Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hướng Dẫn An Toàn Mùa Lễ

12/12/200600:00:00(Xem: 3005)

Hồng Thập Tự Quận Cam: Hướng Dẫn An Toàn Mùa Lễ

Trong danh sách những gì mà bạn cần dự định làm cho ngày lễ, sự chuẩn bị an tòan là việc cần để ý hàng đầu trong danh sách. Việc đầu tiên để có một sự an toàn cho ngày lễ là chuẩn bị với những điều thình lình không mong đợi.

Những cách đơn giản sau đây sẽ mang đến cho bạn và người thân quyến được hưởng sự an toàn trong dịp lễ.

- Coi chừng khi xử dụng đèn cầy. Cần thận trọng và chú ý khi đốt đèn cầy và tuyệt đối không để đèn cầy cháy khi vắng mặt người ở nhà. Tránh để những đồ trang trí hoặc các vật dễ bị bắt lửa gần nhau. Không bao giờ để trẻ em hay thú vật  một mình khi có đốt lửa. Luôn luôn giữ đèn cầy và diêm quẹt hay hộp quẹt xa khỏi tầm tay của các em nhỏ.

- Lắp và kiểm soát các máy báo động tìm khói. Lắp ráp những máy tìm khói này ở từng khu vực trong nhà và phòng ngủ. Mọi người trong nhà nên biết tiếng kêu báo động của máy tìm khói. Tốt nhất chúng ta nên lắp ráp loại máy báo động liên kết cho cả nhà. Khi có tiếng báo động thì tất cả máy khác đều kêu lên. Trong gia đình nên ngồi lại bàn bạc với nhau về cách thoát hiểm khi có hỏa hoạn.

- Chỉ nên xử dụng những vật liệu trang trí làm chậm lại hoặc không dễ bị bắt cháy. Tránh sử dụng đèn cầy cho các buổi tiệc. Nếu có khách hút thuốc lá ( họ phải tuyệt đối tránh xa trẻ em và đàn bà đang có thai) bạn cần cho họ một cái đồ gạt tàn thuốc. Sau khi tàn tiệc, bạn cần phải kiểm soát lại khu vực chung quanh chổ để gạt tàn thuốc hay trong thùng rác vì có thể tàn thuốc đang bị âm ỉ cháy.

- Giữ cây thông được tươi. Chọn lựa cây thật tươi, phải giữ cho gốc cây đứng an toàn và cứng cáp. Cây thông  phải tránh xa những nơi có hơi nóng hay lối thoát hiểm. Nhớ tưới nước cho cây hằng ngày. Nếu chúng ta mua cây thông giả tạo, nên tìm có nhãn hiệu cháy chậm.

- Nếu chúng ta treo nhiều vật trang trí ở lò sưởi, thì tuyệt đối đừng sử dụng lò sưởi đó để đốt lửa.

- Đừng để trẻ em chơi trong bếp. Luôn luôn để các cán chảo hay nồi vào phía bên trong để tránh các em nhỏ đụng đến. Không bao giờ để trẻ em ở ghế cao một mình- cho dù chỉ một phút thôi. Cắt những đồ ăn thành miếng nhỏ để trẻ nhỏ dễ nhai. Để tránh tình trạng bị nghẹt cổ, tuyệt đối không để em nhỏ chạy chơi hay nói chuyện khi có đồ ăn trong miệng.

- Thời tiết không cần phải ở dưới độ băng gía, nhưng cũng làm cho một số người bị giảm nhiệt và bị chết cóng. Hãy mang y phục với nhiều  lớp khác nhau, vì như thế sẽ giúp bạn dễ đáp ứng ở môi trường chung quanh.

- Cho dù bạn có đi mua bán, đi dự tiệc lễ hay đi mua hàng ở góc đường gần nhà, việc đeo dây an toàn là cách dễ dàng nhất và tốt nhất để tránh tai nạn xe cộ. Theo thông cáo của Bộ vận tải lưu thông Hoa Kỳ và cơ quan an toàn quốc lộ cho biết là việc đeo dây an toàn chỉ dành cho người lớn, trẻ em dưới 4’ 9” thì cần phải sử dụng ghế nâng đỡ an toàn. Thống kê cho biết trẻ em sớm sử dụng cài dây an toàn thì cơ hội bị tai nạn nghiêm trọng ở đầu cao hơn gấp 4 lần so với các trẻ em sử dụng ghế nâng đở an toàn. Các em nhỏ dưới 12 tuôỉ nên ngồi ở phía sau, luôn chắc chắn là phải đeo dây an toàn cho đúng cách tùy thuộc vào lứa tuổi và kích thước. Chúng ta có thể đến bất cứ sở cứu hỏa hay cảnh sát địa phương để nhờ họ kiểm soát dùm những dây và ghế an toàn. Một số thành phố có chương trình tặng ghế an toàn cho những gia đình có lợi tức thấp.

