Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hòa Thượng Thanh Từ Thuyết Pháp Ở Virginia

07/11/200000:00:00(Xem: 5673)
Virginia (Phạm Ngọc Sơn) - Sau chuyến đi hoằng hoá Phật Pháp tại thành phố New York, chiều ngày 3 tháng 11, Hoà Thượng Thích Thanh Từ đã trở về chùa Hoa Nghiêm tại Fort Belvoir, Virginia, cách thủ đô Hoa Thịnh Đốn 20 dặm về hướng Nam.

Sáng ngày 4 tháng 11, Hoà Thượng đã đến làm lễ đặt viên đá xây cất chánh điện tại chùa Huệ Quang ở Richmond, thủ đô tiểu bang Virginia, cách Hoa Thịnh Đốn khoảng 130 dặm về hướng Nam. Chùa Huệ Quang là một trong những nơi Hoà Thượng đã viếng thăm trong dịp Ngài đến Hoa Kỳ năm 1994. Trong chuyến viếng thăm ấy, Ngài đã trồng một bụi trúc nhỏ trước cổng chùa và bụi trúc ấy nay đã xum xuê tươi tốt, như lòng Phật tử tại chùa hằng tu theo Pháp môn của Hoà Thượng. Sau khi lễ Phật và làm lễ đặt viên đá xây cất chánh điện trong một khu rừng rộng một mẫu với nhiều cây phong rất an tĩnh và thơ mộng phía sau chùa, Hoà Thượng đã ban một thời Pháp cho quý Phật tử. Trong bài Pháp này, Hoà Thượng đã giải thích phần đầu của Kinh Bát Nhã. Ngài cũng đã nhấn mạnh về sự tu tập để đạt được trí tuệ và thực hành từ bi. Khoảng 200 Phật tử trong vùng Richmond đã đến tham dự buổi lễ và nghe thuyết pháp. Hoà Thượng rời chùa Huệ Quang vào lúc 2 giờ trưa cùng ngày.

Sáng ngày 5 tháng 11, vào lúc 10 giờ, Hoà Thượng đã hành lễ truyền Tam Quy Y và Ngũ Giới tại chùa Hoa Nghiêm. Hơn 350 đồng bào Phật tử đã tham dự và khoảng 150 Phật tử đã phát nguyện quay về nương tựa (Quy Y) Phật, Pháp, Tăng và giữ năm giới của Phật tử tại gia.

Buổi chiều, vào lúc 2 giờ, chùa Hoa Nghiêm đã tổ chức một buổi thuyết Pháp của Hoà Thượng tại trường trung học Kenmore, Arlington, Virginia. Chương trình được bắt đầu bằng phần văn nghệ Phật Giáo thật đặc sắc với sự đóng góp của ca sĩ Hà Thanh và hai thiền sinh dòng Tiếp Hiện Chân Minh Giới và Chân Minh Tuệ. Khoảng 800 Phật tử đã đến nghe Pháp từ Hoà Thượng. Trong số này, đã có những Phật tử đến từ những nơi xa xôi như Toronto, Canada, Michigan, Massachusetts, Kentucky, North Carolina và Pennsylvania. Vì thính đường chỉ có 650 chỗ ngồi, quý Phật tử đã phải ngồi dưới đất dọc theo đường đi, đứng chật phía sau, lan lên cả sân khấu của hội trường, nơi Hoà Thượng thuyết giảng. Trong bài Pháp này, với giọng nói chậm rãi và tiếng cười hiền hoà, Hoà Thượng đã trình bày một cách đơn giản, dễ hiểu và rõ ràng về Thiền Tông. Với cách thuyết giảng dí dỏm, Hoà Thượng đã khiến cho hội trường không ngớt tiếng cười. Sau phần thuyết Pháp, nhân dịp gặp được thật đông Phật tử Việt Nam tại Hải Ngoại, Hoà Thượng đã kêu gọi đồng bào Phật tử nhiệt liệt hưởng ứng cuộc gây quỹ cứu trợ đồng bào hiện đang bị nạn lũ lụt tại miền Tây do chùa Hoa Nghiêm thực hiện. Vào lúc 4 giờ 30 chiều, buổi thuyết giảng đã được chấm dứt bởi một tràng dài tiếng vỗ tay dâng lên vị Thầy khả kính của đồng bào Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước.

Một điều đáng ghi nhận, vào lúc chương trình chuẩn bị bắt đầu, ông bà Nguyễn Thế Sinh cùng khoảng 10 người, trong số đó có hai con trai của ông bà, đã đứng ngoài cổng trường phát cờ Việt Nam Cộng Hoà cho Phật tử đến nghe thuyết Pháp.

Hoà Thượng Thích Thanh Từ đã đến Hoa Kỳ để hoằng hoá Phật Pháp vào ngày 13 tháng 10 năm 2000. Đi chung với Hoà Thượng gồm có Ni Sư Như Tâm, Quản Chúng Ni Viện tại Thiền Viện Trúc Lâm, Sư Cô Thuần Bạch, hiện tu tại Thiền Viện Viên Chiếu, quý Sư Cô Huệ Thường và Huệ Thanh, hiện tu tại California, Thầy Thông Giải, đã ở tại chùa Hoa Nghiêm, Virginia 6 năm và hiện tu tại California và Thầy Thông Tịnh, Tiến Sĩ đại học tại Hoa Kỳ, hiện tu tại Texas. Hoà Thượng đã đến thuyết Pháp tại các tiểu bang Texas, Louisiana, Georgia, New York và Virginia. Vào thứ ba, 7 tháng 11, năm 2000, Hoà Thượng sẽ rời Virginia để đi California. Ngài sẽ rời Hoa Kỳ để về Việt Nam vào ngày 21 tháng 11 năm 2000.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.