Hôm nay,  

Quận Cam Trợ Cấp Gia Cư: Nhận Đơn Trong Tháng 6

31/05/200100:00:00(Xem: 5517)
QUẬN CAM (VB) - Sở Gia Cư Quận Cam (Orange County Housing Authority, OCHA) sẽ nhận đơn xin trợ cấp gia cư theo chương trình Section 8 Rental Assistance Waiting List trong cả tháng 6-2001, từ ngày 1-6 tới 30-6.

Đây là cơ hội duy nhất cho các gia đình lương thấp, người cao niên, người tàn phế và những cá nhân để xin Phiếu Xuất Ngân Trợ Cấp Gia Cư section 8 được tài trợ bởi Bộ Phát Triển Đô Thị và Gia Cư nhằm trợ cấp tiền thuê nhà cho những người đủ điều kiện đang sống và làm việc ở Quận Cam. Trường hợp ngoại lệ là các thành phố Anaheim, Garden Grove và Santa Ana vì các nơi này có sở gia cư riêng.

“Việc mở ra Danh Sách Chờ Đợi Chương Trình Section 8 là cơ may lớn cho các gia đình lương thấp, cao niên, và người tàn phế đang sống ở Quận Cam,” theo lời Paula Burrier-Lund, Giám Đốc Ty Phát Triển Cộng Đồng và Gia Cư. “Cơ hội để xin được phiếu xuất ngân [trợ cấp gia cư] thường cung cấp phương tiện duy nhất cho một cư dân Quận Cam để có 1 nơi cư trú rẻ, và tôi khuyến khích tất cả mọi người đủ điều kiện hãy nộp đơn.”

Chương trình trợ cấp này sẽ cho người thụ hưởng có nhà ở và chỉ phải trả 30% mức thu nhập hàng tháng của họ để thuê nhà. Số tiền thuê nhà còn lại được chi trả bởi OCHA trực tiếp cho người chủ nhà. Người nộp đơn phải có mức thu nhập thấp hơn 50% mức thu nhập trung bình của dân Quận Cam. Đối với gia đình 4 người, con số đó là 36,850 đô la, trong khi một cá nhân là 25,800 đô la. OCHAphục vụ toàn bộ Quận Cam, chỉ trừ các nơi chưa có quy chế thị xã, chỉ loại trừ Anaheim, Garden Grove và Santa Ana.

Mẫu đơn xin vào danh sách chờ trợ cấp gia cư đang để sẵn tại tất cả các thị xã trong chương trình, và các chi nhánh thư viện công cộng Quận Cam kể từ 1-6-2001. Đơn phải được gửi qua bưu điện tới địa chỉ ghi trong đơn: không nhận đơn đưa tay.

Các đơn nộp sẽ được cứu xét theo tiêu chuẩn tới trước thì được. Các đơn được ưng thuận sẽ phân bố theo các ưu tiên địa phương (cựu quân nhân, cao niên, tàn phế và cư ngụ trong khu vực của OCHA) và rồi sẽ phân bố bất kỳ trên danh sách chờ đợi. Người nộp đơn có thể điện thoại cho OCHA kể từ Tháng Mười để xem thứ tự của họ trên Danh Sách Chờ. Muốn biết thêm chi tiết, xin gọi (714) 480-2740 hay vào www.ochousing.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.