Vận Động Nới Điều Kiện Cho Con Cái Ho Đoàn Tụ Gia Đình

03/08/200100:00:00(Xem: 4446)
Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển ngày 1 tháng 8, 2001 đã kêu gọi đồng bào hỗ trợ vận động đạo luật nới rộng điều kiện cho dân Việt di dân qua Mỹ theo tu chính McCain. Lời kêu gọi như sau.
Đáp ứng lời kêu gọi của cử tri người Việt, Dân Biểu Tom Davis (Cộng Hoà, Virginia) đã đưa vào Hạ Viện đạo luật HR 1840 để gia hạn Tu Chính Án McCain thêm hai năm và nới rộng điều kiện nhằm áp dụng cho nhiều trường hợp oan ức mà hiện nay vẫn chưa được giải quyết.
Đối với các trường hợp bị từ chối trước ngày 1 tháng 4, 1995, Tu Chính Án McCain hiện nay chỉ giải quyết cho các hồ sơ bị từ chối vì lý do không cùng hộ khẩu liên tục với chủ đơn. Trong khi đó, có rất nhiều trường hợp bị từ chối vì các lý do khác, như quan hệ cha con không rõ ràng, tung tích không rõ ràng, tình trạng độc thân bị khả nghi, không có hộ chiếu nên không được vào phỏng vấn, v.v.
Hiện nay Sở Di Trú và Bộ Ngoại Giao chỉ đồng ý nới rộng thêm một nấc nhỏ: giải quyết các trường hợp bị từ chối trước ngày 1 tháng 4, 1995 vì lý do quan hệ với chủ đơn không rõ ràng. Các trường hợp này, mặc dù đã có kết quả thử máu, cho đến nay không được cứu xét.

Gần đây Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển đã soạn một danh sách mẫu gồm các loại hồ sơ bị từ chối vì nhiều lý do oan ức khác nhau để cung cấp cho văn phòng Dân Biểu Tom Davis. Hiện nay UBCNVB tiếp tục thu thập các hồ sơ con cái HO bị từ chối oan mà đến nay vẫn chưa được giải quyết. Chúng tôi cần sự tiếp tay của các gia đình nằm trong trường hợp này để vận động các vị dân cử của mình ủng hộ cho đạo luật. Xin liên lạc về
Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển
6400 Arlington Blvd., Suite 640
Falls Church, VA 22042-2336
Attn: HO Children
Đầu tháng 5, Dân Biểu Christopher Smith (Cộng Hoà, New Jersey) đã đưa vào Đạo Luật Chuẩn Chi Về Ngoại Giao điều khoản tương tự như ngôn ngữ của đạo luật HR 1840. Tuy nhiên vào phút chót, ngôn ngữ này đã bị rút ra. Dân Biểu Tom Davis liền thế vào đó bằng Đạo luật HR 1840 với sự đồng bảo trợ của Dân Biểu Tom Delay (Cộng Hoà, Texas), Dân Biểu Christopher Smith, Dân Biểu Dana Rohrabacher (Cộng Hoà, California), và nữ Dân Biểu Loretta Sanchez (Dân Chủ, California).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.