Hôm nay,  

Quận Cam Trợ Cấp Gia Cư: Nhận Đơn Trong Tháng 6

31/05/200100:00:00(Xem: 5559)
QUẬN CAM (VB) - Sở Gia Cư Quận Cam (Orange County Housing Authority, OCHA) sẽ nhận đơn xin trợ cấp gia cư theo chương trình Section 8 Rental Assistance Waiting List trong cả tháng 6-2001, từ ngày 1-6 tới 30-6.

Đây là cơ hội duy nhất cho các gia đình lương thấp, người cao niên, người tàn phế và những cá nhân để xin Phiếu Xuất Ngân Trợ Cấp Gia Cư section 8 được tài trợ bởi Bộ Phát Triển Đô Thị và Gia Cư nhằm trợ cấp tiền thuê nhà cho những người đủ điều kiện đang sống và làm việc ở Quận Cam. Trường hợp ngoại lệ là các thành phố Anaheim, Garden Grove và Santa Ana vì các nơi này có sở gia cư riêng.

“Việc mở ra Danh Sách Chờ Đợi Chương Trình Section 8 là cơ may lớn cho các gia đình lương thấp, cao niên, và người tàn phế đang sống ở Quận Cam,” theo lời Paula Burrier-Lund, Giám Đốc Ty Phát Triển Cộng Đồng và Gia Cư. “Cơ hội để xin được phiếu xuất ngân [trợ cấp gia cư] thường cung cấp phương tiện duy nhất cho một cư dân Quận Cam để có 1 nơi cư trú rẻ, và tôi khuyến khích tất cả mọi người đủ điều kiện hãy nộp đơn.”

Chương trình trợ cấp này sẽ cho người thụ hưởng có nhà ở và chỉ phải trả 30% mức thu nhập hàng tháng của họ để thuê nhà. Số tiền thuê nhà còn lại được chi trả bởi OCHA trực tiếp cho người chủ nhà. Người nộp đơn phải có mức thu nhập thấp hơn 50% mức thu nhập trung bình của dân Quận Cam. Đối với gia đình 4 người, con số đó là 36,850 đô la, trong khi một cá nhân là 25,800 đô la. OCHAphục vụ toàn bộ Quận Cam, chỉ trừ các nơi chưa có quy chế thị xã, chỉ loại trừ Anaheim, Garden Grove và Santa Ana.

Mẫu đơn xin vào danh sách chờ trợ cấp gia cư đang để sẵn tại tất cả các thị xã trong chương trình, và các chi nhánh thư viện công cộng Quận Cam kể từ 1-6-2001. Đơn phải được gửi qua bưu điện tới địa chỉ ghi trong đơn: không nhận đơn đưa tay.

Các đơn nộp sẽ được cứu xét theo tiêu chuẩn tới trước thì được. Các đơn được ưng thuận sẽ phân bố theo các ưu tiên địa phương (cựu quân nhân, cao niên, tàn phế và cư ngụ trong khu vực của OCHA) và rồi sẽ phân bố bất kỳ trên danh sách chờ đợi. Người nộp đơn có thể điện thoại cho OCHA kể từ Tháng Mười để xem thứ tự của họ trên Danh Sách Chờ. Muốn biết thêm chi tiết, xin gọi (714) 480-2740 hay vào www.ochousing.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.