Hôm nay,  

19 Hãng TQ SX Máy EVD Nghe Nhạc, Giá Rẻ Toàn Cầu

03/12/200600:00:00(Xem: 2985)

19 Hãng TQ Sản Xuất Máy EVD Nghe Nhạc, Giá Rẻ Toàn Cầu

OTTAWA (KL) -Dẫn tin AFP, các hãng chế tạo hàng đầu tại Trung quốc hàng cho nhưng việc sản xuất các loại DVD player vào năm 2008, đây là phần kế hoạch của Trung quốc cho thay thế kỹ thuật ngoại bằng tiêu chuẩn đã cho nẩy sinh trong nước, theo như chủ tịch liên minh công nghiệp Trung quốc công bố..

“Mười chín trong số 21 hãng sản xuất thành viên sẽ cho ra loại EVD (Enhance Versatile Disc) player chỉ có chức khả thích riêng vào năm 2008,” theo như Zhang Baoquan, tổng bí thư của Liên minh Công nghiệp EVD đã nói với thông tấn AFP.

 Zhang cho biết, xưa nay chỉ có một nhà sản xuất DVD làm ra EVD player, năm ngoái chỉ bán được có 700 ngàn chiếc.

 Con số này chưa được một phần mười ba số DVD player bán ra hàng năm, theo như iSuppli Corp, một công ty chuyên nghiên cứu thị trường cho nền công nghiệp sản xuất điện tử.

 Ngoài công nghiệp sản xuất các phương tiện truyền đạt và phim ảnh, Trung quốc đang đưa ra mạnh tiêu chuẩn riêng của Trung quốc vào nhiều loại sản phẩm khác như điện thoại di động thế hệ thứ ba, mạng lưới LAN vô tuyến, TV kỹ thuật số và mạng tiện ích với giải trí dùng trong gia đình.

 “Đây là khuynh hướng chung của Trung quốc để triển khai tiêu chuẩn công nghiệp riêng của Trung quốc, có dụng ý giúp các xí nghiệp Trung quốc cải tiến cạnh tranh tại thị trường trong nước, không đụng tới các điều khoản của WTO” theo như Ma Jun, kinh tế trưởng làm việc cho ngân hàng Deutsche Bank cho biết.

“Các công ty nước ngoài tại Hoa lục sẽ phải mua các patent hay trả tiền bản quyền cho các công ty Trung quốc, hoặc bỏ phần hùn kinh doanh chung với các nhà giữ tác quyền trí tuệ,” theo lời của nhà kinh tế trưởng này.

Mười chín hãng sản xuất Trung quốc đã quyết định kết hợp với nhau để đẩy mạnh việc cho ra loại EVD, quyết định này đã được công bố chính thức ngày thứ tư, theo lời ông họ Zhang.

Ông này cho biết: “Các hãng sản xuất này phải làm như thế; ví họ đã chịu nhiều thiệt thòi về những DVD player do nước ngoài cho sản xuất tại Hoa lục.”

 “Các hãng sản xuất DVD Trung quốc hầu hết không có lời, khi họ phải trả 7 Mỹ kim giấy phép phí cho từng chiếc DVD player cho các nhà tác quyền nước ngoài, trong khi mỗi chiếc DVD player chỉ bán được có 20 Mỹ kim ngay trong nước cũng như ngoài nước. Đây là lúc người Trung quốc phải ra tay để giành lại các mối lợi từ tay nước ngoài bằng tiêu chuẩn mới.”

Giá bán bình quân cho các EVD player sẽ nhất định là 700 nhân dân tệ (89 Mỹ kim), theo lời ông họ Zhang, Ông này nói, cái giá cao hơn này phản ảnh chất lượng của nó khá hơn các loại DVD player, người Trung quốc quyết tâm áp dụng lời nói của nhà cựu tổng thống Hoa kỳ Eisenhower, khi tổng thống trả lời sinh viên Mỹ làm sao có được công việc làm. Eisenhower nói, các bạn phải làm thế nào để mọi người trên thế giới hễ nói tới chất lượng hảo hạng phải nói tới sản phẩm do Hoa kỳ chế tạo.

Các thành viên của liên minh công nghiệp này không chỉ có các nhà sản xuất đầu đĩa, còn có các nhà quảng cáo và các nhà phân phối như TCL chuyên làm hàng cho computer, đại hãng Trung quốc chuyên chế TV, và công ty Gnome có chuỗi cửa hàng chuyên bán đồ gia dụng.

Công ty Gnome sẽ cho khai trương 150 vùng khắp Hoa lục với các cửa hàng bán lẻ để bán EVD player, theo lời của ông họ Zhang.

 Theo bài báo của Nhật báo Trung quốc (China Daily), liên minh công nghiệp này sẽ cho mở thêm 800 chi nhánh bán lẻ đặc quyền (franchised) các đĩa EVD, số chi nhánh đặc quyền này sẽ tăng lên 1200 cửa hàng vào cuối năm nay.

 Chính quyền Trung quốc có cái nhìn xa, đã từng chống lưng để EVD phát triển theo chỉ thị cho giảm việc trông nhờ kỹ thuật ngoại bang từ năm 1999.

 Trên thế giới có hai hệ thống đo lường đã làm người ta nhức đầu, dó là hệ thống đo lường Anh quốc với hệ thống metric trong công nghiệp sản xuất hàng hoá tiêu dùng.

 Các loại  encoding tiêu chuẩn cho DVD hiện nay có các formats (dạng)  như 3GP2, ASP, AVI, Divx, MPEG-1, MPEG-2, MPEG-3 và WMV - Tiêu chuẩn EVD của Trung quốc không biết rõ thuộc loại nào trong các tiêu chuẩn này mà Trung quốc cho là khá hơn tất cả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.