Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hòa Thượng Thanh Từ Thuyết Pháp Ở Virginia

07/11/200000:00:00(Xem: 5397)
Virginia (Phạm Ngọc Sơn) - Sau chuyến đi hoằng hoá Phật Pháp tại thành phố New York, chiều ngày 3 tháng 11, Hoà Thượng Thích Thanh Từ đã trở về chùa Hoa Nghiêm tại Fort Belvoir, Virginia, cách thủ đô Hoa Thịnh Đốn 20 dặm về hướng Nam.

Sáng ngày 4 tháng 11, Hoà Thượng đã đến làm lễ đặt viên đá xây cất chánh điện tại chùa Huệ Quang ở Richmond, thủ đô tiểu bang Virginia, cách Hoa Thịnh Đốn khoảng 130 dặm về hướng Nam. Chùa Huệ Quang là một trong những nơi Hoà Thượng đã viếng thăm trong dịp Ngài đến Hoa Kỳ năm 1994. Trong chuyến viếng thăm ấy, Ngài đã trồng một bụi trúc nhỏ trước cổng chùa và bụi trúc ấy nay đã xum xuê tươi tốt, như lòng Phật tử tại chùa hằng tu theo Pháp môn của Hoà Thượng. Sau khi lễ Phật và làm lễ đặt viên đá xây cất chánh điện trong một khu rừng rộng một mẫu với nhiều cây phong rất an tĩnh và thơ mộng phía sau chùa, Hoà Thượng đã ban một thời Pháp cho quý Phật tử. Trong bài Pháp này, Hoà Thượng đã giải thích phần đầu của Kinh Bát Nhã. Ngài cũng đã nhấn mạnh về sự tu tập để đạt được trí tuệ và thực hành từ bi. Khoảng 200 Phật tử trong vùng Richmond đã đến tham dự buổi lễ và nghe thuyết pháp. Hoà Thượng rời chùa Huệ Quang vào lúc 2 giờ trưa cùng ngày.

Sáng ngày 5 tháng 11, vào lúc 10 giờ, Hoà Thượng đã hành lễ truyền Tam Quy Y và Ngũ Giới tại chùa Hoa Nghiêm. Hơn 350 đồng bào Phật tử đã tham dự và khoảng 150 Phật tử đã phát nguyện quay về nương tựa (Quy Y) Phật, Pháp, Tăng và giữ năm giới của Phật tử tại gia.

Buổi chiều, vào lúc 2 giờ, chùa Hoa Nghiêm đã tổ chức một buổi thuyết Pháp của Hoà Thượng tại trường trung học Kenmore, Arlington, Virginia. Chương trình được bắt đầu bằng phần văn nghệ Phật Giáo thật đặc sắc với sự đóng góp của ca sĩ Hà Thanh và hai thiền sinh dòng Tiếp Hiện Chân Minh Giới và Chân Minh Tuệ. Khoảng 800 Phật tử đã đến nghe Pháp từ Hoà Thượng. Trong số này, đã có những Phật tử đến từ những nơi xa xôi như Toronto, Canada, Michigan, Massachusetts, Kentucky, North Carolina và Pennsylvania. Vì thính đường chỉ có 650 chỗ ngồi, quý Phật tử đã phải ngồi dưới đất dọc theo đường đi, đứng chật phía sau, lan lên cả sân khấu của hội trường, nơi Hoà Thượng thuyết giảng. Trong bài Pháp này, với giọng nói chậm rãi và tiếng cười hiền hoà, Hoà Thượng đã trình bày một cách đơn giản, dễ hiểu và rõ ràng về Thiền Tông. Với cách thuyết giảng dí dỏm, Hoà Thượng đã khiến cho hội trường không ngớt tiếng cười. Sau phần thuyết Pháp, nhân dịp gặp được thật đông Phật tử Việt Nam tại Hải Ngoại, Hoà Thượng đã kêu gọi đồng bào Phật tử nhiệt liệt hưởng ứng cuộc gây quỹ cứu trợ đồng bào hiện đang bị nạn lũ lụt tại miền Tây do chùa Hoa Nghiêm thực hiện. Vào lúc 4 giờ 30 chiều, buổi thuyết giảng đã được chấm dứt bởi một tràng dài tiếng vỗ tay dâng lên vị Thầy khả kính của đồng bào Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước.

Một điều đáng ghi nhận, vào lúc chương trình chuẩn bị bắt đầu, ông bà Nguyễn Thế Sinh cùng khoảng 10 người, trong số đó có hai con trai của ông bà, đã đứng ngoài cổng trường phát cờ Việt Nam Cộng Hoà cho Phật tử đến nghe thuyết Pháp.

Hoà Thượng Thích Thanh Từ đã đến Hoa Kỳ để hoằng hoá Phật Pháp vào ngày 13 tháng 10 năm 2000. Đi chung với Hoà Thượng gồm có Ni Sư Như Tâm, Quản Chúng Ni Viện tại Thiền Viện Trúc Lâm, Sư Cô Thuần Bạch, hiện tu tại Thiền Viện Viên Chiếu, quý Sư Cô Huệ Thường và Huệ Thanh, hiện tu tại California, Thầy Thông Giải, đã ở tại chùa Hoa Nghiêm, Virginia 6 năm và hiện tu tại California và Thầy Thông Tịnh, Tiến Sĩ đại học tại Hoa Kỳ, hiện tu tại Texas. Hoà Thượng đã đến thuyết Pháp tại các tiểu bang Texas, Louisiana, Georgia, New York và Virginia. Vào thứ ba, 7 tháng 11, năm 2000, Hoà Thượng sẽ rời Virginia để đi California. Ngài sẽ rời Hoa Kỳ để về Việt Nam vào ngày 21 tháng 11 năm 2000.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.