Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

19 Hãng TQ SX Máy EVD Nghe Nhạc, Giá Rẻ Toàn Cầu

03/12/200600:00:00(Xem: 2611)

19 Hãng TQ Sản Xuất Máy EVD Nghe Nhạc, Giá Rẻ Toàn Cầu

OTTAWA (KL) -Dẫn tin AFP, các hãng chế tạo hàng đầu tại Trung quốc hàng cho nhưng việc sản xuất các loại DVD player vào năm 2008, đây là phần kế hoạch của Trung quốc cho thay thế kỹ thuật ngoại bằng tiêu chuẩn đã cho nẩy sinh trong nước, theo như chủ tịch liên minh công nghiệp Trung quốc công bố..

“Mười chín trong số 21 hãng sản xuất thành viên sẽ cho ra loại EVD (Enhance Versatile Disc) player chỉ có chức khả thích riêng vào năm 2008,” theo như Zhang Baoquan, tổng bí thư của Liên minh Công nghiệp EVD đã nói với thông tấn AFP.

 Zhang cho biết, xưa nay chỉ có một nhà sản xuất DVD làm ra EVD player, năm ngoái chỉ bán được có 700 ngàn chiếc.

 Con số này chưa được một phần mười ba số DVD player bán ra hàng năm, theo như iSuppli Corp, một công ty chuyên nghiên cứu thị trường cho nền công nghiệp sản xuất điện tử.

 Ngoài công nghiệp sản xuất các phương tiện truyền đạt và phim ảnh, Trung quốc đang đưa ra mạnh tiêu chuẩn riêng của Trung quốc vào nhiều loại sản phẩm khác như điện thoại di động thế hệ thứ ba, mạng lưới LAN vô tuyến, TV kỹ thuật số và mạng tiện ích với giải trí dùng trong gia đình.

 “Đây là khuynh hướng chung của Trung quốc để triển khai tiêu chuẩn công nghiệp riêng của Trung quốc, có dụng ý giúp các xí nghiệp Trung quốc cải tiến cạnh tranh tại thị trường trong nước, không đụng tới các điều khoản của WTO” theo như Ma Jun, kinh tế trưởng làm việc cho ngân hàng Deutsche Bank cho biết.

“Các công ty nước ngoài tại Hoa lục sẽ phải mua các patent hay trả tiền bản quyền cho các công ty Trung quốc, hoặc bỏ phần hùn kinh doanh chung với các nhà giữ tác quyền trí tuệ,” theo lời của nhà kinh tế trưởng này.

Mười chín hãng sản xuất Trung quốc đã quyết định kết hợp với nhau để đẩy mạnh việc cho ra loại EVD, quyết định này đã được công bố chính thức ngày thứ tư, theo lời ông họ Zhang.

Ông này cho biết: “Các hãng sản xuất này phải làm như thế; ví họ đã chịu nhiều thiệt thòi về những DVD player do nước ngoài cho sản xuất tại Hoa lục.”

 “Các hãng sản xuất DVD Trung quốc hầu hết không có lời, khi họ phải trả 7 Mỹ kim giấy phép phí cho từng chiếc DVD player cho các nhà tác quyền nước ngoài, trong khi mỗi chiếc DVD player chỉ bán được có 20 Mỹ kim ngay trong nước cũng như ngoài nước. Đây là lúc người Trung quốc phải ra tay để giành lại các mối lợi từ tay nước ngoài bằng tiêu chuẩn mới.”

Giá bán bình quân cho các EVD player sẽ nhất định là 700 nhân dân tệ (89 Mỹ kim), theo lời ông họ Zhang, Ông này nói, cái giá cao hơn này phản ảnh chất lượng của nó khá hơn các loại DVD player, người Trung quốc quyết tâm áp dụng lời nói của nhà cựu tổng thống Hoa kỳ Eisenhower, khi tổng thống trả lời sinh viên Mỹ làm sao có được công việc làm. Eisenhower nói, các bạn phải làm thế nào để mọi người trên thế giới hễ nói tới chất lượng hảo hạng phải nói tới sản phẩm do Hoa kỳ chế tạo.

