Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đôi Điều Suy Nghĩ Về Lá Thư Ngỏ Của Ông Nguyễn Thế Phong

14/07/200100:00:00(Xem: 4433)

Trong lá thư ngỏ của ông Nguyễn Thế Phong (NTP) gởi mọi người về bản thông cáo của HĐTVGS nêu lên những vi phạm nội quy mà BCH và Ban Tu Chính Nội Quy đã thực hiện, ông NTP đã không những nhận lỗi quá rõ ràng về phần mình mà còn đổ lỗi cho HĐTVGS là thiếu thiện chí.

Rõ ràng ông Nguyễn Thế Phong là người không biết lẽ phải. Theo tôi, HĐTVGS đã nhân nhượng và không mạnh dạn nêu những vấn đề sai trái và nếu cần thì phải dùng biện pháp để chế tài những cá nhân nào đi quá xa hoặc cố tình vi phạm nội quy Cộng Đồng. Không cần nêu ra một lần nữa những sai trái của ông NTP vì các bài viết và các báo đã đề cập rồi, nhưng tôi thấy cần phải làm sáng tỏ và cần phải thật cứng rắn về những điều lệ trong nội quy của CĐ.

1. Cho dù buổi họp ngày 17/6/2001 có đúng tinh thần của nội quy đi chăng nữa (thật ra buổi họp 17/6/2001 hoàn toàn sai nội quy và đã được nói nhiều lần rồi), ông NTP không nên dùng biện pháp lấy thịt đè người. Biện pháp đó thường được dùng bởi Việt Cộng và những chế độ phi dân chủ và độc tài chứ ai lại làm kiểu này trong xã hội văn minh này. Nếu làm như vậy là ông NTP đã thật sự đi lùi trước sự tiến bộ của nhân loại, và hậu quả là chỉ kéo cộng đồng đi lùi theo với những suy nghĩ và quyết định thiếu chính chắn của ông. Nhân đây xin hỏi ông NTP là ông không nắm rõ nội quy của cộng đồng hay ông cố tình làm sai nội quy"

2. Trong lá thư ngỏ, ông NTP cho rằng đa số các hội đoàn đoàn thể biểu quyết thông qua việc Tu Chính Nội Quy, đề nghị cứ theo tiền lệ trước đây mà không cần biết có đúng tinh thần của nội quy hay không! Xin hỏi ông NTP là hiện nay CĐNVTD/Victoria có bao nhiêu hội đoàn trong Cộng Đồng" Con số 15 hội đoàn có hội đủ điều kiện là trên 2/3 hội đoàn biểu quyết thuận không" (Ghi chú: Muốn thông qua việc Tu Chính Nội Quy cần có túc số 2/3 đại diện các hội đoàn và thêm vào đó, muốn bản dự thảo tu chính nội quy trở thành chính thức, điều 14.3 nói rằng phải cần biểu quyết thuận với tỉ số 2/3 trong phiên họp hợp lệ của Đại Hội). Khoảng 20 người thuộc cá nhân không có quyền biểu quyết mà ông vẫn thông qua hay sao" Vậy ông NTP kéo theo rất nhiều người đi họp trong buổi đó có phải có dụng ý để đạt được số phiếu thông qua bản dự thảo Tu Chính Nội Quy hay là có ý đồ gì khác"

Rất mong ông NTP trả lời các câu hỏi trên để làm sáng tỏ vấn đề. Vì tính cách hệ trọng của vấn đề này, tôi xin có 2 đề nghị với BCH và HĐTVGS của CĐNVTD/Victoria như sau:

1. Nếu ông NTP bị áp lực của số đông (khoảng 36 người trong buổi họp 17/6/2001 mà đa số là người ông NTP vận động đến) để không cần thi hành đúng nội quy thì điều này rất nguy hại cho CĐ chúng ta trong thời gian tới. Con số 36 người gồm 15 hội đoàn trong một cộng đồng hơn 60,000 người mà áp lực được ông Phong thay đổi quyết định thì quả thật là hết chỗ nói. Đây là vấn đề lập trường và bản lãnh cần thiết của người lãnh đạo đó ông Phong. Quả thật nếu như vậy thì cộng sản dễ dàng thao túng cộng đồng chúng ta lắm, chỉ cần kéo theo vài chục du học sinh con ông cháu cha cũng như một số cán bộ VC nằm vùng thì có ai mà biết được CĐ này sẽ như thế nào" Vì thế ông Phong đừng đổ thừa cho ai cả mà nên hỏi mình có đủ khả năng lãnh đạo CĐ không" Nếu trả lời là ông Phong đủ khả năng lãnh đạo thì lý do để giải thích hành động này là do chủ ý của ông Phong chứ không có ai áp lực ông cả. Và chủ ý đó là bằng mọi cách phải thông qua cho được bản dự thảo Tu Chính Nội Quy (bản dự thảo TCNQ này như thế nào, chúng tôi sẽ bàn sau). Như vậy có làm có chịu, làm không thành công thì cũng ráng chịu nhe ông NTP chứ đừng đổ lỗi cho ai cả nghe kỳ lắm và rất thiếu bản lãnh.

2. Quý vị trong HĐTVGS cần coi lại những sự việc đã xảy ra và phải giám sát cho thật chặt chẽ những việc làm của ông NTP. Quý vị ra thông cáo là cần thiết nhưng sự việc đó chưa khuyến cáo được ông NTP mà còn để ông Phong đính chính một cách thiếu tự trọng, sai nguyên tắc. Quý vị cần có biện pháp mạnh mẽ hơn để chế tài những thành phần bất hảo và độc tài hiện nay cũng như mai sau và không thể tạo tiền lệ cho thành phần xấu lợi dụng được.

Nguyễn Văn Tâm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.