Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Ưng Viên Giám Sát Việt Ra Trước Cộng Đồng Hội Luận

26/12/200600:00:00(Xem: 3023)

Mời Ưng Viên Giám Sát Việt Ra Trước Cộng Đồng Hội Luận

Các giáo sư Lê Hồng, Phạm thị Huê, Lưu trung Khảo đang ngồi trước ống kính đài truyền hình Việt hải Ngoại, do nghệ sĩ Quốc Thái làm giám đốc. (ảnh Nguyễn Hiền)

Fountain Valley (VB) . - Ba nhân vật cộng đồng VN hôm Thứ Bảy đã đến đài truyền hình VHN của nghệ sĩ Quốc Thái, mở cuộc hội luận về cuộc bầu cử 1 ghế Giám Sát Viên Quận Cam, trám chỗ GSV Lou Corea vừa rời chức vụ này và đắc cử nghị sĩ tiểu bang.
Giáo sư Lưu trung Khảo, giáo sư Lê Hồng và tiến sĩ Phạm thị Huê đã lên diễn đàn của đài truyền hình VHN có trụ sở ở đường Brookhust góc Edinger, cạnh trung tâm trình diễn nghệ thuật, lúc 1 giờ 15 phút trưa, để "trình bày về sự quan trọng của cuộc bầu cử ảnh hưởng đến người gốc Việt như thế nào, và kêu gọi cử tri tham gia đông đảo", theo lời giáo sư Lê Hồng, người cùng với ông Phó thịnh Trương, Quốc Thái tổ chức cuộc hội luận.


Ngoài vài phóng viên dự thính, còn có mặt ông Nguyễn trọng Phú (vừa ra tuyên bố rút lui để kêu gọi sự đoàn kết trong cộng đồng), nghị viên Janet Nguyễn (ứng cử viên GSV), ông Phan ngọc Tiếu (ông nói là đến với tánh cách đại diện đài truyền hình Saigon Tivi), ông Frank Trần (từng ứng cử học khu Westminster), các nghệ sĩ Quốc Thái, Ngụy Vũ, ...v.v
Cho phái viên Việt Báo biết ít phút trước cuộc hội luận, Giáo sư Lê Hồng nói sau cuộc hội luận này, ban tổ chức sẽ tổ chức một cuộc họp cộng đồng vào tại hội trường thành phố Westminster, mời các ứng cử viên gốc Việt ra trước cộng đồng để nghe ý kiến, nguyện vọng của cử tri gốc Việt (gồm đồng bào, hội đoàn,tôn giáo,đảng phái, báo chí...), dự tính vào cuối tuần này.
Cần nhắc lại, trong phần cuối Tâm Thư của ông Nguyễn trọng Phú mà các báo vừa đăng, ông cũng đưa ý kiến cần triệu tập một đại hội cộng đồng có đủ các thành phần tham dự, để tìm kế hoạch bầu cử, "đoàn kết sức mạnh của mình và dồn phiếu cho một ứng cử viên mà thôi".
Như thế, người ta tin cuộc họp được mệnh danh là Đại hội Cộng đồng theo các ý kiến trên, có cơ thành tựu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.