Các thành viên của liên minh công nghiệp này không chỉ có các nhà sản xuất đầu đĩa, còn có các nhà quảng cáo và các nhà phân phối như TCL chuyên làm hàng cho computer, đại hãng Trung quốc chuyên chế TV, và công ty Gnome có chuỗi cửa hàng chuyên bán đồ gia dụng.

Công ty Gnome sẽ cho khai trương 150 vùng khắp Hoa lục với các cửa hàng bán lẻ để bán EVD player, theo lời của ông họ Zhang.

 Theo bài báo của Nhật báo Trung quốc (China Daily), liên minh công nghiệp này sẽ cho mở thêm 800 chi nhánh bán lẻ đặc quyền (franchised) các đĩa EVD, số chi nhánh đặc quyền này sẽ tăng lên 1200 cửa hàng vào cuối năm nay.

 Chính quyền Trung quốc có cái nhìn xa, đã từng chống lưng để EVD phát triển theo chỉ thị cho giảm việc trông nhờ kỹ thuật ngoại bang từ năm 1999.

 Trên thế giới có hai hệ thống đo lường đã làm người ta nhức đầu, dó là hệ thống đo lường Anh quốc với hệ thống metric trong công nghiệp sản xuất hàng hoá tiêu dùng.

 Các loại  encoding tiêu chuẩn cho DVD hiện nay có các formats (dạng)  như 3GP2, ASP, AVI, Divx, MPEG-1, MPEG-2, MPEG-3 và WMV - Tiêu chuẩn EVD của Trung quốc không biết rõ thuộc loại nào trong các tiêu chuẩn này mà Trung quốc cho là khá hơn tất cả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào giữa tháng 3, chưa đầy một tháng sau khi Nga xâm lăng Ukraine, nhà khoa học chính trị Francis Fukuyama đã đưa ra một dự đoán nổi bật: Ukraine sẽ chiến thắng. Sáu tháng sau, Ukraine đang trên đà tấn công và tái chiếm lãnh thổ quan trọng giữa nhiều dấu hiệu là quyết tâm của Nga đang suy yếu. Các bản tường thuật chỉ ra rằng vũ khí và thông tin tình báo do Hoa Kỳ và các quốc gia đồng minh khác cung cấp đang mang lại cho cuộc phản công của Ukraine một sự thúc đẩy nghiêm trọng. Liên minh NATO vẫn bền vững và đoàn kết đứng sau Ukraine, bất chấp nỗ lực của Nga nhằm làm suy yếu sự thống nhất đó bằng cách hạn chế xuất khẩu khí đốt tự nhiên sang châu Âu...
Trong thời đại kinh tế toàn cầu hoá dựa vào tri thức và thông tin, thì kiến thức trở thành sức mạnh và Internet là phương tiện kết nối. Các kiến thức mới đang được phổ biến tự do trên khắp thế giới và mọi người có thể truy cập được dễ dàng hơn. Trước các chuyển biến dông bão này, tình hình cạnh tranh giữa các cường quốc không chỉ còn nằm trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế và an ninh mà còn canh tân kỹ thuật và nhiều quốc gia cảm thấy đang bị đe dọa bởi sự tụt hậu về kiến thức và trang bị kỹ thuật số...
Cả hai nhà lãnh đạo nữ này đều là những nhân vật xuất chúng, những phụ nữ đầu tiên giữ các vị trí lãnh đạo cao cấp bậc nhất trên đất nước họ. Hình ảnh hai bà kề vai sát cánh trên trường thế giới bất chấp một siêu cường do đàn ông thống trị chuyên đi bắt nạt các quốc gia nhỏ hơn, quả là một thách thức tương phản và là một biểu tượng dũng cảm của thời đại...
