Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Sĩ Thu Hồ Đã Từ Trần, Thọ 82 Tuổi

23/05/200000:00:00(Xem: 5085)
LITTLE SÀIGÒN- Nhạc sĩ Thu Hồ, một tên tuổi lớn của tân nhạc Việt Nam trong 5 thập niên qua, đã vĩnh biệt công chúng yêu mến ông.

Theo tin từ tang quyến, nhạc sĩ Thu Hồ đã qua đời vào lúc 6 giờ 10 chiều ngày 19 tháng 5/2000 tại Little SàiGòn, sau một thời gian bị bệnh, hưởng thọ 82 tuổi. Linh cữu hiện được quàn tại Peek Family Funeral Home, 7801 Bolsa Avenue, Westminster.

Sau đây chương trình thăm viếng và an táng:
Thứ Năm, 25-5-2000: từ 11 giờ sáng đến 9 giờ tối
Thứ Sáu, 26-5-2000: từ 10 giờ sáng đến 9 giờ tối

Lễ an táng sẽ được tổ chức vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 27-5-2000 tại Thánh đường Saint Barbara, 730 S. Euclid St, Santa Ana, sau đó linh cữu sẽ được đưa về an táng tại Nghĩa trang Westminster, Memorial Park, ở số 14.801 Beach Blvd (góc Bolsa-Westminster).

Nhạc sĩ Thu Hồ quê quán làng Tân Mỹ, tỉnh Thừa Thiên. Ông là tác giả của nhiều nhạc phẩm nổi tiếng như: Tím Cả Rừng Chiều, Tiếng Sáo Chiều Quê, Sầu Ly Biệt, Khúc Ca Đồng Tháp... Ngoài dòng nhạc tôn vinh tình yêu quê hương, ông còn sáng tác nhiều ca khúc về đời lính trong đó có nhạc phẩm Biệt Động Quân hành khúc. Ông đến định cư tại Hoa Kỳ vào năm 1990 cùng với cả gia đình 18 người gồm con trai, gái, dâu rể, cháu.

Gần một tuần trước khi từ trần, các thân hữu đã tổ chức đêm chúc lành tại Ritz. Theo ý nguyện của ông, gia đình đã trích ra 576 đô để góp vào quỹ Xây dựng Tượng đài Chiến sĩ Việt-Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.