Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vận Động Nới Điều Kiện Cho Con Cái Ho Đoàn Tụ Gia Đình

03/08/200100:00:00(Xem: 4254)
Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển ngày 1 tháng 8, 2001 đã kêu gọi đồng bào hỗ trợ vận động đạo luật nới rộng điều kiện cho dân Việt di dân qua Mỹ theo tu chính McCain. Lời kêu gọi như sau.
Đáp ứng lời kêu gọi của cử tri người Việt, Dân Biểu Tom Davis (Cộng Hoà, Virginia) đã đưa vào Hạ Viện đạo luật HR 1840 để gia hạn Tu Chính Án McCain thêm hai năm và nới rộng điều kiện nhằm áp dụng cho nhiều trường hợp oan ức mà hiện nay vẫn chưa được giải quyết.
Đối với các trường hợp bị từ chối trước ngày 1 tháng 4, 1995, Tu Chính Án McCain hiện nay chỉ giải quyết cho các hồ sơ bị từ chối vì lý do không cùng hộ khẩu liên tục với chủ đơn. Trong khi đó, có rất nhiều trường hợp bị từ chối vì các lý do khác, như quan hệ cha con không rõ ràng, tung tích không rõ ràng, tình trạng độc thân bị khả nghi, không có hộ chiếu nên không được vào phỏng vấn, v.v.
Hiện nay Sở Di Trú và Bộ Ngoại Giao chỉ đồng ý nới rộng thêm một nấc nhỏ: giải quyết các trường hợp bị từ chối trước ngày 1 tháng 4, 1995 vì lý do quan hệ với chủ đơn không rõ ràng. Các trường hợp này, mặc dù đã có kết quả thử máu, cho đến nay không được cứu xét.

Gần đây Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển đã soạn một danh sách mẫu gồm các loại hồ sơ bị từ chối vì nhiều lý do oan ức khác nhau để cung cấp cho văn phòng Dân Biểu Tom Davis. Hiện nay UBCNVB tiếp tục thu thập các hồ sơ con cái HO bị từ chối oan mà đến nay vẫn chưa được giải quyết. Chúng tôi cần sự tiếp tay của các gia đình nằm trong trường hợp này để vận động các vị dân cử của mình ủng hộ cho đạo luật. Xin liên lạc về
Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển
6400 Arlington Blvd., Suite 640
Falls Church, VA 22042-2336
Attn: HO Children
Đầu tháng 5, Dân Biểu Christopher Smith (Cộng Hoà, New Jersey) đã đưa vào Đạo Luật Chuẩn Chi Về Ngoại Giao điều khoản tương tự như ngôn ngữ của đạo luật HR 1840. Tuy nhiên vào phút chót, ngôn ngữ này đã bị rút ra. Dân Biểu Tom Davis liền thế vào đó bằng Đạo luật HR 1840 với sự đồng bảo trợ của Dân Biểu Tom Delay (Cộng Hoà, Texas), Dân Biểu Christopher Smith, Dân Biểu Dana Rohrabacher (Cộng Hoà, California), và nữ Dân Biểu Loretta Sanchez (Dân Chủ, California).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.