Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Mặt Thầy Cô Giáo Các Tt Việt Ngữ Nam Cali

04/03/200200:00:00(Xem: 3856)
PHOTO: Thầy Nguyễn Văn Khoa giới thiệu Tân Ban Chấp Hành 2002-2003.

Santa Ana (Nguyễn Ngân).- Hơn 500 quý thầy cô thuộc các TT Việt Ngữ và thân hữu qua sự điều hành của ban Đại Diện các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali đã họp mặt đầu xuân tại nhà hàng Regent West vào lúc 8 giờ tối ngày thứ sáu 1 tháng 3 năm 2002.

Năm nay số lượng Quý Thầy Cô thuộc các TT Việt Ngữ vùng Nam Cali đã tham dự họp mặt bất ngờ nhiều hơn mức dự trù của ban tổ chức nên phần tiếp tân có vẻ gặp nhiều khó khăn nhất là về nơi chốn nhưng đồng thời cũng là niềm khích lệ đối với Ban Đại Diện Các TT Việt Ngữ.

Theo chương trình buổi họp mặt dự trù vào lúc 6 giờ chiều nhưng vì số lượng người tham dự nhiều hơn nên lễ chào cờ chỉ có thể tiến hành vào đúng 8 giờ tối nhưng cũng nhờ vậy mà quý Thầy-Cô có dịp để hàn huyên tâm sự nhiều hơn sau nhiều năm tháng bận rộn kể từ khóa Tu Nghiệp Hè tại Đại Học L:ong Beach đến nay.

Như nhiều cuộc họp mặt khác, Ban Đại Diện Các TTVN cũng có múa lân, đọc sớ Táo Quân, xổ số, đấu giá và văn nghệ nhưng phần lớn đều do chính quý Thầy-Cô tự biên tự diễn và cung cách điều hành cũng rất thoải mái trong tinh thần gia đình do vậy buổi họp mặt được kể là rất thành công và thân tình người ta ít thấy hay nghe những bài diễn văn mang tính ngoại giao tại đây.

Trong dịp này một Tân Ban Chấp Hành rất hùng hậu cũng được giới thiệu đến quan khách.

Ban Đại Diện các TTVN hiện nay đang có trong tay một danh sách hơn 75 Trung Tâm với gần 11 ngàn học sinh mà nhiệm vụ nặng nề nhưng gây nhiều ảnh hưởng và thành công nhất là khóa Tu Nghiệp Sư Phạm được tổ chức đều đặn hàng năm, Lần sau cùng tại Long Beach được nhiều Thầy Cô từ các TT rất xa về tham dự.

Lẽ dĩ nhiên cũng còn có nhiều công việc khác nữa mà theo chỗ chúng tôi dò hỏi thì sự mơ ước có một chương trình giảng dạy và sách giáo khoa thống nhất cho tất cả các TT là quan tâm nóng bỏng nhất mà quý Thầy-Cô trong ban Đại Diện mơ ước.

Theo thầy Nguyễn Văn Khoa (đương kim chủ tịch) với một thành phần nhân sự của hơn 20 khối và ban ngành khác nhau Ban Đại Diện Các TTVN là cơ cấu tổ chức điều hợp quy mô nhất hiện nay tại HK đối với các sinh hoặt giáo dục tiếng Việt tại Hải Ngoại.

Trong đêm họp mặt Xuân Nhâm Ngọ, Ban Tổ Chức đã vinh danh một số Thầy-Cô giáo điển hình của các TT nhưng vẫn theo ban tổ chức thì sự xướng danh này còn quá nhiềù thiếu sót vì lẽ ra số lượng phải nhiều hơn gấp nhiều lần và BTC hứa sẽ làm công tác này thật kỹ lưỡng và đầy đủ hơn vào một dịp khác.

Quý Thầy Cô và các Trung Tâm Việt Ngữ hiện nay có ý kiến hay nhu cầu cho TT mình có thể liên lạc về địa chỉ 4520 E. Blue Bird Ave Orange, Ca 92689.

Điện Thoại ( 714) 633-5427 hay E-mail: ttvn@egoups.com và quý vị cũng có thể vào trang Web của Trung Tâm ở địa chỉ www.ttvn.org để cập nhật các thông tin về hoạt đông của Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.