Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỹ Sư Frank Trần Tri Ân Cử Tri VN

09/12/200600:00:00(Xem: 3630)

Kỹ Sư Frank Trần Tri Ân Cử Tri Việt Nam

WESTMINSTER, California - Trong một bản thông báo, kỹ-sư Frank Trần chân thành tri ân cử tri Việt Nam đã ủng hộ ông trong kỳ tranh cử vào học khu Westminster vừa qua. Ông viết:

“Kính gởi quí đồng hương,

Với sự tôn trọng mỗi một lá phiếu của cử tri trong học khu Westminster, tôi đã chờ đợi đến khi kết quả chính thức được thông báo – UCV Frank Trần được 1612 (3,7%) phiếu bầu “viết-tên”. Trong kỳ bầu cử này, cũng có UCV “viết-tên” Otto Bade trong cuộc đua vào chức vụ thượng nghị sĩ với Lynn Daucher và Lou Correa. Nhóm vận động độc lập (Independent Expenditures) California’s United đã tiêu dùng hơn $123,000 vận động tranh cử cho Otto Bade, và kết quả Otto Bade đã được 911 phiếu (0,8%). Việc này nói lên 1612 phiếu cho một người thầm lặng không có quỹ tranh cử như tôi là quá cao; đó chính là nhờ sự ủng hộ của quí đồng hương và các cơ quan truyền thông Việt ngữ. Tôi lấy làm xúc động trước sự tin yêu của quí vị với kết quả này.

Tôi xin chân thành cảm ơn liên hiệp “Lá Phiếu Cho Con Em Chúng Ta” của giáo sư Michael Matsuda, chị Đông Xuyến, luật sư Daniel Đỗ Khánh, anh James Lâm và các anh chị em thiện nguyện đã âm thầm cống hiến sức mình cho lẽ phải. Tôi cũng xin tri ân cựu GSV / cựu thị trưởng Chuck Smith, TNS Lou Correa, DB Loretta Sanchez, thị trưởng Margie Rice, dân biểu Trần Thái Văn, cựu nghị viên Tony Lâm, giáo sư Nguyễn-Lâm Kim-Oanh đã ủng hộ tôi trong kỳ tranh cử này; và quan trọng nhất là sự ủng hộ mạnh mẽ của cơ quan truyền thông Việt ngữ. Quí vị đã giúp cho tôi nhìn lại mình, một người tị nạn Việt Nam, đã trưởng thành trong cộng đồng Việt Nam hải ngoại, phải có trách nhiệm góp một bàn tay, xây dựng một cộng đồng ngày thêm vững mạnh, và tranh đấu một nền dân chủ cho đồng bào nơi quê nhà.

Không đắc cử không có nghĩa là tôi sẽ không có cơ hội phục vụ quí vị, tôi sẽ tiếp tục công việc tôi đã và đang làm trong thời gian qua là giúp đỡ các bậc phụ huynh có con em bị khiếm khuyết. Hãnh diện là một trong 20 người được Bộ Giáo Dục Hoa-Kỳ tuyển chọn để đào tạo thành những cố vấn về chương trình giáo dục đặt biệt (Special Education Advocate) cho con em bị khiếm khuyết, tôi nguyện sẽ đem kiến thức học được để phục vụ đồng hương. Mọi chi tiết xin liên lạc 714-837-1688, hay email FrankTran@THTinfo.com, hoặc vào trang nhà  www.THTinfo.com(cho dễ nhớ, “THT” là viết tắt của 3 chữ Thế Hệ Trẻ, “info” là viết tắt của chữ information).

Chân thành tri ân quí vị, kính chúc quí vị và gia quyến một mùa Giáng Sinh vui vẻ và một năm mới hạnh phúc.

Kỹ-sư Frank Trần

Sở công chánh thành phố Newport Beach.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.