Hôm nay,  

Giới Thiệu Hội Đoàn: Hội Đồng Hương Gia Lương

10/04/200400:00:00(Xem: 4840)
Đến định cư tại Hoa Kỳ với những năm đầu thật là lo lắng không hiểu tương lai của chính mình cũng như con cháu sau này ra sao, nhưng rồi hàng ngày phải lao đầu vào công việc từ sáng cho đến tối, nhiều thứ bảy và chủ nhật cũng phải cắm đầu đi cày. Sau nhiều năm cuộc sống tương đối đã ổn định con cháu đã hòa mình vào cuộc sống tại đất khách quê người, vui sướng và rất hân hoan khi chính những người bảo trợ đã phải thán phục người lớn cần cù chịu khó dè sẻn việc tiêu dùng, các thanh niên đã được nhiều chú ý và khen thưởng của nhà trường, nhiều em đã vượt được nhiều khó khăn để đạt được những điểm tối ưu, rồi con cháu dần dần lại .được tuyển vào những đại học danh tiếng. Nhưng nhiều gia đình vẫn còn tìm mọi cách để về những nơi ấm áp và nhiều người Việt sinh sống vì ở nhiều tiểu bang khí hậu quá lạnh, có khi sáu bảy tháng trong năm.
Nhớ những cuộc nghỉ hè về Cali, vào những nơi giải trí mà người dân Gia Lương đã có dịp gặp nhau. Sau nhiều lần điện thoại, trao đổi và với những thúc giục của các vị cao niên. Ngày tháng trôi qua, thế là đã đến Hoa Kỳ mười mấy năm. Một dịp hiếm có nhân dịp Tết có hội chợ tại miền Bắc Cali mọi người đã quyết định tụ họp tại San Jose nhà cụ Cửu Hoành. Đây là lần đầu tiên gần bốn chục gia đình đồng hương đã gặp nhau. Dịp này chính là cơ hội để bàn thảo và quyết định đưa đến việc thành lập hội đồng hương Gia Lương.

Mục đích của hội là để dân xứ đạo Gia Lương hàng năm có thể tổ chức gặp nhau trong dịp Tết Nguyên Đán tại San Jose hay tại Orange County vì hai nơi đây có nhiều gia đình Gia Lương sinh sống.
Hội mời gọi tất cả những người sinh trưởng tại Gia Lương nhập hội cũng như những người có liên hệ như vợ chồng, con cháu. Việc nhập hội có tính cách tự nguyện. Mọi liên lạc cũng như giúp đỡ lẫn nhau tùy hoàn cảnh, giới trẻ có thể giúp đỡ nhau trong những công ăn việc làm và những kinh nghiệm để đưa giới trẻ đến với nhau thường xuyên hơn.
Quý vị cao niên muốn con cháu đoàn kết và nhớ đến quê hương, đất tổ là Việt Nam yêu dấu. Sử Việt Nam cũng có nhiều anh hùng hào kiệt là một nước nhỏ nhưng đã chiến thắng những nước lớn đến xăm lăng nước Việt. Nhưng rồi cũng phải khăn gói quả mướp lầm lũi về nước. Việt Nam cũng có những danh lam thắng cảnh tuyệt vời. Đặc biệt là đừng quên tiếng mẹ đẻ và cương quyết ở đâu có người Việt ở đó nói tiếng Việt và giữ gìn, phong tục tập quán của người Việt.
Ban chấp hành đương nhiệm 2003-2007
Hội trưởng: Bà Hoàng Thu Thủy
Phó nội vụ: ông Nguyễn Đích Long
Phó ngoại vụ: ông Nguyễn Đoàn Hồng
Thủ quỹ: Bà Lê Thị Lan Anh
Thư ký: cô Dương Vũ Bích Loan
Liên lạc: ông Hoàng Đình Phong và chị Hoàng Thị Nga
Tổ chức: Bà Vũ Thị Hương và anh Nguyễn Sang Bảo
Địa chỉ liên lạc: tại miền Bắc Cali
812 -10th Street, Oakland, CA 94607 điện thoại (510) 753-2234
tại miền Nam Cali: 21693 Tumbleweed, Lake Forest, CA 90630
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270, Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.