Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hòa Thượng Thanh Từ Thuyết Pháp Ở Virginia

07/11/200000:00:00(Xem: 5811)
Virginia (Phạm Ngọc Sơn) - Sau chuyến đi hoằng hoá Phật Pháp tại thành phố New York, chiều ngày 3 tháng 11, Hoà Thượng Thích Thanh Từ đã trở về chùa Hoa Nghiêm tại Fort Belvoir, Virginia, cách thủ đô Hoa Thịnh Đốn 20 dặm về hướng Nam.

Sáng ngày 4 tháng 11, Hoà Thượng đã đến làm lễ đặt viên đá xây cất chánh điện tại chùa Huệ Quang ở Richmond, thủ đô tiểu bang Virginia, cách Hoa Thịnh Đốn khoảng 130 dặm về hướng Nam. Chùa Huệ Quang là một trong những nơi Hoà Thượng đã viếng thăm trong dịp Ngài đến Hoa Kỳ năm 1994. Trong chuyến viếng thăm ấy, Ngài đã trồng một bụi trúc nhỏ trước cổng chùa và bụi trúc ấy nay đã xum xuê tươi tốt, như lòng Phật tử tại chùa hằng tu theo Pháp môn của Hoà Thượng. Sau khi lễ Phật và làm lễ đặt viên đá xây cất chánh điện trong một khu rừng rộng một mẫu với nhiều cây phong rất an tĩnh và thơ mộng phía sau chùa, Hoà Thượng đã ban một thời Pháp cho quý Phật tử. Trong bài Pháp này, Hoà Thượng đã giải thích phần đầu của Kinh Bát Nhã. Ngài cũng đã nhấn mạnh về sự tu tập để đạt được trí tuệ và thực hành từ bi. Khoảng 200 Phật tử trong vùng Richmond đã đến tham dự buổi lễ và nghe thuyết pháp. Hoà Thượng rời chùa Huệ Quang vào lúc 2 giờ trưa cùng ngày.

Sáng ngày 5 tháng 11, vào lúc 10 giờ, Hoà Thượng đã hành lễ truyền Tam Quy Y và Ngũ Giới tại chùa Hoa Nghiêm. Hơn 350 đồng bào Phật tử đã tham dự và khoảng 150 Phật tử đã phát nguyện quay về nương tựa (Quy Y) Phật, Pháp, Tăng và giữ năm giới của Phật tử tại gia.

Buổi chiều, vào lúc 2 giờ, chùa Hoa Nghiêm đã tổ chức một buổi thuyết Pháp của Hoà Thượng tại trường trung học Kenmore, Arlington, Virginia. Chương trình được bắt đầu bằng phần văn nghệ Phật Giáo thật đặc sắc với sự đóng góp của ca sĩ Hà Thanh và hai thiền sinh dòng Tiếp Hiện Chân Minh Giới và Chân Minh Tuệ. Khoảng 800 Phật tử đã đến nghe Pháp từ Hoà Thượng. Trong số này, đã có những Phật tử đến từ những nơi xa xôi như Toronto, Canada, Michigan, Massachusetts, Kentucky, North Carolina và Pennsylvania. Vì thính đường chỉ có 650 chỗ ngồi, quý Phật tử đã phải ngồi dưới đất dọc theo đường đi, đứng chật phía sau, lan lên cả sân khấu của hội trường, nơi Hoà Thượng thuyết giảng. Trong bài Pháp này, với giọng nói chậm rãi và tiếng cười hiền hoà, Hoà Thượng đã trình bày một cách đơn giản, dễ hiểu và rõ ràng về Thiền Tông. Với cách thuyết giảng dí dỏm, Hoà Thượng đã khiến cho hội trường không ngớt tiếng cười. Sau phần thuyết Pháp, nhân dịp gặp được thật đông Phật tử Việt Nam tại Hải Ngoại, Hoà Thượng đã kêu gọi đồng bào Phật tử nhiệt liệt hưởng ứng cuộc gây quỹ cứu trợ đồng bào hiện đang bị nạn lũ lụt tại miền Tây do chùa Hoa Nghiêm thực hiện. Vào lúc 4 giờ 30 chiều, buổi thuyết giảng đã được chấm dứt bởi một tràng dài tiếng vỗ tay dâng lên vị Thầy khả kính của đồng bào Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước.

Một điều đáng ghi nhận, vào lúc chương trình chuẩn bị bắt đầu, ông bà Nguyễn Thế Sinh cùng khoảng 10 người, trong số đó có hai con trai của ông bà, đã đứng ngoài cổng trường phát cờ Việt Nam Cộng Hoà cho Phật tử đến nghe thuyết Pháp.

Hoà Thượng Thích Thanh Từ đã đến Hoa Kỳ để hoằng hoá Phật Pháp vào ngày 13 tháng 10 năm 2000. Đi chung với Hoà Thượng gồm có Ni Sư Như Tâm, Quản Chúng Ni Viện tại Thiền Viện Trúc Lâm, Sư Cô Thuần Bạch, hiện tu tại Thiền Viện Viên Chiếu, quý Sư Cô Huệ Thường và Huệ Thanh, hiện tu tại California, Thầy Thông Giải, đã ở tại chùa Hoa Nghiêm, Virginia 6 năm và hiện tu tại California và Thầy Thông Tịnh, Tiến Sĩ đại học tại Hoa Kỳ, hiện tu tại Texas. Hoà Thượng đã đến thuyết Pháp tại các tiểu bang Texas, Louisiana, Georgia, New York và Virginia. Vào thứ ba, 7 tháng 11, năm 2000, Hoà Thượng sẽ rời Virginia để đi California. Ngài sẽ rời Hoa Kỳ để về Việt Nam vào ngày 21 tháng 11 năm 2000.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.