Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Kỹ Sư Làm Đơn Xin Gia Nhập CDDLVN

11/12/200600:00:00(Xem: 5428)

1 Kỹ Sư Làm Đơn Xin Gia Nhập Công Đoàn Độc Lập Việt Nam

Phẫn nộ trước tội ác của Cộng Sản VN, một kỹ sư làm đơn xin gia nhập Cộng Đoàn Độc Lập VN, tìm kiếm cơ may góp phần cho cuộc đấu tranh vì sự tiến bộ của đất nước và dân tộc mình. Đơn viết như sau.

Đơn xin ra nhập tổ chức công đoàn độc lập Việt Nam

Kính gửi Chủ tịch Công đoàn Độc lập Việt nam.

Dân tộc Việt Nam không phải là một dân tộc hèn yếu. Lịch sử đã chứng minh điều đó. Trong các thời kỳ lịch sử nước ta liên tục xuất hiện những anh hùng dân tộc. Một dân tộc kiên cường, tinh anh đáng lẽ phải “sánh vai với các cường quốc năm châu”, hơn 30 năm xây dựng đất nước với mong muốn đất nước “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” nhưng đến ngày hôm nay chúng ta đã xây dựng được một cơ ngơi dột nát, một gia sản khánh kiệt. Nỗi tủi nhục về một dân tộc hèn yếu tài sản lớn nhất mà đảng CSVN đem lại cho dân tộc.

 Thế mà ĐCSVN bắt nhân dân luôn phải cúi đầu cảm ơn đảng đã cho mình một mức sống thấp nhất thế giới. Thế mà họ bắt nhân dân ta luôn phải ca ngợi sự lãnh đạo tài tình của đảng đã đưa một dân tộc anh hùng thành một dân tộc hèn yếu nhất thế giới.

Nhân dân ta đã tin tưởng vào một viễn cảnh tự do hạnh phúc, xã hội công bằng, văn minh, một đất nước của dân, do dân, vì dân. Chúng ta luôn phải mòn mỏi trong nỗi tủi nhục ê chề về một dân tộc hèn kém, chúng ta  luôn phải đau lòng nhìn ngoại bang khinh rẻ.

Đảng cộng sản Viet nam đã lừa phỉnh chúng ta. Sự gian ngoan, giảo quyệt của chúng không thể che đậy được những gì chúng tàn phá đất nước này.

Không! chúng ta không thể tin chúng một lần nữa. Chúng ta phải cùng nhau liên kết lại thống nhất thành một khối, hất bỏ tất cả những trở ngại trên bước tiến của dân tộc.

Kính thưa Chủ tịch Công đoàn Độc lập!

Là một thanh niên được tự hào là người Việt Nam thì trước hết phải có trách nhiệm với dân tộc Việt Nam, phải đóng góc sức lực nhỏ bé của mình cho dân tộc Việt Nam. Nếu sống thờ ơ với vận mệnh của dân tộc, vận mệnh của đất nước sẽ có tội với dân tộc, sẽ có tội với tổ tông đã hi sinh xương máu cho đất nước này. Cuộc sống của thanh niên ngày hôm nay chỉ có ý nghĩa khi được đấu tranh cho dân tộc.

Kính thưa Chủ tịch Công đoàn Độc lập.

Phong trào đấu tranh cho Dân chủ Tự do đang tồn tại trong xã hội độc tài CS Việt Nam từ lâu hôm nay đang lớn mạnh lên từng ngày.Thế nhưng nhiều năm nay chúng ta không có ảnh hưởng gì đáng kể với nhân dân, đặc biệt là tầng lớp Thanh niên. Chúng ta chưa có sự đoàn kết trong phong trào, chúng ta chưa thực sự quan tâm đến tầng lớp Thanh niên. Nếu ngày hôm nay chúng ta không quan tâm đến thế hệ trẻ thì ngày mai chúng ta chắc chắn sẽ thất bại.Kính thưa Chủ tịch Công đoàn Độc lập!

Là một Thanh niên đã nhiều năm lăn lộn trong phong trào Học Sinh, Sinh Viên có những hiểu biết và tiếng nói nhất định với Học Sinh, Sinh Viên. Tôi tin rằng nếu có sự đoàn kết nhất chí trong phong trào sẽ chọc thủng được bức tường thành kiên cố của Chủ nghĩa Mác-Lênin, đập tan được hệ thống “văn hóa tư tưởng nô dịch “ áp đặt cho Thanh niên nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung.

