Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Chiều Thơ Nhạc Ngọc An: 'lời Tình Cho Quê Hương'

23/10/200100:00:00(Xem: 4648)
Westminster (Nguyễn Ngân) - Mặc dù ngày chủ nhật 20-10-2001 có nhiều buổi hội họp trong cộng đồng nhưng với long yêu mến tính tình dễ thong, hòa nhã của nhà thơ nữ Ngọc An đến từ San Jose, hơn 100 thân hữu và người yêu thơ cũng đã đến hội trường nhật báo Người Việt trên đường Moran để tham dự buổi ra mắt thi phẩm" Từ Miền Biển Sóng" của Ngọc An.

Buổi ra mắt do thi sĩ Hoàng Mai và các nhạc sĩ Nguyễn Hiền,Huy Trâm, Ngô Mạnh Thu bảo trợ tổ chức với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ khác như: Đức Minh, Thái Lâm, Hải Bộ, Ngọc Nuôi, Hoàng Quang Huế, Đức Minh, Mỹ Thúy, Khánh Vân, Hà Phương, Phi Loan, Bích Thuận, Trúc Minh, Hà Văn, Hồ Liễu, Tuyết Lê, Lý Kiến Trúc..v..v..

Qua phần điều hợp của ca sĩ Lan Ngọc.

Trong phần mở đầu Nhạc Sĩ Nguyễn Hiền, Giáo sư Nguyễn Lý Tưởng và nhà văn nữ Bích Huyền đã lần lượt trình bày thân thế cũng nhưbø quá trình tham gia vào làng thơ nhạc của Ngọc An trong mấy chục năm qua, với tính tình chung thủy, hòa nhả Ngọc An đã dành được nhiều tình cảm của mọi người.

Sinh ra và lớn lên trên đất biển Vũng Tàu, kết hôn sớm và chịu cảnh chinh phụ khi còn trẻ Ngọc An đã phấn đấu trước nhiều nghịch cảnh để tồn tại, dùng thơ văn để giải tỏa nỗi đau cũng như dùng kinh Phật để cảm nhận và chấp nhận nghịch cảnh Ngọc An đã tham gia vào tổ chức Gia Đình Phật Tử nhiều năm, dùng hết thì giờ để sáng tác và hoạt động văn nghệ, sống chân tình, chung thủy mà qua những vần thơ tưởng niệm bạn bè người ta thấy Ngọc An luôn lưu giữ trong mình những kỷ niệm dầu chỉ rất nhỏ của một ai đó đã có lần gặp gỡ.

Cũng chính vì điểm này nên dầu từ vùng Thung Lũng Hoa Vàng về Quận Cam chỉ có mấy bữa Ngọc An cũng đã được nhiều người tận tình giúp đỡ để gặp gỡ người yêu thơ cũng như bạn bè củ mới.

Tưởng cũng nên nói qua về con người Ngọc An trong thơ văn,vốn dĩ là hơi thở và nguồn sinh lực của Ngọc An trong những năm sống cô đơn. Biết làm thơ từ năm 16 tuổi, gởi đăng trên các báo Ngày Mai, Phụ Nữ Diễn Đàn và nhiều báo khác ở ngoại quốc, Ngọc An còn có thể làm thơ bằng hai ngôn ngữ khác là Anh, Pháp và thi tập đầu tiên được xuất bản dưới tên" Tiếng Thơ Là Những Đường Tơ Của Lòng" Dẫu phải làm việc cật lực cho đời sống Ngọc An cũng dành nhiều thi giờ để liên tiếp xuất bản hai tập kế là: Từ Miền Biển Sóng và Rừng Xưa Vẫn Nhớ, dù sáng tác nhiều nhưng trong thơ Ngọc An không hề có sự dễ dãi về ngôn từ cũng như âm luật.

Sau nhiều năm sinh hoạt thơ Ngọc Lan cũng được nhiều nhạc sĩ phổ thành các ca khúc được in thành tập với tên "Lời Tình Cho Quê Hương" và nhanh chóng được thực hiện trên CD " Cánh Nhạn Sầu Đông' cũng như hai cassette tuyển tập thơ Ngọc An " Tiếng Tơ Lòng, Về Trong Nỗi Nhớ".

Ngọc An có sức sáng tác mạnh, nhanh và sẽ còn tiến xa hơn như nhà văn Bích huyền đã nói cũng như GS Nguyễn Lý Tưởng trình bày: Ảnh hưởng giáo lý nhà Phật và tấm lòng yêu mến những người chung quanh đã làm nên cảm xúc bất tận, tạo cơ hội cho Ngọc An sáng tác những vần thơ tuyệt đẹp.

Buổi ra mắt được kể là thành công dưới khía cạnh tình người, tình bạn và tình thơ.

Quý độc giả có thể mua CD, Tape hay tuyển tập thơ Ngọc An qua điện thoại ( 408) 205-8836 hay địa chỉ 4242 Stevenson Blvd, Fremont , Ca 94538.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.