gái được CBS mời lên Nữu Ước thực hiện show cho truyền hình. Từ Nữu Ước, Lễ đã gọi điện thoại về cho ba mẹ nhiều lần. Tối Chủ Nhật, từ Nữu Ước gọi về Lễ cằn nhằn về chuyện ông bà Nghĩa còn mở cửa quán.

Bà Nghĩa nói với tôi, nó ngây thơ, cứ nghĩ đơn thuần muốn nghỉ là làm một cái rụp, cứ đóng cửa nhà hàng là nghỉ ngay. Phải kéo dài cả tháng để sang tiệm chứ đâu phải dễ. Ngay khi chúng tôi ngồi nói chuyện với ông bà Nghĩa trong phòng khách, thì chuông điện thoại reo vang. Trong khoảng gần 1 tiếng đồng hồ nói trò chuyện với ông bà Nghĩa, chuông điện thoại trong nhà hầu như reo liên tục, chỉ để hỏi thăm nhà triệu phú đã về chưa.

Theo đặc phái viên Tin Việt News tại Nam California thì Lễ cũng cho biết, Công Ty iWon.com muốn tuyển dụng anh làm việc với Công Ty ngay tại văn phòng chính ở Nữu Ước với lương hàng năm trên 100 ngàn Mỹ kim, nhưng anh từ chối vì ông Nghĩa không bằng lòng. Vị tân triệu phú nói với ông bà Bill Daugherty: “Con nghĩ ba con không bao giờ bằng lòng. Ông muốn con tiếp tục học và phải lấy xong Master.”

Từ Nữu Ước trở về lại San Jose vào chiều ngày 18/4/2000 trong cuộc tiếp xúc với chúng tôi tại tư gia của ông bà Nghĩa, Trương Hữu Lễ cho biết anh tham gia chương trình iWon.com ngay từ ban đầu là vào tháng 10/1999. Trong quá trình tham gia này, Lễ trúng những giải thưởng từ 1 ngàn lên đến 10 ngàn nhiều lần nhưng anh không nhận lãnh mà anh tích lũy thành những điểm và đến ngày cuối cùng Lễ là người có số điểm cao nhất trong số những người vào trang website của iWon.com.

Trước khi chấm dứt cuộc phỏng vấn, khi chúng tôi hỏi lại một lần nữa về ước muốn của nhà triệu phú, thì Lễ cho biết:
- Cháu sẽ đi theo con đường mà ba má cháu đang làm, là giúp đỡ bạn bè, nhất là những người bạn CSQG/VNCH cũ của ba má cháu còn kẹt lại ở quê nhà. Những người bị thương, bị tàn tật và những người thân của ba mẹ cháu còn nghèo khổ. Cháu sẽ giúp đỡ phương tiện cho ba má cháu thực hiện được ước nguyện này. Và cháu sẽ học nói tiếng Việt Nam nhiều hơn nữa để giữ gìn nguồn gốc của cháu là người Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.