Nhân việc xin ra nhập tổ chức Công đoàn Độc lập, tôi xin ủng hộ những cá nhân và những tổ chức dân chủ  như: Đảng dân chủ thế kỷ 21, Đảng Việt Nam Thăng tiến, khối 8406 đã đấu tranh không mệt mỏi cho phong trào dân chủ ở Việt nam.

Kính thưa toàn thể nhân dân Việt Nam và nhân dân thế giới đã ủng hộ phong trào tranh đấu vì dân chủ tự do ở Việt Nam!

Đã là người Việt nam thì là tuyệt đại đa số là người tốt, là người yêu nước. Trong hàng ngũ công an Việt nam cũng có nhiều người là những người tốt, những người có lương tri. Thế nhưng một số người lãnh đạo vô lương tâm, bất tài, nhân cách xấu  vì quyền lợi cá nhân đã biến công an thành bàn tay của MAFIA độc ác chống lại nhân dân, chống lại phong trào dân chủ. Chúng ta đã thấy những hành động của công an Việt nam với những người đấu tranh cho dân tộc như những băng đảng MAFIA chuyên nghiệp. Việc đấu tranh công khai là điều cần thiết và đấu tranh công khai là chấp nhận gian khổ, chấp nhận mọi âm mưu thâm độc của một số kẻ độc tài trong đảng cộng sản Việt nam, chấp nhận bị đàn áp khủng bố, chấp nhận vào tù đầy, và bị đảng gán cho hết tội này đến tội khác. Vì vậy tôi kính mong nhân dân Việt nam trong cũng như ngoài nước, các Tổ chức bảo vệ quyền con người trên khắp thế giới bảo vệ tôi cùng những người đã và đang đấu tranh  không mệt mỏi cho dân tộc tránh tối đa khỏi sự đàn áp, khủng bố của đảng CSVN và lực lượng công an của họ.

Hà Nội ngày 4-12-2006.

Kỹ sư Đào Văn Thuỵ

Sơ lược tiểu sử:

Họ tên: Đào Văn Thụy                          

Sinh ngày: 06/06/1983

Nghề nghiệp: Kỹ sư điện.

Quê quán: Phú lâm-Tiên du-Bắc ninh.

Email: thanhnien_vietnam_yeunuoc@yahoo.com.

Điện thoại di động: 0986079683

Ngay từ ngày còn là học sinh phổ thông đã sớm nhận thức được nỗi tủi nhục của một dân tộc hèn yếu. Tháng 11/1996 khi học lớp 8 viết bài văn phê phán sự bất tài của lãnh đạo đất nước, đã không thể đảm đương sứ mệnh mà dân tộc đã tin tưởng giao cho, đã ngoan cố cản trở bước tiến của dân tộc và chỉ ra rằng chỉ có con đường đa nguyên, đa đảng mới có thể cứu vớt dân tộc Việt Nam ra khỏi khủng hoảng và tụt hậu. Nhưng do tuổi trẻ và nhờ có sự can thiệp của gia đình nên không bị đuổi học.

Tháng 9/2001 là sinh viên Đại học Kỹ thuật Công nghiệp

Tháng 9/2003 là sinh viên Đại học Công nghệ.

Từ tháng 11/1996- 6/2006 10 năm lăn lộn trong phong trào Học sinh Sinh viên tìm kiếm những cá nhân có trách nhiệm với dân tộc. Liên tục theo dõi Phong trào dân chủ trong và ngoài nước.

Từ tháng 6/2006 tốt nghiệp Đại học Kỹ thuật Công nghiệp xuống Hà nội nhanh chóng liên hệ với Tiến sỹ Nguyễn Thanh Giang nhờ Tiến sỹ và sau đó đã gặp được rất nhiều nhà tranh đấu dân chủ nổi tiếng như cụ Hoàng Minh Chính, các ông Lê Hồng Hà, nhà báo tự do Nguyễn Khắc Toàn, nhà văn Hoàng Tiến, cựu đại tá Phạm Quế Dương và một số trí thức dân chủ trẻ tuổi như bác sĩ Phạm Hồng Sơn, các luật sư Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, các kỹ sư Nguyễn Phương Anh, Bạch Ngọc Dương, Nguyễn Trung Lĩnh, Phạm Văn Trội nhanh chóng hoà mình vào phong trào đấu tranh.

Hiện nay đang công tác tại Công ty TNHH Công nghiệp Dũ Phong, cơ sở liên doanh với Đài Loan có trụ sở tại số nhà 12 ngõ 61/44 Đường Trần Duy Hưng - quận Cầu Giấy - Hà Nội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.