- Khi các bạn đi dự tiệc có đãi bia rượu, bạn phải cần có một người khác không uống rượu để lái xe. Nếu nhà của bạn là người tổ chức lễ, thì tuyệt đối không mời rượu bia những người phải lái xe. Nếu người khách uống qúa say, bạn nên gọi Taxi để đưa họ về. Đây là việc làm rất sáng suốt và qúy báu mà bạn sẽ không bị ân hận nếu có chuyện xảy ra tai nạn xe cộ cho người khách đó hay những người vô tội khác. Luật pháp ngày nay rất khắc khe và xử lý nghiêm trọng những người uống rượu lái xe DUI trong các dịp lễ hội lớn.

Khi bạn tìm kiếm mua qùa cho người thân quen, hãy tìm những món qùa nào ý ngĩa và ích lợi. Bạn có thể tìm mua tặng những hộp băng bó hay hộp trang bị phòng ngừa nguy cấp tại Hội HTT địa phương.

Bạn có thể tặng một món qùa qúy báu nhất cho mọi người là ghi danh theo học những lớp hô hấp nhân tạo & băng bó vết thương hoặc cho hiến máu tại Hội HTT địa phương www.oc-redcross.org

Kính chúc mọi người một mùa lễ hội thật an toàn và vui vẻ.

Steve Hòa Phạm

American Red Cross OC chapter - Community Outreach Specialist: (714) 481-5391 spham@oc-redcross.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Cáo Phó được đăng trên trang mạng www.vietcatholic.net hôm 22 tháng 4 năm 2021, Linh Mục Trần Công Nghị đã từ trần tại tư gia ở thành phố Garden Grove, Quận Cam, California, Hoa Kỳ, vào lúc 11 giờ rưỡi sáng ngày 22 tháng 4 năm 2021.
Để đối phó với sự do dự trong việc chích ngừa COVID-19, CalOptima đã bắt đầu một chiến dịch video với sự tham gia của những nhà lãnh đạo trong cộng đồng để chia sẻ những thông điệp về sự an toàn và hiệu quả của vắc-xin.
Tiếp tục nỗ lực chủ động giải quyết sự chênh lệch trong việc phân phối vắc-xin COVID-19 và loại bỏ các rào cản để tiếp cận những nhóm dân cư dễ bị tổn thương nhất của thành phố, CORE (Nỗ lực cứu trợ có tổ chức cộng đồng) đã thành lập một liên minh gồm các nhà chiến lược và lãnh đạo cộng đồng để khởi động một chiến dịch nâng cao nhận thức và chấp nhận tiêm chủng nhằm mục đích tiếp cận các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Los Angeles, bao gồm cả người Mỹ gốc Latinh, người Mỹ Da Đen và người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương. Chương trình “ĐÂY LÀ THỜI ĐIỂM LOS ANGELES” là một chiến dịch đa vùng được lập ra bởi công ty tiếp thị đa văn hóa AEM (American Entertainment Marketing) có trụ sở tại LA nhằm mục đích tăng tỷ lệ tiêm chủng cho các cộng đồng dễ bị tổn thương và khó tiếp cận nhất của thành phố.
Những cá nhân đủ điều kiện chưa đăng ký chích ngừa COVID-19 được khuyến khích đăng ký trên trang mạng MyTurn.ca.gov để có cuộc hẹn chích ngừa tại đây. Việc chích ngừa sẽ chỉ được thực hiện theo lịch hẹn, vào Thứ Tư hàng tuần, từ 8:30 sáng đến 5:00 giờ chiều.
Trong tinh thần đó, năm nay, cũng sẽ được thực hiện vào lúc 12:00PM ngày Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021, là dịp để tất cả chúng ta ôn lại bao đau thương mà toàn dân phải gánh chịu trong 46 năm qua. Thay mặt Ban Tổ Chức, kính mời quý vị dành chút thời gian đến tham dự, để chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam thân yêu sớm có được Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021 tại hai địa điểm Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam (trong nghĩa trang Peek Family) và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (thành phố Westminster).
Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 4900 năm Quốc Tổ Hùng Vương. Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 10 giờ 30 trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng Tư năm 2021, đền thờ mới của Hội ở số 12800 Garden Grove Blvd, Garden Grove, Nam California.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.