Chuyến thăm của bà Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ở Đài Loan tạo thêm sự đe doạ mới của Trung Quốc đối với hòn đảo này, nó được tạo ra do nhu cầu duy trì việc kiểm soát đối với tình hình ở eo biển Đài Loan sau những chiến thắng bầu cử liên tục của đảng ủng hộ sự độc lập của Đài Loan...
Bản đồ thứ ba về thế giới thời hậu Chiến tranh Lạnh bắt nguồn từ cái thường được gọi là “Lý thuyết Hiện thực” (Realist Theory) về quan hệ quốc tế. Theo lý thuyết này, các quốc gia thực sự là chủ thể quan trọng duy nhất trong các vấn đề thế giới, mối quan hệ giữa các quốc gia là một mối quan hệ hỗn loạn (anarchy), và do đó để đảm bảo sự tồn tại và an ninh của họ, các quốc gia luôn cố gắng tối đa hóa quyền lực của mình... Một cái nhìn viễn kiến về mối hiểm họa xung đột giữa các quốc gia trên thế giới, của nhà Chính trị học lừng danh Samuel P. Huntington, do Bác sĩ Hồ Văn Hiền chuyển ngữ và chú thích. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
✱ MI5: ĐCSTQ áp dụng cách tiếp cận cấp nhà nước, trong đó các doanh nghiệp và cá nhân bị pháp luật TQ buộc phải hợp tác với Đảng ✱ SHU Yenjoon, sĩ quan tình báo Trung Quốc đã bị kết án về tội đánh cắp bí mật thương mại trong lĩnh vực hàng không Hoa Kỳ ✱ MI5: Để ngăn chặn, năm 2020, Hoa Kỳ ngừng cấp thị thực mới cho các nhà nghiên cứu từ các trường đại học Quân đội PLA ✱ ALJ: Giám đốc FBI Cảnh báo các công ty phương Tây rằng Bắc Kinh quyết tâm đánh cắp công nghệ của họ để đạt được lợi ích cạnh tranh. ✱ ĐS Trung Quốc tại London đã bác bỏ các cáo buộc của McCallum (MI5) và Wray (FBI), là "hoàn toàn vô căn cứ”. ✱ AFP: TMT Liên Quân Mỹ cáo buộc ông Tập Cận Bình thất hứa...
SPIEGEL phỏng vấn Ngoại trưởng Mỹ huyền thoại về nỗi ám ảnh và lệnh ngừng bắn của Putin...
Báo cáo năm 2021của Welthungerhilfe, một tổ chức cứu đói quốc tế được thành lập tại Đức từ năm 1992, vừa được phổ biến gần đây, cho thấy thực tế đã đánh tan bao hy vọng. Bảng chỉ số về nạn đói của báo cáo đã báo động về các nguy cơ dinh dưỡng của dân số thế giới và nguồn cung ứng lương thực trong toàn cầu...
Omar là con trai thứ tư của Bin Laden, người khủng bố giết người nổi tiếng khắp thế giới mà vụ gây chấn động hơn hết là vụ 9/11 ở NY năm 2001, hiện đang chọn sanh sống ở Normandie, vùng biển cực Bắc nước Pháp, với nghề vẽ tranh. Hôm đầu tháng 6 vừa qua, ông gặp nhà báo Charles Guyard của tuần báo Le Point, trong câu chuyện với nhà báo, ông kể lại tại sao ông chọn nước Pháp để sanh sống và may mắn, được Pháp chập nhận...
Ba người phụ nữ đầu tiên trên thế giới, được bầu cử vào chức vụ thủ tướng. Năm 1949, Hiến Chương Liên Hiệp Quốc nhấn mạnh vai trò bình đẳng giữa phái nam và phái nữ, trong mọi lãnh vực, nhưng thời đó chưa có một lãnh đạo quốc gia nào trên thế giới do dân bầu lên là phụ nữ cả...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.