Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hòa Thượng Thanh Từ Thuyết Pháp Ở Virginia

07/11/200000:00:00(Xem: 5373)
Virginia (Phạm Ngọc Sơn) - Sau chuyến đi hoằng hoá Phật Pháp tại thành phố New York, chiều ngày 3 tháng 11, Hoà Thượng Thích Thanh Từ đã trở về chùa Hoa Nghiêm tại Fort Belvoir, Virginia, cách thủ đô Hoa Thịnh Đốn 20 dặm về hướng Nam.

Sáng ngày 4 tháng 11, Hoà Thượng đã đến làm lễ đặt viên đá xây cất chánh điện tại chùa Huệ Quang ở Richmond, thủ đô tiểu bang Virginia, cách Hoa Thịnh Đốn khoảng 130 dặm về hướng Nam. Chùa Huệ Quang là một trong những nơi Hoà Thượng đã viếng thăm trong dịp Ngài đến Hoa Kỳ năm 1994. Trong chuyến viếng thăm ấy, Ngài đã trồng một bụi trúc nhỏ trước cổng chùa và bụi trúc ấy nay đã xum xuê tươi tốt, như lòng Phật tử tại chùa hằng tu theo Pháp môn của Hoà Thượng. Sau khi lễ Phật và làm lễ đặt viên đá xây cất chánh điện trong một khu rừng rộng một mẫu với nhiều cây phong rất an tĩnh và thơ mộng phía sau chùa, Hoà Thượng đã ban một thời Pháp cho quý Phật tử. Trong bài Pháp này, Hoà Thượng đã giải thích phần đầu của Kinh Bát Nhã. Ngài cũng đã nhấn mạnh về sự tu tập để đạt được trí tuệ và thực hành từ bi. Khoảng 200 Phật tử trong vùng Richmond đã đến tham dự buổi lễ và nghe thuyết pháp. Hoà Thượng rời chùa Huệ Quang vào lúc 2 giờ trưa cùng ngày.

Sáng ngày 5 tháng 11, vào lúc 10 giờ, Hoà Thượng đã hành lễ truyền Tam Quy Y và Ngũ Giới tại chùa Hoa Nghiêm. Hơn 350 đồng bào Phật tử đã tham dự và khoảng 150 Phật tử đã phát nguyện quay về nương tựa (Quy Y) Phật, Pháp, Tăng và giữ năm giới của Phật tử tại gia.

Buổi chiều, vào lúc 2 giờ, chùa Hoa Nghiêm đã tổ chức một buổi thuyết Pháp của Hoà Thượng tại trường trung học Kenmore, Arlington, Virginia. Chương trình được bắt đầu bằng phần văn nghệ Phật Giáo thật đặc sắc với sự đóng góp của ca sĩ Hà Thanh và hai thiền sinh dòng Tiếp Hiện Chân Minh Giới và Chân Minh Tuệ. Khoảng 800 Phật tử đã đến nghe Pháp từ Hoà Thượng. Trong số này, đã có những Phật tử đến từ những nơi xa xôi như Toronto, Canada, Michigan, Massachusetts, Kentucky, North Carolina và Pennsylvania. Vì thính đường chỉ có 650 chỗ ngồi, quý Phật tử đã phải ngồi dưới đất dọc theo đường đi, đứng chật phía sau, lan lên cả sân khấu của hội trường, nơi Hoà Thượng thuyết giảng. Trong bài Pháp này, với giọng nói chậm rãi và tiếng cười hiền hoà, Hoà Thượng đã trình bày một cách đơn giản, dễ hiểu và rõ ràng về Thiền Tông. Với cách thuyết giảng dí dỏm, Hoà Thượng đã khiến cho hội trường không ngớt tiếng cười. Sau phần thuyết Pháp, nhân dịp gặp được thật đông Phật tử Việt Nam tại Hải Ngoại, Hoà Thượng đã kêu gọi đồng bào Phật tử nhiệt liệt hưởng ứng cuộc gây quỹ cứu trợ đồng bào hiện đang bị nạn lũ lụt tại miền Tây do chùa Hoa Nghiêm thực hiện. Vào lúc 4 giờ 30 chiều, buổi thuyết giảng đã được chấm dứt bởi một tràng dài tiếng vỗ tay dâng lên vị Thầy khả kính của đồng bào Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước.

Một điều đáng ghi nhận, vào lúc chương trình chuẩn bị bắt đầu, ông bà Nguyễn Thế Sinh cùng khoảng 10 người, trong số đó có hai con trai của ông bà, đã đứng ngoài cổng trường phát cờ Việt Nam Cộng Hoà cho Phật tử đến nghe thuyết Pháp.

Hoà Thượng Thích Thanh Từ đã đến Hoa Kỳ để hoằng hoá Phật Pháp vào ngày 13 tháng 10 năm 2000. Đi chung với Hoà Thượng gồm có Ni Sư Như Tâm, Quản Chúng Ni Viện tại Thiền Viện Trúc Lâm, Sư Cô Thuần Bạch, hiện tu tại Thiền Viện Viên Chiếu, quý Sư Cô Huệ Thường và Huệ Thanh, hiện tu tại California, Thầy Thông Giải, đã ở tại chùa Hoa Nghiêm, Virginia 6 năm và hiện tu tại California và Thầy Thông Tịnh, Tiến Sĩ đại học tại Hoa Kỳ, hiện tu tại Texas. Hoà Thượng đã đến thuyết Pháp tại các tiểu bang Texas, Louisiana, Georgia, New York và Virginia. Vào thứ ba, 7 tháng 11, năm 2000, Hoà Thượng sẽ rời Virginia để đi California. Ngài sẽ rời Hoa Kỳ để về Việt Nam vào ngày 21 tháng 11 năm 2000.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.